Digital Assets AG (DAAG) tung ra token cổ phiếu trên Solana

Digital Assets AG (DAAG) hiện đang giới thiệu các cổ phiếu được token hóa trên Solana Blockchain. Các token cổ phiếu này được cung cấp độc quyền thông qua sàn giao dịch FTX.

DAAG

Digital Assets AG có trụ sở tại Thụy Sĩ và chuyên thiết kế, phát hành các công cụ tài chính được token hóa. Họ hiện đang đưa cơ sở hạ tầng cổ phiếu token hóa của mình vào blockchain Solana. Trong lần ra mắt đầu tiên, DAAG cũng sẽ tung ra các token chứng khoán thả nổi tự do độc quyền trên sàn giao dịch FTX. Điều này sẽ cho phép chuyển cổ phiếu được token hóa theo cách tuân thủ và không có rủi ro.

Theo Brandon Williams, Trưởng nhóm Phát triển Doanh nghiệp tại DAAG, “hoạt động trên Solana sẽ cung cấp môi trường hiệu quả hơn và tiết kiệm chi phí hơn nhiều khi giao dịch và sử dụng các cổ phiếu được token hóa”.

Giao dịch token cổ phiếu trên thị trường thứ cấp

Như BlogDeFi đã đưa tin vào tháng 4, Binance là sàn giao dịch lớn đầu tiên cung cấp token cổ phiếu, hợp tác với DAAG. Binance bắt đầu cung cấp token cổ phiếu với Tesla, nhưng sau đó đã thêm MicroStrategy, Microsoft và Apple vào danh mục đầu tư của mình. Tuy nhiên, những token cổ phiếu này chỉ được giao dịch độc quyền trên Binance, theo đó người dùng chỉ có thể mở hoặc đóng các vị thế tại đây. Điều này hạn chế khả năng rút tiền, chuyển tiền xuyên chuỗi hoặc cho bên ngoài.

Nhưng hiện tại, DAAG đang tung ra các cổ phiếu được token hóa thả nổi tự do trên Solana. Hay nói cách khác, người dùng hiện có thể giao dịch các token này trên nhiều sàn tập trung và phi tập trung được xây dựng trên blockchain Solana. Sam Bankman-Fried, người sáng lập và CEO của FTX nói rằng điều này có khả năng thiết lập một tiêu chuẩn mới và “giúp tạo điều kiện chuyển đổi mô hình trong cấu trúc thị trường cơ bản”.

Xem thêm:  $17k sẽ không còn xa vời nếu phe bò Bitcoin lật $12k thành hỗ trợ

Được phê duyệt theo quy định

Ban đầu, những token cổ phiếu nói trên sẽ chỉ có sẵn trên sàn giao dịch FTX cho người mua và người bán đã thực hiện thủ tục KYC (hiểu khách hàng) tại các khu vực pháp lý được phép. Người dùng sẽ mua, bán và rút 55 cổ phiếu thả nổi tự do trong chu kỳ giao dịch 24/7/365. Bao gồm các token cố phiếu của Facebook, Google, Netflix, Nvidia, PayPal, Square và Tesla. Người dùng cũng có thể chuyển tiền sang thị trường thứ cấp mà không bị hạn chế, với việc thanh toán gần như tức thời và không có rủi ro đối tác.

Các token thả nổi tự do này là các token chứng khoán được phê duyệt theo quy định, được sử dụng để giao dịch cổ phiếu token hóa. Mỗi token cổ phiếu có giá trị bằng một cổ phiếu, được hỗ trợ bởi một cổ phiếu tương ứng trong danh mục chứng khoán cơ sở. Trước đây, đã có một số vấn đề xảy ra với token cổ phiếu của Binance về việc liệu có yêu cầu bản cáo bạch chứng khoán hay không. Tuy nhiên, trong trường hợp này, Cơ quan Thị trường Tài chính (FMA) của Liechtenstein đã xác nhận bản cáo bạch chứng khoán, giúp cho cổ phiếu token hóa của DAAG có giá trị trong Khu vực Kinh tế Châu Âu (EEA).

Theo Beincrypto