Doanh số NFT P2P tăng vọt khi giá mua trung bình tăng gấp 7 lần

Token không thể thay thế (NFT) và các bộ sưu tập kỹ thuật số đã được bán đắt như tôm tươi trong vài tháng qua khi khối lượng trên thị trường ngang hàng (P2P) tăng đột biến.

Từ các NFT đại diện cho các khoảnh khắc trong trận chung kết giải bóng rổ nhà nghề nước Mỹ (NBA) đến các thẻ nhân vật trong ngành tiền điện tử, tổng khối lượng NFT trọn đời chỉ riêng trên blockchain Ethereum đã vượt quá 120 triệu đô la.

Nghiên cứu của Messari đã theo dõi nhu cầu về NFT, bao gồm nghệ thuật kỹ thuật số, đồ sưu tầm và vật phẩm trong trò chơi, trong quý thứ ba. Nó cho thấy số lượng tích lũy người dùng tương tác với thị trường NFT P2P OpenSea đã vượt qua 25,000 và nền tảng này đã đạt được tổng khối lượng kỷ lục 2 triệu đô la trong tháng 9.

“Nhu cầu NFT tăng mạnh trong Quý 3 khi OpenSea đạt được tầm cao mới cả về khối lượng và người dùng

Vào tháng 9, số lượng tích lũy người dùng tương tác với OpenSea đã vượt qua 25,000 với tổng khối lượng là 2 triệu đô la”.

Một số mặt hàng phổ biến nhất trên thị trường bao gồm thẻ có những người nổi tiếng trong ngành như Hayden Adams của Uniswap và người sáng lập Ethereum Vitalik Buterin.

Giá mua NFT trung bình cũng đã tăng đáng kể trong quý thứ ba, đạt mức trung bình là 161 đô la, mức cao nhất kể từ những ngày đầu của CryptoKitties vào năm 2017 và gấp 7 lần mức trung bình trong lịch sử. Messari tuyên bố:

“Chi tiêu trung bình cho NFT đã vượt qua mức trung bình lịch sử là 23 đô la trong 150 ngày liên tiếp”.

Nghiên cứu lưu ý rằng thị trường nghệ thuật kỹ thuật số Rarible đã tung ra các ưu đãi khai thác thanh khoản của riêng mình trong quý thứ ba, khiến khối lượng tăng lên hơn 10 triệu đô la khi các trader mua và bán NFT để kiếm được token RARI.

Xem thêm:  Ngân hàng JPMorgan cảnh báo tiền điện tử đang lặp lại thị trường gấu năm 2018

Nhà sản xuất NFT, Dapper Labs, cũng đã có một tuần rất thành công với các bộ sưu tập NBA Top Shot đã được bán hết trong vòng vài phút. Bộ gần đây nhất có tên “The Finals” bao gồm 9 khoảnh khắc hiếm hoi từ trận chung kết NBA 2020, với đỉnh điểm là chiến thắng Los Angeles Lakers.

Bộ sưu tập quý hiếm được xác minh kỹ thuật số, bao gồm thẻ giao dịch và clip kỹ thuật số, được bán với giá 230 đô la mỗi gói. Khi ra mắt, The Finals đã bán được số NFT trị giá 163,530 đô la trong khoảng 2 phút và những người mua hàng đầu đã chi hơn 5,000 đô la cho mỗi NFT, theo cryptoslam.

Một bài đăng trên blog gần đây lưu ý rằng gần 8,600 bộ sưu tập NBA đã được bán P2P với tổng số tiền khoảng 330,000 đô la trong hai tuần qua.

NBA Top Shot đã ra mắt đầy đủ vào đầu tháng này sau khi đạt doanh thu hơn 2 triệu đô la trong phiên bản beta riêng tư.

Theo Cointelegraph