Điều gì đã khiến AVAX điều chỉnh 10%?

Avalanche, phải đối mặt với sự tấn công từ phe gấu, đã ghi nhận mức giảm gần 11% trong 24 giờ qua. AVAX đã mất giá nhiều hơn so với các loại token khác trong hơn một tuần nay. Phải mất một thời gian để thị trường hình thành nến xanh khi tin tức về việc Terra chọn Avalanche để hỗ trợ UST xuất hiện.

Tuy nhiên, tin tức này không đủ để phá vỡ xu hướng giảm và kết quả là AVAX đã giảm 23% trong 10 ngày qua, làm mất hiệu lực của đà tăng trong tháng trước.

Avalanche giảm dần đều

Ngoài ra, việc AVAX đang kiểm tra lại đường xu hướng trên của mô hình nêm trong xu hướng giảm, dưới hình thức là khu vực hỗ trợ, càng làm cho tình hình trở nên tệ hơn.

Mặc dù đây dường như là lần đột phá thành công đầu tiên trong 5 tháng kể từ mức ATH của nó, nhưng nó dường như là phá vỡ giả vì AVAX đã quay trở lại mô hình nêm, khiến cho altcoin này khó có thể tiếp tục breakout.

Avalanche

Hành động giá AVAX Nguồn: TradingView

Hiện tại, AVAX đã mất sự hỗ trợ của tất cả các đường SMA và MACD đang thể hiện sự giao nhau trong xu hướng giảm rõ ràng, cho thấy khả năng đảo chiều của xu hướng đang giảm đi mỗi ngày.

AVAX không chỉ sụt giảm giá trị mà còn mất dần sự quan tâm của các nhà đầu tư mới, khi số lượng người gửi hàng ngày trên cầu nối Avalanche đã sụt giảm mạnh kể từ tháng 11. Tính đến ngày hôm qua, cầu nối ghi nhận chỉ có 235 nhà đầu tư mới.

Xem thêm:  Gnosis (GNO) tiếp tục xu hướng tăng sau khi airdrop vCOW và đổi thương hiệu thành CoW Protocol

Avalanche

Số lượng người dùng gửi đến cầu nối Avalanche hàng ngày Nguồn: Dune

Do đó, với việc thiếu lượng tiền gửi đến cầu nối của dự án và giá giảm mạnh, tổng giá trị tài sản bị khóa (TVL) trên Avalanche cũng đã “bốc hơi” 800 triệu USD. DApp on-chain lớn nhất, AAVE, cũng đã chứng kiến TVL giảm 1 tỷ USD trong tuần này.

Avalanche

Tổng giá trị tài sản bị khóa trên Avalanche Nguồn: DeFi Llama

Kể từ đây, mọi thứ có thể sẽ trở nên tồi tệ hơn đối với Avalanche vì nỗi sợ hãi trong thị trường tiền điện tử ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn. Cuối tháng 3, các nhà đầu tư dường như khá tự tin vào thị trường, thế nhưng niềm tin này đã mất đi trong tuần đầu tiên của tháng 4, và nỗi sợ hãi bắt đầu chiếm ưu thế.

Avalanche

Chỉ số sợ hãi và tham lam Nguồn: Alternative

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Việt Cường

Theo AMBCrypto