Điều gì sẽ xảy ra nếu Twitter chạy trên blockchain Solana?

Người sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử FTX, Sam Bankman-Fried, đang chia sẻ những gì có thể xảy ra nếu Twitter hoạt động trên blockchain Solana (SOL).

solana

Trong một loạt các tweet, Bankman-Fried nói về khả năng và tác động của việc biến Twitter trở nên phi tập trung.

“Tweet được thực hiện on-chain, được mã hóa; người gửi chọn người có quyền truy cập vào chúng (tức là người có thể giải mã). Theo một nghĩa nào đó, điều này thống nhất DM và tweet – DM chỉ là những tweet với cài đặt bảo mật là ‘only Jill’.”

Anh nói rằng nền tảng truyền thông xã hội có thể tạo ra doanh thu bằng cách tính phí người dùng cho mỗi tweet mà họ gửi và bằng cách hiển thị quảng cáo trên giao diện người dùng (UI).

“Với khoảng 500m tweet/ ngày, $0,01/ tweet sẽ thay thế một nửa doanh thu của Twitter; $0,001/ tweet sẽ thay thế lợi nhuận của họ.”

“Với phí mạng ~ $0,0005, phí của Solana sẽ là một phần nhỏ của doanh thu. Điều này sẽ buộc một số L1 phải mở rộng quy mô lên hàng trăm nghìn TPS, nếu không phải là hàng triệu, nếu lượt thích/ RT cũng on-chain. Nhưng thành thật mà nói, đó là điều cuối cùng phải xảy ra”.

CEO FTX cho biết người dùng sẽ có thể kiểm soát dữ liệu của họ vì tin nhắn hoạt động on-chain. Bất kỳ ai cũng có thể xây dựng Twitter UI của riêng mình.

Xem thêm:  3 altcoin chiến thắng lớn nhất trong ngày

“Giao diện người dùng có thể phát triển hệ sinh thái và kiếm tiền thông qua phí UI – hoặc trợ cấp. Mỗi UI có thể có chính sách kiểm duyệt riêng – không còn một người hay công ty nào kiểm soát phát ngôn nữa.”

Bankman-Fried nói rằng việc chuyển đổi Twitter thành một nền tảng phi tập trung là khó nhưng có thể làm được. Với việc Twitter chạy trên blockchain, anh ấy nói rằng những người sáng tạo nội dung trên nền tảng này có thể nhận được Dogecoin (DOGE) làm phần thưởng.

CEO chia sẻ tầm nhìn của mình sau lời đề nghị của Elon Musk về việc mua lại gã khổng lồ truyền thông xã hội với giá 43 tỷ USD. Trong một hồ sơ gửi lên SEC, tỷ phú nói rằng ông muốn biến Twitter thành một công ty tư nhân để khai thác tiềm năng phi thường của nó.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Dailyhodl