Điều gì khiến Cosmos (ATOM) bùng nổ hơn 40% trong hai ngày qua?

ATOM đã tăng giá đáng kể kể từ tháng 6 và trên thực tế, nó được mệnh danh là một trong những loại tiền điện tử hoạt động tốt nhất trong ba tháng qua.

Đồng altcoin này đã có một đợt tăng giá như đã thấy trong tuần trước, tăng 27%, sau khi nó phục hồi từ đường hỗ trợ tăng dần.

ATOM đã bị sụt giảm mạnh trong tháng 5 khi nó kiểm tra vùng kháng cự. Đồng altcoin này đã không thể vượt qua mức kháng cự quan trọng vào ngày 24 và 25 tháng 8. Hiện tại, Cosmos dường như đang vượt qua các rào cản ở cùng mức độ trong vài ngày gần đây.

Trong bối cảnh xu hướng đi lên, ATOM đã đạt mức cao nhất trong ba tháng qua tại $17,19, đánh dấu khoản lợi nhuận 42% chỉ trong hai ngày qua và đang duy trì mức tăng hơn 20% trong ngày.

ATOM/USDT. Nguồn: TradingView

Sự bứt phá của ATOM đã khiến cộng đồng bất ngờ nhưng có một vài yếu tố có thể đã kích hoạt đợt tăng này.

Đầu tiên là Delphi Digital, một công ty nghiên cứu hàng đầu trong ngành dành cho cá nhân và tổ chức, sẽ chính thức gia nhập hệ sinh thái Cosmos sau vài năm hợp tác nghiên cứu từ 2018.

Ngoài ra, Hội nghị Cosmoverse của ATOM sẽ diễn ra từ ngày 26 đến ngày 28 tháng 9 và bao gồm nhiều bản cập nhật phát triển và ra mắt bảo mật liên chain.

Xem thêm:  Bitcoin chạm mốc 50,000 đô la sau thông báo MicroStrategy phát hành tín phiếu 600 triệu đô la

Hơn nữa, sự tương quan cao giữa hành động giá của các altcoin và Bitcoin cũng là một phần nguyên nhân thúc đẩy ATOM tăng giá khi tiền điện tử lớn nhất bất ngờ bật tăng từ khu vực thấp $19.000 lên gần $21.000 vào thời điểm viết bài.

BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Không chỉ thế, Chủ kênh YouTube nổi tiếng Coin Bureau nói rằng Ethereum có thể giúp kéo giá ATOM lên với bản nâng cấp rất được mong đợi Merge.

Tóm lại, ATOM có vẻ hứa hẹn và lành mạnh trong dài hạn cùng với phần còn lại của các loại tiền điện tử khác.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

BlogDeFi