Độ khó khai thác Bitcoin đạt đến mức cao lịch sử và là dấu hiệu tăng giá

Độ khó khai thác Bitcoin điều chỉnh tăng gần 10% vào thứ 2 ngày 13/7, khiến hash rate đạt mức cao nhất mọi thời đại trong lịch sử là 17 nghìn tỷ.

Những thay đổi của độ khó khai thác làm thay đổi môi trường hoạt động của miner Bitcoin, buộc nhiều người rời bỏ hoặc mua các giàn khoan tốt hơn để tiếp tục.

Theo đó, một trader thuật toán cho rằng dấu hiệu thị trường tăng giá đang đến.

Độ khó Bitcoin đạt ATH

Dữ liệu của BTC.com cho thấy độ khó của hash rate Bitcoin đã vượt qua 17 nghìn tỷ. Số liệu này xuất hiện chưa đầy 2 tháng sau sự kiện halving vào ngày 12/5:

bitcoin

Nguồn: BTC.com

Trong lần điều chỉnh này, độ khó tăng khoảng 9,87%. Theo các nhà phân tích, có thể gây ra tình trạng miner đầu hàng trên diện rộng và những miner yếu hơn sẽ rời khỏi mạng.

Sau halving, mạng điều chỉnh giảm trong 2 lần. Các miner nhỏ lẻ tiếp tục kinh doanh và tình hình hoạt động chung không bị ảnh hưởng. Nhưng với mức điều chỉnh tăng 14% trong tháng 6 (một trong những tỷ lệ cao nhất từng có), hash rate đạt mức cao kỷ lục.

Tuy nhiên, không có lo ngại về khả năng tập trung miner. Hầu hết miner Bitcoin chiếm ưu thế không có động cơ để khởi động cuộc tấn công 51% vào mạng, ngay cả khi họ ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn.

Mặc dù điều chỉnh trong lần gần nhất đặt ra mức kỷ lục, nhưng hiện tại, các khối Bitcoin điều chỉnh mỗi 2016 khối (khoảng 2 tuần). Do đó, mạng sẽ điều chỉnh giảm nếu miner không thể xử lý các khối một cách nhanh chóng.

Xem thêm:  Kain Warwick: Một số blockchain hợp đồng thông minh mới hiện trở thành kỳ phùng địch thủ của Ethereum

Hash rate cao hơn có nghĩa là chi phí cao hơn cho miner, buộc họ bán BTC với giá cao hơn để duy trì hoạt động. Áp lực giảm giá gần như không tương quan với giảm hashing.

“Bull run vĩ đại”

Trong khi đó, một nhà phân tích đang gợi ý về sự khởi đầu của “bull run vĩ đại”.

Trader thuật toán Charles Edwards nhấn mạnh chỉ báo Hash Ribbon độc quyền chỉ ra giá cao hơn đang đợi chúng ta phía trước.

Chỉ báo của Edwards cũng từng xuất hiện vào tháng 4 năm nay, với Bitcoin tăng từ mức thấp $7.000 đến hơn $10.000 trong những tuần tiếp theo.

Tuy nhiên, anh cũng nói vào tháng 4 rằng:

“Tất cả halving trước đó đều xảy ra đầu hàng khai thác trong vòng 3 tháng sau khi sự kiện. Nếu xem xét tích lũy Bitcoin cho các vị trí dài hạn trong ít nhất 1 năm thì “trung bình chi phí đô la” (mua tăng dần trong 30 ngày tới) sẽ là một chiến lược tốt”.

Theo blog của Edwards, Hash Ribbon chỉ tính toán thời gian đầu hàng và tâm lý của miner để xác định các cơ hội gia nhập vào Bitcoin.

Bạn có thể xem giá BTC tại đây.