Điều gì đang cản trở Ethereum tiến đến $3.500?

Tháng 9 đã giảm giá đối với hầu hết các đồng tiền hàng đầu của thị trường. Tuy nhiên, khi bước sang tháng 10, những người tham gia đã có những dự đoán mới về thị trường. Ít nhất, mới khởi đầu Q4 đã có sự bùng nổ về giá, với Bitcoin và Ethereum ghi nhận mức tăng gần 10% chỉ trong 12 giờ.

Bây giờ, mặc dù các coin đang củng cố ở các mức kháng cự quan trọng, nhưng dự đoán của thị trường về quý cuối cùng của năm đã tăng cao.

Vào ngày 1 tháng 10, Ethereum đã vượt qua ngưỡng kháng cự $ 3.100. Vào thời điểm báo chí, ETH đang giao dịch ở mức $ 3.271, ghi nhận mức tăng hàng ngày gần 8% và mức tăng hàng tuần là 10,77%. Trên các khung thời gian cao hơn, chỉ số RSI cho ETH đang dốc lên khi dòng tiền đổ vào.

Nguồn: TradingView

Mặc dù Ethereum đang gặp phải kháng cự lớn ở mức $ 3.300, nhưng đã có những dấu hiệu rõ ràng cho thấy quỹ đạo tăng trưởng tốt cho altcoin hàng đầu. Một trong số đó là hơn 1,2 tỷ ETH trị giá đã bị đốt cháy trong quý thứ ba.

Các điều kiện nói trên, cùng với việc tăng giá và xu hướng giảm đáng kể trong dự trữ Ethereum trên các sàn giao dịch có thể gây ra một cú sốc cung. Điều này có thể khiến giá tăng thêm trong ngắn hạn.

Các chỉ báo nói gì?

Đáng chú ý, các địa chỉ đang hoạt động nắm giữ ETH trong vòng chưa đầy một tháng (chủ yếu là các trader bán lẻ) đã tăng nhẹ so với tháng trước. Nhìn vào sự phân chia thị trường cho ETH, tỷ lệ hodler vẫn giữ nguyên, nhưng các trader và cruiser (những người nắm giữ trung hạn) đã hoạt động tích cực hơn trong suốt tháng 9 so với tháng 8. Điều này càng phù hợp với xu hướng giảm của ASOL.

Xem thêm:  Số liệu Bitcoin năm 2020 đạt một số mức cao nhất mọi thời đại

Tại thời điểm viết bài, ASOL đang ở mức thấp nhất kể từ ngày 20 tháng 10. Xu hướng giảm này là dấu hiệu cho thấy các coin trẻ đã được chi tiêu. Điều này thường liên quan đến các trader và những người nắm giữ ngắn hạn. Nó cũng có nghĩa là các coin cũ hơn vẫn không hoạt động và niềm tin tiếp tục hodl vẫn cao.

Nguồn: Glassnode

Mặt khác, tăng trưởng mạng lưới của ETH vẫn trì trệ, mặc dù giá tăng. So với cuộc biểu tình hồi tháng 5, tốc độ tăng trưởng mạng lưới đã đi xuống đáng kể.

Tuy nhiên, sau khi Visa tiết lộ kênh thanh toán toàn cầu thông qua mạng layer 2 được cung cấp bởi Ethereum, sự kỳ vọng của thị trường đã tăng cao trở lại. Những tác động tương tự đã được nhìn thấy trong tình cảm xã hội tích cực cao đối với Ethereum, tại thời điểm viết bài.

Mặc dù một số chỉ số đã vẽ nên bức tranh tăng giá cho các altcoin hàng đầu, nhưng giá đã phải đối mặt với sự kháng cự mạnh mẽ trong tương lai. Điều quan trọng là ETH sẽ thay đổi như vậy để phục hồi bền vững. Chỉ khi đó, 3500 đô la mới thực sự lọt vào tầm ngắm của tiền điện tử.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Ambcrypto