Độ khó khai thác và hash rate của Ethereum đạt mức cao nhất mọi thời đại mới

Ngay sau khi giá Ethereum vượt qua mức quan trọng 1,400 đô một vài ngày trước, nó đã giảm xuống. Tuy nhiên, bất chấp quy mô điều chỉnh giá, ETH vẫn tiếp tục giao dịch gần với mức ATH của nó với giá giao dịch là 1,255 đô la vào thời điểm hiện tại.

Trong vài ngày qua, hai trong số các chỉ số chính của Ethereum cũng đã ghi nhận mức cao nhất mọi thời đại. Tiền điện tử lớn thứ hai thế giới gặp khó khăn về mạng và hash rate đạt mức cao mới.

Độ khó khai thác của Ethereum, hash rate đạt mức cao nhất mọi thời đại mới

Nguồn: Glassnode

Độ khó khai thác của mạng Ethereum đã tăng đều đặn trong một thời gian, với mức hiện tại đạt 4410T, theo dữ liệu của Glassnode. Trên thực tế, tốc độ tăng của nó thậm chí còn đạt được nhiều động lực hơn kể từ ngày 5 tháng 1 năm 2020.

Thật thú vị, khi bắt đầu năm 2021, ETH cuối cùng đã có thể vượt qua mức được nhìn thấy lần cuối trong đợt tăng giá 2017-2018. Điều này có rất nhiều ý nghĩa đối với Ethereum, và thực tế là với sự gia tăng độ khó của mạng, hash rate cho đồng coin cũng tăng lên là một dấu hiệu tích cực cho sự mạnh mẽ của mạng và hành động giá của Ethereum trong những tháng tới.

Độ khó khai thác của Ethereum, hash rate đạt mức cao nhất mọi thời đại mới

Nguồn: Etherscan

Theo Etherscan, hash rate trung bình của ETH, tương tự như độ khó mạng, đã đạt mức cao mới gần đây là 338,213.5899 GH / s, vẫn giữ nguyên mà không có bất kỳ sự sụt giảm đáng kể nào trên bảng xếp hạng. Thực tế là hai chỉ số này đã hoạt động rất tốt, bất chấp những thay đổi lớn mà Ethereum đã trải qua trong vài tháng qua là một dấu hiệu tích cực cho các trader đã đầu tư vào đồng coin này.

Đó không phải là tất cả. Mặc dù sự ra mắt của ETH 2.0 bị trì hoãn nhiều lần, vào thời điểm hiện tại, đã có khoảng 2.79 triệu ETH được stake trong hợp đồng ký gửi ETH 2.0.

Xem thêm:  Cú sốc mới nhất đối với thị trường tiền điện tử có thể chỉ là khởi đầu của một cơn bão sắp xảy ra

Độ khó khai thác của Ethereum, hash rate đạt mức cao nhất mọi thời đại mới

Mặc dù định giá Bitcoin giảm 10,000 đô la so với ATH của nó, Ethereum vẫn duy trì mức giá trên 1,000 đô la, cho thấy rằng các nguyên tắc cơ bản mạnh mẽ của mạng đang hỗ trợ giá của nó.

Sự gia tăng của hai chỉ số này cho thấy rằng nhiều người sẵn sàng khai thác Ethereum hơn và một trong những lý do chính khiến điều này xảy ra là vì thực tế là khai thác ETH vẫn là một công việc kinh doanh có lãi. Ở một mức độ nhất định, người ta có thể tranh luận rằng, lý do chính đằng sau sự gia tăng độ khó trong khai thác của Ethereum và hash rate là làm tăng doanh thu của thợ đào.

Theo dữ liệu được cung cấp bởi BitInfoCharts, các thợ đào Ethereum tiếp tục duy trì lợi nhuận. Dữ liệu cho thấy kể từ tháng 10 năm 2020, lợi nhuận của thợ đào đã tăng lên. Vào thời điểm hiện tại, lợi nhuận khai thác của Ethereum là khoảng 0.085, tăng đều đặn từ mức thấp 0.0225 trong vài tháng qua.

Độ khó khai thác của Ethereum, hash rate đạt mức cao nhất mọi thời đại mới

Nguồn: BitInfoCharts

Các nguyên tắc cơ bản về mạng khá mạnh mẽ, cùng với sự hỗ trợ của các thợ đào Ethereum, những người đang nắm giữ đồng coin này, cho thấy rằng nó có khả năng duy trì vị trí hiện tại. Trong khi Ethereum tiếp tục có mối tương quan cao với Bitcoin và hành động giá của nó, một sự điều chỉnh lớn đối với Ethereum có thể không xảy ra trong ngắn hạn.

Theo AMBCrypto