Điều gì tiếp theo cho Bitcoin và thị trường tiền điện tử sau Ethereum Merge?

Ethereum Merge đã hoàn tất, bây giờ, các nhà đầu tư đang suy ngẫm xem xu hướng tiếp theo trên thị trường sẽ thể như thế nào. Nhà sáng lập Capriole, Charles Edwards đã chia sẻ rằng sự phấn khích đối với Ethereum Merge và hành động tăng giá của nó đã phần nào nuôi dưỡng hy vọng trên toàn thị trường. Bây giờ mọi thứ đã qua, thị trường tiền điện tử đang bán tháo, với Bitcoin giao dịch dưới 20.000 đô la và Ethereum dưới 1.500 đô la.

Cuối cùng, những câu chuyện mới và xu hướng mới trên thị trường sẽ xuất hiện, và nếu các nguyên tắc cơ bản là đúng, nhiều trader sẽ xoay vòng vốn khi những nhà lãnh đạo mới này xuất hiện.

Hãy xem xét một vài xu hướng tiềm năng.

Thợ đào Ethereum trước đây sẽ đi đâu?

Mạng Ethereum đã chuyển đổi thành công sang mô hình Proof-of-Stake (PoS), có nghĩa là những thợ đào Ethereum trước đây không thể tạo ra thu nhập. Có thể một số thợ đào chọn khai thác những đồng coin khác thay vì bán thiết bị của họ.

Trong khi họ chưa đưa ra bất kỳ lựa chọn chain cụ thể nào, Ravencoin, Flux, Ethereum Classic và Ergo dường như đang được hưởng lợi. Sau khi Ethereum Merge diễn ra thành công mà không có bất kỳ trở ngại nào, những mạng nêu trên đã thấy hashrate liên tục tăng lên mức cao nhất mọi thời đại (ATH), như được hiển thị bên dưới.

Điều gì tiếp theo cho Bitcoin và thị trường tiền điện tử sau Ethereum Merge?

Hashrate Ethereum ClassicNguồn: 2Miners

Điều gì tiếp theo cho Bitcoin và thị trường tiền điện tử sau Ethereum Merge?

Hashrate ERG  Nguồn: 2Miners

Điều gì tiếp theo cho Bitcoin và thị trường tiền điện tử sau Ethereum Merge?

Hashrate Ravencoin Nguồn: 2Miners

Điều gì tiếp theo cho Bitcoin và thị trường tiền điện tử sau Ethereum Merge?

Hashrate FLUX Nguồn: 2Miners

Giá của mỗi altcoin cũng tăng trong vài tháng qua, với RVN của Ravencoin tăng 169%, ERG của Ergo tăng 132%, Flux tăng 156% và ETC của Ethereum Classic tăng 135% trong 90 ngày qua.

Điều thú vị là hashrate và giá đã giảm mạnh vào ngày 15 tháng 9 và tại thời điểm viết bài, chỉ có Flux và RVN là đang phục hồi. Trong những tuần và tháng tới, sẽ rất thú vị khi xem mạng nào sẽ là nơi trú chân của những thợ đào Ethereum và sẽ tác động đến giá như thế nào.

Cosmos tiếp tục mở rộng

Hệ sinh thái Cosmos (ATOM) tiếp tục mở rộng, có vẻ như đang thu hút người mua đến với ATOM. Kể từ khi chạm đáy ở mức 5,5 đô la vào ngày 18 tháng 6, giá ATOM đã tăng 137,5% và hiện đang giao dịch trên 16,58 đô la. Phân tích cho thấy rằng các nhà đầu tư xem việc staking thanh khoản sắp ra mắt, ATOM được sử dụng làm tài sản thế chấp để đúc stablecoin, sự ra mắt của Cosmos Hub 2.0 và sự phục hồi cuối cùng của tài chính phi tập trung (DeFi) nói chung là các yếu tố tăng giá dài hạn đối với ATOM.

Điều gì tiếp theo cho Bitcoin và thị trường tiền điện tử sau Ethereum Merge?

Biểu đồ giá ATOMNguồn: Tradingview

Mua tin đồn bán sự thật hay buy the dip?

Mặc dù hành động giá hiện tại của ETH ít lạc quan hơn những gì mà người ủng hộ The Merge mong đợi, nhưng việc chuyển đổi sang PoS dường như đã thành công và có lẽ theo thời gian, lợi ích của PoS sẽ chuyển thành hành động tăng giá. Theo đồng sáng lập của Jarvis Labs, Ben Lilly, các nhà đầu tư ETH không phải là đối tượng bị ảnh hưởng trong những ngày sắp tới. Người chơi chính có khả năng thực hiện bất kỳ loại hoạt động điên rồ nào là thợ đào. Và sự kiện đó chỉ diễn ra trong thời gian ngắn.

Xem thêm:  Grayscale mua thêm 12.000 BTC bất chấp việc tạm ngưng dòng tiền

Trong tương lai, ETH có thể gặp phải một cú sốc về nguồn cung và trở thành giảm phát. Staking cộng thêm bảo mật cho mạng mang lại lợi nhuận được đảm bảo cho tài sản ký gửi. Trong một thị trường đang mắc kẹt trong xu hướng giảm, việc tìm nguồn cung ứng an toàn, có thể dự đoán được lợi suất sẽ trở nên hấp dẫn hơn.

Về cơ bản, Lilly gợi ý rằng sẽ mất thời gian để sự nhiệt thành xung quanh The Merge lắng xuống và các nhà đầu tư bắt đầu tận dụng những lợi ích mà mạng PoS Ethereum có thể mang lại.

Còn Bitcoin thì sao?

Trong phân tích Bitcoin (BTC) của tuần này, BlogDeFi đã thảo luận về việc không có nhiều thay đổi thực sự với giá BTC. Nó vẫn bị giới hạn trong phạm vi 17.600 – 24.400 đô la trong ba tháng qua và tất cả các cuộc biểu tình kể từ ngày 29 tháng 3 đã bị giới hạn bởi đường trung bình động 200 ngày và đường xu hướng kháng cự trên cao kéo dài từ mức cao nhất mọi thời đại (ATH) là 69.400 đô la vào tháng 11 năm 2021.

Điều gì tiếp theo cho Bitcoin và thị trường tiền điện tử sau Ethereum Merge?

Biểu đồ giá BTC/USDT khung hàng ngàyNguồn: TradingView

Mặc dù việc tiếp tục hợp nhất trong phạm vi hiện tại có thể sẽ tốt cho các altcoin, nhưng căng thẳng vĩ mô có thể tiếp tục đè nặng lên thị trường tiền điện tử và cổ phiếu. Dữ liệu chỉ số giá tiêu dùng vào ngày 13 tháng 9 có thể dẫn đến việc Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) tăng lãi suất mạnh mẽ hơn và tác động tiềm ẩn đối với giá cổ phiếu sẽ có tác động lan tỏa thậm chí rõ ràng hơn đối với giá tiền điện tử.

Vì lý do này, các nhà đầu tư phần lớn vẫn không thích sự rủi ro của hầu hết các loại tiền điện tử, đường xu hướng giảm dần dài hạn tiếp tục từ chối và giá retest mức hỗ trợ 19.000 đô la cuối cùng có thể dẫn đến việc giảm xuống dưới mức thấp hàng năm.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cointelegraph