Điều gì đang cản trở ETH phá vỡ mức $500 ngay lúc này?

Khi giá ETH đã thể hiện sức mạnh lớn gần đây, con đường dường như đang tiếp tục hướng tới mức cao mới. Giá đã tăng từ $ 220 đến $ 445 trong năm tuần trước đó và đây là một trong những mức tăng mạnh nhất đối với altcoin này trong 18 tháng qua.

Tuy nhiên, vì cuộc biểu tình không mang lại nhiều cơ hội cho những kẻ tụt hậu nhảy vào chuyến tàu, liệu 500 đô la có phải là mục tiêu tiếp theo cho Ether?

ETH lật mức quan trọng thành hỗ trợ, thúc đẩy đà tăng giá

Mặc dù ETH đã vượt qua rào cản kỳ diệu $ 340 – $ 360 là mức kháng cự quan trọng, điều quan trọng là phe bò phải chuyển khu vực này thành một vùng hỗ trợ mới.

Gia ETH chau the dat $500 (2)

Biểu đồ ETH / USDT 1 ngày. Nguồn: TradingView

Biểu đồ chứng minh ý nghĩa của mức này, vì vùng $ 340– $ 360 đã trở thành hỗ trợ trong suốt thị trường tăng giá trước đó. Tuy nhiên, sự cố vào tháng 8 năm 2018 đã dẫn đến phạm vi tích lũy trong hai năm.

Tương tự, thử nghiệm trước đó ở phạm vi $ 340– $ 360 vào tháng 7 năm 2019 đã không thể vượt qua vùng kháng cự quan trọng này. Gần đây, một breakout mới đã dẫn đến một sự phá vỡ, khi biểu đồ xác nhận lật kháng cự thành hỗ trợ.

Bên cạnh đó, ETH đang tăng trên các đường trung bình động MA 100 ngày và 200 ngày, rất quan trọng đối với đà tăng giá. Miễn là Ether duy trì hỗ trợ trên các đường MA này, thì có khả năng sẽ tiếp tục tăng giá hơn nữa.

Sự đảo ngược xu hướng đã được xác nhận trên các khung thời gian nhỏ hơn

Các khung thời gian nhỏ hơn báo hiệu sự đảo ngược xu hướng rõ ràng, như biểu đồ cho thấy.

Gia ETH chau the dat $500 (3)

Biểu đồ 4 giờ ETH / USDT. Nguồn: TradingView

Trước hết, vùng hỗ trợ khung thời gian cao hơn quan trọng $ 340 – $ 360 đã cung cấp hỗ trợ một lần nữa.

Vùng này đã xác nhận hỗ trợ thông qua cấu trúc hai đáy trên các khung thời gian nhỏ hơn, báo hiệu một sự xác nhận đáy tiềm năng.

Là một trader, xác nhận tiếp theo mà bạn muốn nhận được là một đỉnh cao hơn mới, được xác nhận sau khi giá vượt qua mức cao là $ 408 (đường màu đỏ). Sự đột phá này đã dẫn đến một đợt tăng giá nữa, gần như là mức cao mới hàng năm.

Xem thêm:  Chính trị gia 19 tuổi người Ukraine sở hữu 24 triệu đô la Monero (XMR) mua từ năm 14 tuổi

Kịch bản tăng giá cho ETH

Biểu đồ kịch bản tăng giá trong 4 giờ của ETH / USDT. Nguồn: TradingView

Giá ETH hiện đang chiến đấu với rào cản cuối cùng trước khi đạt mức cao mới. Nếu điều đó xảy ra, một cuộc biểu tình mới hướng tới $ 500 rất có khả năng xảy ra.

Tuy nhiên, khu vực quan trọng để giữ giá ETH có thể được tìm thấy trong hộp màu xanh lá cây phía dưới. Miễn là Ether duy trì hỗ trợ ở khu vực $ 396– $ 410, khả năng sẽ tiếp tục tăng lên.

Vì sự đột phá trong mức cao gần đây $ 445 rất quan trọng để tiếp tục mở rộng, các mục tiêu mới có thể được xác định thông qua công cụ mở rộng Fibonacci.

Bằng cách sử dụng công cụ này, mục tiêu mới ở mức $ 500 có thể được vẽ và rất có thể sẽ đạt được khi ETH vượt qua mức cao gần đây.

Kịch bản giảm giá

Gia ETH chau the dat $500 (5)

Biểu đồ kịch bản giảm giá trong 4 giờ của ETH / USDT. Nguồn: TradingView

Các khu vực tương tự cũng rất quan trọng trong kịch bản giảm giá. Nếu giá Ether từ chối tại vùng kháng cự hiện tại và không giữ được vùng hỗ trợ $ 396– $ 408 thì rất có thể xảy ra sự sụt giảm tiếp theo.

Các mục tiêu cho cấu trúc xu hướng giảm có thể được xác định bằng cách sử dụng cả phần mở rộng Fibonacci và hành động giá. Rất có thể sẽ thất bại trong vùng hỗ trợ $ 360 nếu giá Ether lại đạt đến mức đó.

Nếu giá ETH giảm về khu vực $ 360, nhiều khả năng sẽ giảm hơn nữa và khi đó, mọi người tập trung vào khu vực $ 310– $ 320.

Tuy nhiên, trong bối cảnh hiện tại và sức mạnh hiện tại, kịch bản giảm có ít khả năng xảy ra hơn.

Bạn có thể xem giá ETH tại đây.

Theo Cointelegraph