Điều gì thực sự cần thiết để ETH “bách chiến bách thắng”?

Một vài ngày trước, giá ETH đã phá vỡ dưới kênh tăng dần và giảm xuống dưới 2.900 đô la trong thời gian ngắn. Kể từ đó, altcoin lớn nhất thị trường ở chế độ phục hồi. Trên thực tế, vào thời điểm viết bài, ETH đang cố gắng vào lại kênh nói trên.

eth

Biểu đồ giá ETH và kênh tăng dần Nguồn: Tradingview

Dấu hiệu hồi sinh

Hầu hết các chỉ báo on-chain dường như cho thấy ETH đang cố gắng chỉnh lại độ lệch gần đây so với xu hướng tăng của nó. Cường độ giảm giá trên mô hình phân kỳ địa chỉ hoạt động hàng ngày – giá đang dần biến mất và chỉ báo cho đến ngày 19/8 là khá cao.

eth

Phân kỳ địa chỉ hoạt động hàng ngày – giá (đỏ) Nguồn: Santiment

Mô hình trên phác thảo mối quan hệ giữa hiệu suất của coin và số lượng địa chỉ hoạt động hàng ngày tương tác với nó. Trong quá khứ, bất cứ khi nào cường độ giảm giá thấp hơn, giá trị của ETH tăng mạnh và lần này, điều tương tự có khả năng xảy ra. Hơn nữa, dòng tiền ròng trên sàn giao dịch cũng âm vào thời điểm viết bài, cho thấy sự xuất hiện trở lại của nhu cầu trên thị trường.

eth

Lãi/Lỗ ròng chưa thực hiện của ETH (NUPL) Nguồn: Glassnode

Tại thời điểm viết bài, NUPL cũng cao tới 0,67. Mặc dù đây có vẻ là một dấu hiệu khá tích cực, nhưng cần lưu ý những người tham gia thị trường có xu hướng bán lượng HODL của họ để nhận lợi nhuận tích lũy. Trên thực tế, xu hướng tương tự đã xảy ra nhiều lần trong quá khứ. Bất cứ khi nào nó xuất hiện, giá của ETH thường giảm xuống.

Giống như Bitcoin, giai đoạn phục hồi hiện tại của altcoin lớn nhất vẫn chưa được những người tham gia thị trường nhiệt tình ủng hộ. Tuy nhiên, xu hướng có khả năng tự đảo ngược trong những tuần tới. Theo đó, giá ETH sẽ chứng kiến một đợt tăng lớn.

Cây đũa thần DeFi

Nhìn chung, nền kinh tế DeFi tiếp tục được xây dựng trên mạng Ethereum. Trên thực tế, sự phát triển của không gian DeFi và Ethereum song hành cùng nhau cho đến nay.

Xem thêm:  Ethereum Classic tăng hơn 50% trong 24 giờ qua, đạt ATH mới với mức phí bảo hiểm 13% trên Coinbase Pro và Bithumb

Theo Glassnode, giá trị ETH bị khóa (TVL) trong DeFi ở mức cao nhất mọi thời đại là 154,8 tỷ đô la vào ngày 10/5. Tuy nhiên, ngay sau đó, TVL giảm nghiêm trọng, xuống mức thấp nhất là 87 triệu đô la. Tiếp theo, TVL đã chứng kiến những biến động nhất quán trong giai đoạn tháng 6 và tháng 7. Không cần phải nói, giá của alt cũng chuyển động theo sau.

Điều thú vị là tại thời điểm viết bài, chỉ báo này dao động quanh phạm vi 154 tỷ đô la. Như có thể thấy từ biểu đồ, TVL ghi nhận động thái phục hồi “hình W” phi thường trên khung thời gian vĩ mô.

eth

TVL ETH trong DeFi Nguồn: Glassnode

Không có gì phải bàn cãi, lĩnh vực tài chính phi tập trung tăng trưởng đáng kể từ đầu năm nay. Là một phần của không gian cạnh tranh và không ngừng phát triển, DeFi đã chứng minh được tiện ích của nó. Theo dữ liệu của State of the dApps, các nhà phát triển xây dựng thành công hơn 300 ứng dụng trên Ethereum. Theo đó, sự thống trị của mạng tiếp tục tăng hơn nữa trong không gian DeFi.

Nếu xu hướng nói trên được duy trì, mức độ sử dụng DeFi có thể sẽ tăng đột biến trong những tuần tới và mạng Ethereum hưởng lợi lớn nhất. Khi điều đó xảy ra, cuộc biểu tình của ETH gần như không thể ngăn cản được.

 

Theo AMBCrypto