Do Kwon tuyên bố táo bạo về LUNA trong cuộc phỏng vấn gần đây

Thông qua một cuộc phỏng vấn với Coinage, Do Kwon đã có dịp tái xuất trước công chúng lần đầu tiên kể từ khi Luna sụp đổ. Có rất nhiều tâm lý tiêu cực dồn ép vào Do Kwon và các nhà đầu cơ tin rằng anh cũng kiếm được lợi nhuận từ vụ sụp đổ của UST.

do kwon

Do Kwon – Đồng sáng lập Terra

Trả lời các suy đoán, Kwon nói rõ anh chưa bao giờ short tiền điện tử trong cuộc đời của mình và cũng không kiếm được gì từ vụ sụp đổ của Luna.

Mặc dù vậy, một số người tỏ ra hoài nghi về tuyên bố của Do Kwon. Người dùng Twitter FatMan tự xưng là người trong cuộc đã công khai lên tiếng về việc Do Kwon kiếm tiền từ LUNA. Trong một tweet của mình, người dùng này thậm chí còn giải thích cách Kwon đã làm điều đó.

Mặc dù Do Kwon phủ nhận tất cả các tuyên bố, anh vẫn ngại quay trở lại Hàn Quốc và đối mặt với thực tế như những nhân viên còn lại của mình.

Không chỉ Do Kwon “bỏ của chạy lấy người”, team pháp lý của anh cũng rời đi giữa tất cả những hỗn loạn.

Rắc rối pháp lý

Ngay cả khi Do Kwon đã ra nước ngoài, cơ quan thực thi pháp luật của Hàn Quốc gửi thông báo yêu cầu anh ta ra hầu tòa. Điều thú vị là Do Kwon hiện đã trang bị cho mình một dàn luật sư mới từ công ty luật Hàn Quốc để giải quyết những cáo buộc chống lại anh.

Nhưng những rắc rối pháp lý không kết thúc ở đây vì còn có nhiều vụ kiện khác chống lại đồng sáng lập Terraform Labs ở Hoa Kỳ và người tố cáo FatMan cũng liên quan.

Về vấn đề này, FatMan đã nói thêm trên tài khoản Twitter của mình rằng:

“Chúng tôi sẽ tham gia vụ kiện tập thể do công ty luật quốc tế Scott+Scott đệ trình tại Hoa Kỳ. Chúng tôi cũng đang chuẩn bị hành động trong một khu vực tài phán khác. Chúng tôi yêu cầu một phiên tòa công bằng để phát hiện tất cả các hành vi sai trái của TFL và Do Kwon. Theo đó, công lý luôn được đảm bảo”.

Xem thêm:  Sàn giao dịch hàng đầu Nhật Bản DeCurret đã niêm yết lại XRP, hỗ trợ giao dịch một số cặp với BTC và đồng YEN

Mặc dù Do Kwon chưa ra hầu tòa nhưng anh đã đưa ra một số tranh luận về việc mọi chuyện diễn ra như thế nào.

Một trong những điều anh đề cập trong cuộc phỏng vấn là chuyện gì xảy ra khi mới mất chốt. Do Kwon đã cố gắng kiếm thêm 2 tỷ đô la bằng cách bán bớt LUNA. Nhưng tin tức đã bị rò rỉ và áp lực bán gia tăng, dẫn đến toàn bộ thảm họa.

Hiện vẫn chưa thể xác định tòa án sẽ quyết định như thế nào và kết quả của các vụ kiện. Nhưng có vẻ như những người trong cộng đồng tiền điện tử đã có lựa chọn của riêng họ.

Cuộc phỏng vấn gần đây của Kwon nhận được không ít chỉ trích. Mọi người cảm thấy khó chịu về thái độ điềm tĩnh của anh và công lý bị phủ nhận khi Do Kwon vẫn ở Singapore trong khi những người còn lại trong team của anh đang phải đối mặt với các cáo buộc.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AMBCrypto