Do Kwon đề xuất kế hoạch hồi sinh Terra 2 và chi tiết airdrop token mới – Binance ‘bảo vệ người dùng’ bằng cách chấp nhận được bồi thường cuối cùng

Đồng sáng lập Do Kwon đã tiết lộ kế hoạch chi tiết để hard fork Terra và hồi sinh hệ sinh thái. Nó sẽ liên quan đến việc từ bỏ stablecoin theo thuật toán vốn có và tung ra một loại tiền điện tử mới để thay thế token quản trị cũ là LUNA.

Đề xuất này là sự tiếp nối kế hoạch không chính thức của Kwon mà anh ấy đã đăng vào tuần trước, trong đó anh ấy thừa nhận rằng UST là một stablecoin thất bại và blockchain cần phải có một màn comeback hoàn toàn mới, như BlogDeFi đã báo cáo.

Nó gần như phản ánh kế hoạch ban đầu của anh ấy là phân phối 1.000.000.000 LUNA mới cho những hodler TerraUSD (UST) và LUNA trước đây như một khoản đền bù cho những tổn thất gần đây của họ.

UST hiện giao dịch chỉ bằng 1/10 giá trị đô la dự kiến ​​của nó, trong khi LUNA đã sụp đổ gần như bằng 0 sau siêu lạm phát.

LUNA/USDT. Nguồn: TradingView

Token LUNA bị mất giá hiện tại sẽ được đổi ticker thành LUNC – hay còn gọi là “Luna Classic” – trong khi Terra Chain cũ sẽ được gọi là “Terra Classic”.

Vụ hack DAO là một vụ khai thác xảy ra sớm trong quá trình phát triển của Ethereum và truyền cảm hứng cho chain này quyết định hard fork – để lại một blockchain cũ hiện được gọi là “Ethereum Classic”.

Kwon nhấn mạnh rằng việc duy trì hệ sinh thái nhà phát triển Terra là điều quan trọng nhất và đã tweet rằng “Terra còn hơn cả UST”. Theo kế hoạch của anh, 5% nguồn cung LUNA mới sẽ được phân bổ cho “các nhà phát triển thiết yếu”. Cụ thể:

Ngoài ra, các nhà phát triển ứng dụng thiết yếu cam kết khởi chạy trên Terra sẽ nhận được:

Dưới đây là chi tiết phân phối 1.000.000.000 Luna mới:

Nguồn: agora.terra.money

Terraform Labs sẽ đưa ra đề xuất cho một cuộc bỏ phiếu quản trị vào ngày 18/5, theo giờ Châu Á.

“Cộng đồng Terra là gia đình của tôi. Tôi sẽ luôn ở đây, bất kể nó có khó khăn như thế nào. Hãy cùng nhau xây dựng nó trở lại”, Kwon viết. “Thất bại trong việc neo chốt UST là khoảnh khắc hack DAO của Terra – một cơ hội để phượng hoàng hồi sinh từ đống tro tàn”.

Xem thêm:  Meta của Facebook có kế hoạch khám phá NFT, hợp đồng thông minh và DAO vào năm 2022

Binance chấp nhận được bồi thường cuối cùng

Changpeng Zhao (CZ) của Binance đã cho biết sàn giao dịch này ủng hộ đề xuất bồi thường cho hodler LUNA nhỏ lẻ trước các nhà đầu tư lớn hơn. Anh cũng cho biết các token LUNA mà Binance nhận được sau khoản đầu tư 3 triệu đô la vào Terra vẫn ‘án binh bất động’ từ năm 2018 cho đến nay.

“Binance đã nhận được 15.000.000 LUNA (lúc cao điểm trị giá 1,6 tỷ đô la Mỹ, nhưng hiện tại không có nhiều giá trị) như một phần của khoản đầu tư ban đầu (3 triệu đô la). Lợi nhuận gấp 560 lần ở mức cao nhất. Nó vẫn nằm trong địa chỉ mà chúng tôi nhận được ban đầu. Chưa bao giờ chuyển đi hoặc bán”.

Ngoài ra, trong cùng địa chỉ này, Binance “có khoảng $ 12,000,000 UST từ staking theo thời gian (không phải mua) cũng chưa bao giờ chuyển đi hoặc bán”.

Sau khi sàn giao dịch vấp phải chỉ trích vì việc xử lý token LUNA, CZ đã tweet rằng bất kỳ khoản bồi thường nào cho hodler LUNA phải ưu tiên bảo vệ lợi ích của người dùng bán lẻ. Anh ấy cho biết Binance đã dẫn đầu bằng cách bỏ phiếu để được bồi thường cuối cùng.

Mặc dù nắm giữ một lượng đáng kể cả LUNA và UST stablecoin, Zhao cho biết nhóm Binance đã đồng ý với đề xuất ưu tiên bồi thường cho người dùng bán lẻ trước. 

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

BlogDeFi