Điều gì thúc đẩy đợt tăng giá siêu tốc của LINK?

Chainlink (LINK) đã trải qua một đợt tăng siêu tốc trong năm nay, trở thành tài sản mã hóa lớn thứ 5 tính theo vốn hóa thị trường. Chúng tôi đã xem xét dữ liệu từ không gian tài chính phi tập trung (DeFi) cũng như Google để giúp giải thích hiện tượng này.

Trong 24 giờ qua, Chainlink đã chứng kiến ​​một mức tăng lớn khác là 30% (cùng với các token DeFi khác như SNX và MKR), dường như gắn liền với nhu cầu từ những farmers canh tác lợi nhuận đang cố gắng có được token YAM với giao thức mới được thổi phồng.

Dieu gi thuc day LINK 2

Cuộc chiến top 5 trong năm 2020. Nguồn: CoinMarketCap

Cuộc chiến giành vị trí số năm vào năm 2020 đã được tiến hành giữa BCH, BSV, LTC, ADA và LINK. BSV đã khởi đầu năm tốt hơn các đối thủ khác. Tuy nhiên, LINK tiếp tục tăng trong suốt năm, cuối cùng, leo lên vị trí thứ năm tính đến thời điểm viết bài này.

Chainlink đã liên tục đưa ra các thông báo về quan hệ đối tác và tích hợp trong suốt cả năm. Tuy nhiên, con đường của nó không phải thuận buồm xuôi gió. Có một báo cáo đáng ngờ do Zeus Capital viết đã gọi Chainlink là một trò lừa đảo và phiên bản Wirecard của tiền điện tử. Zeus cũng tuyên bố rằng họ đang xây dựng một vị thế short trong LINK với mục tiêu lợi nhuận 99%.

Sự thành công của dự án oracle cũng đã thúc đẩy sự cạnh tranh bổ sung. Đầu ngày hôm nay, đã có thông báo rằng sàn giao dịch lớn OKEx đang tham gia vào trò chơi oracle. Bất chấp sự cạnh tranh và các nhà phê bình, giá token vẫn tiếp tục tăng. Tại sao?

Dieu gi thuc day LINK 3

Nguồn: DEFI Pulse

Không gian Defi đã bùng nổ trong thế giới tiền điện tử năm nay, với một số người so sánh nó với bong bóng ICO. Tổng giá trị Ether bị khóa trong DeFi đã bùng nổ từ chỉ hơn 1 tỷ đô la vào giữa tháng 6 lên hơn 4,5 tỷ đô la vào đầu tháng 8.

Hầu hết, nếu không phải tất cả, các ứng dụng DeFi yêu cầu một số loại nguồn cấp dữ liệu giá. Nguồn cấp dữ liệu mạnh mẽ, tốt hơn là phi tập trung là điều cần thiết cho sự thịnh vượng và bảo mật của hầu hết các ứng dụng DeFi. Việc thiếu các nguồn cấp dữ liệu như vậy đã dẫn đến một số lỗi trong ghi chép. Vì Chainlink là người chơi nổi tiếng nhất trong không gian này, nên nó sẽ giành được nhiều lợi nhuận nhất từ ​​sự phát triển của không gian DeFi.

Xem thêm:  Giá trị của tiền điện tử bị khóa trong DeFi vượt qua $3 tỷ; sẽ thúc đẩy giá token cao hơn?

Tìm kiếm trên Google và giá LINK. Nguồn: IntoTheBlock

Sự quan tâm phổ biến đến Chainlink luôn ở mức cao nhất mọi thời đại ở Hoa Kỳ và trên toàn cầu, theo dữ liệu từ Google Trends. Tâm lý thị trường tổng thể đóng một vai trò quan trọng trong động lực giá tiền điện tử. Sự quan tâm đến Bitcoin đạt đỉnh vào cuối năm 2017 khi giá của nó đạt mức cao nhất mọi thời đại là 20.000 đô la, theo cùng một nguồn.

Do đó, hai nguồn dữ liệu khác nhau dường như ít nhất cũng giải thích được phần nào sự gia tăng của LINK. Khi người đồng sáng lập Framework Ventures và là nhà đầu tư Chainlink ban đầu, Michael Anderson vào tháng 4 nói rằng anh ấy dự đoán LINK sẽ tăng trên 25 đô la trong tương lai gần, dự đoán của anh ấy dường như không phù hợp với thực tế. Giá của LINK vào thời điểm đó dao động dưới 4 đô la. Hôm nay, nó gần với giá trị dự báo là 25 đô la hơn so với thời điểm đưa ra dự báo.

Theo Cointelegraph