Đỉnh của Bitcoin trong các chu kỳ trước tồn tại trong bao lâu?

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ xem xét các đỉnh trước đó của Bitcoin (BTC) và phân tích khoảng thời gian để chúng hình thành.

Trong các năm 2011, 2013 và 2017, giá dao động quanh vùng cao nhất từ 1-4 ngày. Ngược lại với điều này, BTC đã gần với đỉnh hiện tại ít nhất trong chín ngày và lâu nhất là ngày 58 tùy thuộc vào các thông số đo lường.

Đỉnh BTC năm 2011 

Chúng tôi sẽ xem xét rằng giá nằm trong vùng đỉnh miễn là nó thấp hơn nhiều nhất 10%.

Đỉnh cao năm 2011 kéo dài chưa đầy 3 ngày. BTC đạt mức cao $ 31,9 vào ngày 8 tháng 6. Nó tiếp tục giao dịch ở mức tương tự vào ngày hôm sau, trước khi giảm mạnh vào ngày 10 tháng 6. Đây là sự khởi đầu của một giai đoạn điều chỉnh kéo dài.

Do đó, nó phù hợp với quy tắc tạo đỉnh của sách giáo khoa, đánh dấu sự kết thúc của xu hướng tăng trước đó và bắt đầu một giai đoạn điều chỉnh kéo dài.

dinh-bitcion

Biểu đồ BTC/USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Đỉnh BTC năm 2013

Có hai đỉnh vào năm 2013. Đỉnh đầu tiên được tạo vào ngày 11 tháng 4 với giá $ 268,67 và chỉ kéo dài trong một ngày. Mức giảm mạnh diễn ra vào ngày hôm sau và mức cao nhất đã không bị phá vỡ trong hơn năm tháng.

Đỉnh BTC thứ hai được tạo ra ở mức $ 1.177 vào ngày 30 tháng 11. Trong khi nó giảm vào ngày hôm sau, nó đã kiểm tra lại mức này một lần nữa vào ngày 4 tháng 12.

Vì vậy, nó kéo dài trong bốn ngày. Sau đó, một giai đoạn điều chỉnh rất nghiêm trọng đã xảy ra.

Cả hai đỉnh đều phù hợp với quy tắc tạo đỉnh của sách giáo khoa.

dinh-bitcion

Biểu đồ BTC/USD hàng ngày Nguồn: TradingView

2017 – nay

Đỉnh BTC năm 2017 đã được tạo ra vào ngày 17 tháng 12 ở mức $ 19.764. Đỉnh kéo dài trong ba ngày; một trước và một sau ngày 17 tháng 12. Vào ngày 19 tháng 12, một đợt giảm mạnh đã theo sau, và bắt đầu một giai đoạn điều chỉnh rất dài.

Xem thêm:  2 DeFi coin này có thể bùng nổ mạnh mẽ trong vài tháng tới, theo KOL Smart Contracter

dinh-bitcion

Biểu đồ BTC/USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Khi sử dụng ngưỡng biến động 10%, mức cao nhất năm 2021 không giống như bốn đỉnh trước đó.

Mức cao nhất mọi thời đại hiện tại được tạo vào ngày 14 tháng 4 là $ 64.840. Nó kéo dài tổng cộng chín ngày, sáu ngày trước đó và ba ngày sau đó. Tuy nhiên, nó kéo dài trong chín ngày khi chỉ đo các ngày liên tiếp.

BTC dao động quanh vùng cách đỉnh 10% trong khoảng thời gian 58 ngày, từ ngày 14 tháng 3 đến ngày 10 tháng 5. Mặc dù có một số sai lệch bên dưới phạm vi này, nhưng giá cuối cùng đã quay trở lại bên trong nó. Ngay cả mức cao nhất vào tháng 2 cũng chỉ thấp hơn 11% so với mức cao nhất mọi thời đại hiện tại.

dinh-bitcion

Biểu đồ BTC/USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Vì vậy, khi xem xét khoảng thời gian mà BTC giao dịch gần với mức cao nhất mọi thời đại của nó, đỉnh gần đây có thể không phải là đỉnh của chu kỳ này. Điều này có nghĩa là, BTC có thể tăng cao hơn và tạo mức cao nhất mọi thời đại mới trước khi chu kỳ này kết thúc.

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Sn_Nour

Theo Beincrypto