Điều gì xảy ra với một token sau khi bị Binance hủy niêm yết?

Điều gì xảy ra khi Binance quyết định hủy niêm yết một loại tiền điện tử? Liệu token này có thể phục hồi sau đó hay sẽ bị hủy diệt mãi mãi? Chúng ta có thể nghiên cứu chính xác điều này trong thời gian thực, vì Binance gần đây đã hủy niêm yết Hegic (HEGIC), renBTC (RENBTC) và sUSD (SUSD) vào ngày 11/4.

Đặc biệt, các nhà đầu tư HEGIC bắt đầu thực hiện một số động thái để cắt lỗ.

Hủy niêm yết đồng nghĩa với hủy diệt?

Theo thông báo hủy niêm yết chính thức của Binance, người dùng được đảm bảo hỗ trợ rút HEGIC cho đến ngày 12/7/2022. Tuy vậy, các chỉ số cho thấy tâm lý gần như thay đổi ngay lập tức. Vào thời điểm viết bài, token ERC-20 này có xếp hạng vốn hóa thị trường là 1071 và đang giao dịch ở mức 0,0173 đô la, tăng 2,2% trong 24 giờ qua. Ở mức cao nhất, HEGIC được giao dịch tại khoảng 0,64 đô la vào tháng 2/2021.

“HEGIC đã bị Binance hủy niêm yết vào thứ 2 và các chỉ số cho thấy hodler chuyển tài sản ra khỏi sàn giao dịch nhanh như thế nào. Hoạt động phát triển ở mức thấp và giá giảm ~95% kể từ mức cao trước đó 7 tháng”.

Trong khi đó, dữ liệu của Santiment tiết lộ các HODLer tăng cường đưa tài sản ra khỏi các sàn giao dịch, ngay cả khi hoạt động phát triển sụt giảm.

Quan sát biểu đồ, nhiều người dự đoán số lượng HEGIC đến các sàn giao dịch sẽ tăng mạnh do nhà đầu tư hoảng sợ bán ra. Tuy nhiên, điều ngược lại đã diễn ra khi nguồn cung trên sàn giảm gần như thẳng đứng. Như vậy, hủy niêm yết không đồng nghĩa với thị trường gấu.

Nguồn cung trên sàn giao dịch Nguồn: Santiment

Tuy nhiên, không nên nghĩ rằng các nhà đầu tư tràn đầy hy vọng đang mua dip. Trong khi không thể loại trừ khả năng này, nguồn cung HEGIC do các địa chỉ hàng đầu trên sàn nắm giữ đang giảm mạnh vào thời điểm viết bài.

Xem thêm:  Twitter chính thức ra mắt tính năng “Tips” và chuẩn bị hỗ trợ xác thực NFT, giá Bitcoin tiến gần $45k

Điều này có thể là do người dùng nhanh chóng di tản token của họ khỏi Binance.

HEGIC

Nguồn cung do top địa chỉ hàng đầu trên sàn giao dịch nắm giữ Nguồn: Santiment

Tuy nhiên, các sàn giao dịch khác như KuCoin và Uniswap vẫn cung cấp các cặp giao dịch HEGIC vào thời điểm viết bài. Phân kỳ DAA – Giá đã điều chỉnh nhấp nháy các thanh màu xanh mà nhiều người coi là dấu hiệu để mua.

HEGIC

Phân kỳ DAA-giá điều chỉnh Nguồn: Santiment

Cuối cùng, hãy xem số lượng địa chỉ đang hoạt động tăng vọt vào khoảng thời gian Binance hủy niêm yết tài sản. Phần lớn có thể là do hoảng sợ, vì các nhà đầu tư mới hoặc thiếu kinh nghiệm nghĩ rằng tốt nhất nên loại bỏ tài sản càng sớm càng tốt.

Nói chung, mặc dù tiền điện tử có lẽ “phi tập trung” với nhiều trader, nhưng hành động của các sàn tập trung có thể giáng đòn chí mạng vào dự án và tài sản không đáp ứng tiêu chuẩn cụ thể của họ.

HEGIC

Số liệu địa chỉ hoạt động 1 giờ Nguồn: Santiment

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AMBCrypto