Độ khó đạt đỉnh khi giá Bitcoin xoay quanh điểm kiểm soát quan trọng

Theo một nghiên cứu mới cảnh báo, Bitcoin đã quay trở lại vùng hợp nhất quan trọng nhất trong suốt thời gian hoạt động nhưng vẫn có thể sụp đổ xuống “đáy vĩ mô”.

Trong một thread Twitter vào ngày 28/4, nền tảng phân tích on-chain Material Indicators đã làm sáng tỏ tầm quan trọng của ngưỡng 38.000 đô la đối với hành động giá BTC.

Bitcoin xoay quanh điểm kiểm soát quan trọng

Sau khi lưỡng lự gần thanh khoản ở mức hoặc trên 37.700 đô la trong khung thời gian trong ngày, dữ liệu từ TradingView cho thấy vua tiền điện tử vẫn chưa có động thái tăng hoặc giảm rõ ràng và các trader cũng chưa đoán được thị trường sẽ đi theo hướng nào.

Các yếu tố vĩ mô đang báo hiệu giảm nhiều hơn, vì tác động của lạm phát và xung đột địa chính trị được cảm nhận rõ ràng trên thị trường cổ phiếu.

Ngược lại, những tín hiệu on-chain cho thấy sự lạc quan. Bằng chứng là các thợ mỏ tăng cường hoạt động và thúc đẩy hashrate liên tục đạt mức cao hơn.

Mặt khác, quan sát biểu đồ giá, 38.000 đô la là mức lịch sử quan trọng cho Bitcoin cho dù trên khung thời gian ngắn hay dài.

“Kể từ khi breakout từ 20.000 đô la vào tháng 12/2020, BTC hợp nhất trong phạm vi này nhiều hơn bất kỳ nơi nào khác”, Material Indicators giải thích.

Họ cho biết thêm rằng “điểm kiểm soát” (về cơ bản là mức giá có khối lượng cao nhất) hiện nằm “chính xác” ở nơi giá giao ngay đang hoạt động.

Tuy nhiên, vẫn chưa rõ Bitcoin có thể đi đến đâu từ đây vì xu hướng giá không rõ ràng của tháng này. Phân tích biểu đồ 3 ngày, Material Indicators lưu ý cả mô hình tăng và giảm đều lặp lại chỉ trong tuần này.

Các mô hình này liên quan đến đường trung bình động 50 kỳ, 100 kỳ và 200 kỳ trên biểu đồ 3 ngày.

“Phóng to một chút biểu đồ 3 ngày: MA 50 cắt xuống dưới MA 100 đã kích hoạt các cuộc biểu tình và tương tác với MA 200 dẫn đến một đợt tăng hoặc breakdown đến đáy vĩ mô. BTC đã đáp ứng đủ các điều kiện đó trong tuần này”.

bitcoin

Biểu đồ nến BTC 3 ngày và MA 50, 100, 200 Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động xếp chồng

Bất kể theo hướng nào, biến động là không thể tránh khỏi vào thời điểm đóng tháng sắp tới. Hiện tại, BTC được thiết lập đóng tháng 4 thấp hơn 6.000 đô la so với mức bắt đầu.

Như đã báo cáo trước đây, biểu đồ hàng tuần đã tạo nến đỏ bốn kỳ đầu tiên kể từ tháng 6/2020 vào cuối ngày chủ nhật tuần trước.

Trong khi đó, hai đường trung bình động hàng tuần quan trọng lặp lại xu hướng hiếm gặp trong tuần này, từng hai lần đẩy BTC giảm 50% như BlogDeFi đã đưa tin.

Trong phần kết luận, Material Indicators đã nhắc đến cá voi. Ngoài việc hiện nằm dưới cả ba đường MA nói trên, hành vi mua và bán của cá voi tại thời điểm quan trọng này là chìa khóa để xác định quỹ đạo trong tương lai.

Xem thêm:  Thời hạn 15/1 có ý nghĩa gì đối với Tether?

“Cho đến khi BTC lấy lại các đường MA chính, chúng được coi là các cuộc biểu tình phân phối sử dụng để bán đỉnh hoặc thêm vào vị thế short.

Dự kiến sẽ có nhiều biến động hơn vào thời điểm đóng/mở tháng. Sau đó, sẽ tìm kiếm tín hiệu nhận biết xu hướng mới trên biểu đồ hàng tháng”.

bitcoin

Biểu đồ sổ lệnh BTC/USD (Binance) và vùng cá voi quan trọng Nguồn: Material Indicators

Độ khó của Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại khi giá duy trì dưới 40.000 đô la

Theo dữ liệu do BTC.com cung cấp, độ khó của Bitcoin đã đạt mức cao nhất mọi thời đại (ATH) mới là 29,7 nghìn tỷ. Như vậy, độ khó tăng hơn 5% trong 2 tuần qua, đánh dấu mức tăng lớn nhất trong một epoch (giai đoạn) kể từ tháng 1.

Mạng cập nhật độ khó khai thác sau mỗi 2016 khối để đảm bảo các thợ mỏ không sản xuất quá ít hoặc quá nhiều coin. Trong Whitepaper (sách trắng), cha đẻ Bitcoin Satoshi Nakamoto giải thích cơ chế như vậy giúp đảm bảo sản xuất khối ổn định.

Đồng thời, hashrate của Bitcoin cũng ghi nhận ATH tại 220,49 EH/s. Điều này có nghĩa là mạng đạt đến khả năng phục hồi cao nhất, khiến cho những kẻ tấn công phải trả chi phí cực kỳ lớn để giành được quyền kiểm soát mạng.

bitcoin

Tổng hashrate Nguồn: blockchain.com

Hashrate của Bitcoin hiện tăng hơn 30% kể từ đầu năm, báo hiệu nhiều thợ mỏ sẵn sàng tham gia vào mạng bất chấp thị trường trì trệ.

Được một công ty con của gã khổng lồ tiền điện tử tại Hoa Kỳ Digital Currency Group (DCG) điều hành, Foundry USA vẫn là pool khai thác hàng đầu, chiếm 17% thị phần trong tổng hashrate. AntPool và F2Pool đứng ở vị trí thứ hai và thứ ba.

Độ khó khai thác và hashrate của tiền điện tử tăng lên ít nhiều đều đặn sau khi vượt qua cuộc đàn áp các thợ mỏ ở Trung Quốc diễn ra vào mùa hè năm ngoái.

Vào thời điểm viết bài, giá Bitcoin vẫn hoạt động dưới mức 40.000 đô la. Tiền điện tử lớn nhất hiện đang giao dịch trong sắc xanh sau khi bật lên từ mức hỗ trợ 37.000 đô la.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AZCoin News