Do Kwon tin rằng Terra mới sẽ mạnh hơn trước

Sự kiện sụp đổ ngoạn mục của stablecoin UST có thể đã đặt dấu chấm hết cho một số cuộc khẩu chiến gay gắt, nhưng Do Kwon vẫn tự tin về phiên bản mới của Terra.

Terra

Do Kwon– Nhà sáng lập Terra

Sau tất cả những hỗn loạn thảm khốc, Do Kwon đã giới thiệu coin mới. Nhưng LUNA mới dường như tiếp nối câu chuyện cũ. Trong bối cảnh thị trường đang chao đảo trên diện rộng, LUNA giao dịch gần mức thấp nhất mọi thời đại. Trong khi Kwon đang vướng vào nhiều vụ kiện và cuộc điều tra căng thẳng từ Hoa Kỳ cũng như Hàn Quốc, một số người vẫn tin rằng tất cả tin tức tiêu cực xoay quanh anh ấy là không công bằng.

Do Kwon sẽ không biến mất

Tuy giám đốc Do Kwon của Terraform Labs không còn được theo dõi nhiệt tình vào thời điểm này, nhưng vẫn có một số cộng sự thiện chí. Một trong số đó là Ronald AngSiy, phó chủ tịch của công ty tài chính phi tập trung Intellabridge Technology.

“Tôi cảm thấy thực sự tồi tệ cho Kwon vì cái cách mà tên tuổi của anh ấy đang bị sa lầy vào lúc này. Trên Twitter, anh ấy trông giống như một người hoang tưởng tự đại, nhưng con người anh ấy thực chất không như vậy”.

AngSiy trước đây đã tương tác với Kwon trong các cuộc họp kinh doanh và thậm chí còn làm đại sứ cho Terra. Anh đã mất hơn 1 triệu đô la đầu tư cá nhân của mình trong sự cố, nhưng điều đó không làm anh đánh giá thấp nhà sáng lập Terra.

Tuy nhiên, cộng đồng tiền điện tử vẫn có nhiều quan điểm trái chiều. Đối với một số người, Kwon – một cựu sinh viên 30 tuổi tốt nghiệp Stanford University là kẻ nói chuyện rác rưởi, thích chế nhạo những người chỉ trích mình là “nghèo”. Những người trong nội bộ của anh ấy và những người theo chủ nghĩa sùng bái ảo tin rằng anh ta là một “thiên tài bị hiểu lầm”.

Nhà sáng lập đã đưa ra một số tuyên bố kỳ lạ và ủng hộ sứ ​​mệnh của Terra là tạo ra một hệ thống phi tập trung có thể tự vận hành. Anh thậm chí còn đe dọa các đối thủ và thú nhận niềm vui của mình khi chứng kiến ​​các đối thủ thất bại.

Xem thêm:  Elon Musk dễ dàng thay đổi các thị trường BTC, DOGE, GME với tweet của mình

Các chuyên gia đã cảnh báo thử nghiệm này rất rủi ro ngay cả theo tiêu chuẩn của ngành công nghiệp tiền kỹ thuật số. Họ thậm chí “la làng” to hơn ngay sau vòng xoáy tử thần. Thành thật mà nói, nó là một trường hợp nghiên cứu điển hình tuyệt vời về sự cường điệu của tiền điện tử đối với những người bên ngoài.

Do Kwon chắc chắn đã hạ giọng trên Twitter kể từ ngày định mệnh và thậm chí chuyển tài khoản sang chế độ riêng tư trong một thời gian ngắn. Giờ đây, anh thỉnh thoảng đăng các phát triển trên Terra 2.0, sự phấn khích của những người sáng tạo và nhà phát triển muốn xây dựng thứ gì mới trên đó và tweet khẳng định rằng anh cũng mất khoản tiền đáng kể. Kwon cũng nhấn mạnh là anh không quan tâm nhiều đến tiền bạc.

Một số vụ kiện tập thể đã được đệ trình cáo buộc Terraform Labs và Do Kwon gian lận, bán chứng khoán chưa đăng ký, trong số các cáo buộc khác. Nhưng công ty cho rằng những vụ kiện này là vô ích.

Tin hay không tin?

Các thành viên cộng đồng hiện đang xây dựng lại hệ sinh thái blockchain đã bị xóa sổ này. Trong khi các cuộc điều tra về thất bại của Terra có thể làm sáng tỏ những khía cạnh khá thú vị, nhiều nhân vật nổi tiếng trong không gian tin rằng có những dấu hiệu rõ ràng về lý do tại sao nhà đầu tư không nên tham gia vào một dự án khác liên quan đến Kwon. Cory Klippsten, nhà điều hành của công ty tiền điện tử Swan Bitcoin, cho biết:

“Thật sự rõ ràng từ cách anh chàng này tweet, cách anh ta nói trước camera và cách anh ta tự nhận mình là kẻ lừa đảo”.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo CryptoPotato