Điều kiện để Bitcoin lấy lại $64k trong Q4 là gì?

Năm 2021 là một năm đáng nhớ vì nhiều lý do và trong vòng chưa đầy 24 giờ nữa, quý 3 sẽ kết thúc để chào đón quý cuối cùng của năm. Với việc Bitcoin đạt ATH vào quý 2, nhiều người trong cộng đồng đang mong đợi một đợt tăng giá khác đẩy BTC vượt qua mức cao trước đó hơn 64.000 đô la.

Mặc dù một số chỉ báo on-chain chính gợi ý về sự thay đổi như vậy, nhưng hiệu suất tiềm năng của Bitcoin trong 3 tháng tới cần được đánh giá dựa trên lịch sử, tâm lý của nhà đầu tư và cấu trúc thị trường tổng thể đối với các altcoin.

Bitcoin hoạt động tốt trong các quý 4 của những năm qua

Lợi nhuận hàng quý của Bitcoin Nguồn: Skew

Hiệu suất lịch sử của Bitcoin trong quý 4 có thể làm hài lòng phe bò. Kể từ đầu năm 2014, hai lần tăng giá lớn nhất đạt được vào quý 4/2017 và quý 4/2020, tăng lần lượt 210% và 168%. Tính trung bình, quý 4 cũng tăng trưởng tốt hơn so với các quý còn lại kể từ năm 2014.

Một thông tin quan trọng khác từ quan điểm nhà đầu tư là những holder ngắn hạn hiện đang nắm giữ 20% nguồn cung. Các kịch bản tương tự xuất hiện lần cuối vào tháng 12/2018 và tháng 3/2020 – Cả hai lần đều chứng kiến mức đáy đáng kể của Bitcoin.

Với hơn 80% nguồn cung hiện kém thanh khoản, áp lực bán trong dài hạn là không đáng kể trừ khi thị trường giảm mạnh bất thường.

Tâm lý hưng phấn suy yếu?

Dòng BTC vào sàn giao dịch (hồng) Nguồn: Santiment

Trong khi những người nắm giữ ngắn hạn có thể cho thấy dấu hiệu giảm áp lực bán, dòng vào sàn giao dịch cao hơn trong tuần qua ngụ ý tâm lý hưng phấn tăng giá đang yếu đi phần nào. Theo nhận định của Santiment, dòng BTC vào sàn trong tuần qua đạt trung bình cao hơn bình thường, thể hiện hoạt động chốt lời trên các thị trường.

Xem thêm:  Bitcoin sẵn sàng tiến vào “vùng tăng” RSI mạnh mẽ

Ở đây, câu chuyện về mùa altcoin cũng quan trọng không kém.

bitcoin

Nguồn: blockchaincenter.net

Trong cả hai cuộc biểu tình vào năm 2017 và 2020, tỷ lệ thống trị của các altcoin đều ở mức thấp trong khi Bitcoin chiếm hơn 65%. Hiện tại, tỷ lệ thống trị của BTC chỉ khoảng 42%. Về cơ bản, điều này có nghĩa là các altcoin hiện có vốn hóa thị trường cao hơn so với tài sản kỹ thuật số lớn nhất thế giới.

Để tạo ra động lực tăng giá cho Bitcoin, tỷ lệ thống trị của nó cần tăng thêm 50% trước khi dự đoán về một đợt tăng đến ATH mới trên biểu đồ.

Giá có thể đạt $100k không?

bitcoin

Nguồn: Trading View

Từ giá hiện tại, mức tăng 55% vào quý 4/2021 sẽ cho phép Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại ~64.000 đô la. Trong thời kỳ tăng giá, lợi nhuận đầu tư như vậy không phải là chưa từng xảy ra đối với Bitcoin nhưng việc đạt được mốc 100.000 đô la có vẻ không khả thi do cần nhảy vọt ~138%.

Nếu thành sự thật, đó là mức tăng hàng quý lớn thứ 3 của BTC kể từ năm 2014. Điều này có nghĩa là BTC sẽ tăng hơn 100% trong 3 quý trong số 6 quý vừa qua. Bất kể khả năng tăng giá cao đến mức nào, cấu trúc thị trường như vậy là chưa từng thấy.

Do đó, quý 4 có vẻ rất thú vị. Liệu lịch sử sẽ lặp lại với Bitcoin hay giá viết thêm một chương mới?

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Theo AMBCrypto