Điều gì xảy ra với SOL trong 72 giờ qua và tương lai sắp tới ra sao?

Trong số tất cả các altcoin hiện có trên thị trường tiền điện tử, SOL là tài sản “hot” nhất trong hơn 3 tháng nay. Với mức lợi nhuận trên 764,12%, giá SOL đã tăng cao hơn trước khi hợp nhất trong hầu hết tháng này.

Tuy nhiên, 72 giờ qua đã đến như một điều may mắn và kéo altcoin này ra khỏi tình trạng khốn đốn. Giá đã thu hồi tất cả những tổn thất trong 2 tháng qua chỉ trong 3 ngày.

Điều kỳ diệu đã đến với SOL

Vào ngày 20/10, SOL bắt đầu đi lên và trong những ngày sau đó, nó đã tăng 29,78%.

Diễn biến phục hồi hình chữ W đã đưa giá vượt qua ngưỡng kháng cự quan trọng kéo dài tại 200 đô la. Trong quá trình này, nó cũng đạt mức cao nhất mọi thời đại. Do đó, vốn hóa thị trường của SOL đã tăng từ 46 tỷ đô la lên 62 tỷ đô la.

Diễn biến phục hồi của giá SOL NguồnTradingView

Tuy nhiên, đây không phải là một động thái tăng vọt ngẫu nhiên mà phần lớn nhờ vào những sự kiện diễn ra từ ngày 19 đến ngày 20/10.

1. Tính năng gửi và rút USDT và USDC qua Solana đã được kích hoạt trên sàn giao dịch OKEx.

2. Giao thức tương tác chuỗi chéo Wormhole đã thêm hỗ trợ cho Terra, cho phép chuyển UST và LUNA qua các chuỗi như Ethereum và Binance Smart Chain.

3. Giao thức staking Marinade Finance được ra mắt gần đây của Solana đã vượt mốc 1 tỷ đô la trong vòng chưa đầy 2 tháng.

Đương nhiên, các nhà đầu tư ngay lập tức nhảy vào con tàu SOL chỉ dựa trên xu hướng tăng giá và điều đó đã mang lại cuộc biểu tình này.

Các nhà đầu tư rất tích cực

Khối lượng giao dịch vào ngày 21/10 ở mức cao nhất hàng tháng, đạt 3,4 tỷ đô la chỉ trong một ngày. Trên hết, khoảng 100k SOL đã được mua chỉ trong 5 phút vào tối hôm qua. Hơn nữa, hơn 6 triệu SOL (1,2 tỷ đô la) đã được mua và bán vào ngày 21/10.

Xem thêm:  CTO Ripple cho biết mình đã từng thu hồi được 7,5 Bitcoin sau 7 năm bỏ quên trên Casino

Khối lượng mua/bán SOL NguồnCoinalyze

Tuy nhiên, đáng ngạc nhiên là thị trường giao dịch đòn bẩy dường như có nhiều xu hướng tăng giá hơn thị trường giao ngay. Khối lượng giao dịch vượt 10 tỷ đô la và hơn 16 triệu đô la hợp đồng long và short đã bị thanh lý chỉ trong một ngày.

sol

Số lượng thanh lý Nguồn: Coinalyze

Xu hướng tăng giá vẫn đang tiếp diễn cho đến hôm nay vì 4 triệu đô la hợp đồng short đang lấn át hợp đồng long.

sol

Khối lượng phái sinh của SOL trên các sàn giao dịch NguồnCoinalyze

Đối với những người đang chờ đợi, dường như không có dấu hiệu cảnh báo nào ở đây. Vào thời điểm viết bài, không có dấu hiệu nào về việc giảm giá vì mức độ biến động rất thấp. Cuối cùng, tâm lý người dùng trung bình cũng rất tích cực ngay bây giờ.

sol

Biến động của SOL Nguồn: Messari

Vì vậy, đối với những người muốn đầu tư vào SOL, đây là thời điểm thích hợp. Tuy nhiên, cần theo dõi giá vì vẫn có khả năng điều chỉnh về mốc 200 đô la. Nếu nến đóng trên đó, hãy tự tin tham gia thị trường. Ngược lại, trader cần phải thận trọng hơn khi đưa ra quyết định.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Theo AMBCrypto