Điều gì sẽ xảy ra tiếp theo sau khi vốn hóa thị trường Binance Coin (BNB) vượt qua Santander và UBS

Binance Coin (BNB) đã tăng 900% từ đầu năm đến nay, khiến vốn hóa thị trường 64 tỷ đô la của nó lớn hơn tập đoàn tài chính khổng lồ Santander, ngân hàng Montreal và UBS.

Một trong những động lực chính thúc đẩy sự tăng trưởng của BNB là vấn đề nghẽn mạng tiếp tục xảy ra trên Ethereum. Khi cuộc đấu tranh này tiếp diễn, Binance Smart Chain (BSC) nổi lên như một giải pháp thay thế, đáp ứng nhu cầu của DeFi đang phát triển nhanh chóng.

Khi BNB đạt mức vốn hóa thị trường 82 tỷ đô la, nó đã vượt qua các ngân hàng truyền thống, bao gồm Santander, ngân hàng Montreal và UBS. Trong khi đó, một số nhà phân tích chỉ ra giá trị ước tính và tác động của việc niêm yết trực tiếp sắp tới của Coinbase (định giá 100 tỷ đô la) là chất xúc tác cho sự tăng giá của BNB.

“Tài chính Binance tốt hơn coinbase

Coinbase định giá 80-100 tỷ đô la trên NASDAQ

Đốt hàng quý

Có thể tham gia vào bảng khởi chạy TKO

Có thể canh tác TLM trong 30 ngày

Hệ sinh thái BSC đang phát triển với tốc độ nhanh chóng

Định giá ước tính đối với tôi là hơn 80 tỷ đô la

Hiện tại là 62 tỷ đô la”.

Một câu chuyện phổ biến được đưa ra trong vài tuần qua là việc niêm yết Coinbase (COIN) trực tiếp cũng đang làm tăng giá trị cho các token sàn giao dịch tập trung. Các nhà phân tích cũng đang suy đoán rằng các sàn giao dịch được quản lý có trụ sở tại Hoa Kỳ như Kraken và Gemini có khả năng sẽ đi theo con đường của Coinbase và cố gắng gây quỹ thông qua việc chào bán cổ phiếu.

Để hiểu được tiềm năng của giá BNB, trước tiên người ta phải hiểu sự khác biệt giữa các cổ phần (cổ phiếu). Sau khi điều này được làm sáng tỏ, sẽ có thể phân tích các yếu tố thúc đẩy sự đánh giá cao của BNB.

BNB không đại diện cho cổ phiếu của Binance

BNB cung cấp cho người sở hữu một khoản chiết khấu đối với phí giao dịch và nó là bắt buộc đối với những người muốn tham gia bán token trên Binance Launchpad. Khi BNB tăng tính thanh khoản, nó cũng trở thành một cặp tiền cơ bản cho các loại tiền điện tử khác trên sàn giao dịch Binance.

Theo thời gian, các ứng dụng khác đã xuất hiện khi BSC đã đạt được sức hút. Ví dụ: BNB có thể chi trả phí mạng và đóng vai trò như một token tiện ích trong hệ sinh thái, bao gồm các ứng dụng và game phi tập trung (dApp).

Theo định kỳ, Binance sẽ đốt (phá hủy) một số token BNB không lưu hành dựa trên lợi nhuận của sàn. Hiệu quả của chiến lược này biến mất theo thời gian khi các nhà đầu tư hiểu rằng những token bị phá hủy này không bao giờ được đưa vào nguồn cung lưu hành.

Mạng BSC sử dụng Proof of Stake Authority giúp loại bỏ nhu cầu về thợ đào hoặc phí giao dịch đắt đỏ. Nền tảng này vẫn giữ được khả năng tương thích với Ethereum Virtual Machine (EVM) và có cấu trúc token và hợp đồng thông minh tương tự.

Nhiều loại tiền điện tử được mã hóa (hoặc được chốt) đã trở nên liên quan trong mạng của Binance, cho phép người dùng bỏ qua phí khai thác. Một lợi ích khác được cung cấp bởi mô hình BEP-20 của BSC là khả năng stake và canh tác trong mạng lưới các ứng dụng phi tập trung rộng lớn của nó, bao gồm cả nền tảng DEX PancakeSwap và cho vay Venus.

Xem thêm:  CEO FTX: Thành công từ Bitcoin ETF của ProShares sẽ giúp đẩy nhanh quy định cho ngành

Điều gì sẽ xảy ra tiếp theo sau khi vốn hóa thị trường BNB vượt qua Santander và UBS

Xếp hạng tổng giá trị bị khóa tài DeFi Nguồn: DeBank

Như được hiển thị ở trên, BSC đã và đang vượt lên trên các giao thức DeFi khác về tổng giá trị bị khóa (TVL). Do đó, các trường hợp sử dụng mới cho token BNB nổi lên để chiếm vị trí trung tâm khi canh tác, pool thanh khoản và các cặp cơ sở sử dụng BNB trong toàn mạng.

Các ngân hàng là nhà cung cấp cổ tức đáng tin cậy, nhưng DeFi có thể vượt qua hệ thống

Cổ đông sở hữu cổ phần được hưởng một phần thu nhập ròng của công ty niêm yết. Số tiền này sẽ khác nhau giữa mỗi quý, vì ban giám đốc có thể chọn trả nợ hoặc đưa một số tiền đó vào dự trữ. Tuy nhiên, các ngân hàng được biết đến là những con bò tiền mặt và do đó thường là nguồn chi trả cổ tức đáng tin cậy.

Santander (SAN) trả cổ tức trong 12 tháng qua chia cho giá cổ phiếu hiện tại, tăng 3,7% và các cổ đông của ngân hàng Montreal (BMO) cũng nhận được mức lợi tức tương tự. Lợi suất của UBS có trụ sở tại Thụy Sĩ đã giảm vào năm 2020, nhưng trong lịch sử, nó đã đạt mức trung bình 5%.

Các cổ đông ngân hàng thực sự có quyền biểu quyết trong các cuộc họp cổ đông và các nhóm thiểu số có thể chặn các biện pháp có thể gây tổn hại đến tài chính của họ. Mặt khác, những người sở hữu vốn chủ sở hữu này phụ thuộc 100% vào thu nhập ròng và tốc độ tăng trưởng của ngân hàng.

Mặt khác, BNB có thể tồn tại mà không cần sự ảnh hưởng trực tiếp của sàn giao dịch Binance. Trong tương lai, nếu BSC đạt được các nhà phát triển và xác thực độc lập, hệ sinh thái của nó có thể tiếp tục phát triển. Về lý thuyết, nếu BNB mất đi sự phụ thuộc của nó khi hệ sinh thái phát triển, trở nên ít tập trung hơn.

Nếu được thực hiện đúng cách, vốn hóa thị trường của BNB có thể vượt qua toàn bộ hệ thống ngân hàng truyền thống, nhưng trước khi điều này có thể xảy ra, các mạng lưới và dApp này cần được chấp nhận và chứng minh rằng chúng có thể đáp ứng nhu cầu của các nhà đầu tư và khách hàng ngân hàng chính thống.

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Theo Cointelegraph