Điều gì đã gây ra flash pump 700,000% chỉ trong một phút của token Defi Ampleforth?

Trong nháy mắt, Ampleforth (AMPL), một dự án DeFi khác đang cạnh tranh để giành thị phần trong một thị trường đang bùng nổ, vừa trải qua một máy bơm 700,000% trên nền tảng FTX.

Vài phút sau, tài sản đã ngay lập tức sụp đổ 99.99%, khiến một số thương nhân vò đầu bứt tai và một số ít người giàu có may mắn.

Flash pump 700,000% của Ampleforth

Trong bong bóng cường điệu tiền điện tử năm 2017, không có gì lạ khi các altcoin tăng 10.000 đến 100.000% giá trị so với USD và Bitcoin.

Bản thân Bitcoin trong hơn một thập kỷ cộng với sự tồn tại của nó đã tăng hơn 100,000,000% ROI cho các nhà đầu tư sớm nhất.

Trong cả hai trường hợp, tiền điện tử đã khiến các nhà đầu tư sớm đi trước xu hướng trở nên giàu có ngoài sức tưởng tượng điên rồ nhất của họ.

Tuy nhiên, hiện nay, một altcoin tập trung vào DeFi có tên Ampleforth, được bơm hơn 700,000% trong một phút so với USD. Altcoin tăng vọt từ dưới 2 đô la lên mức 13,400 đô la mỗi AMPL.

Các token DeFi đang bay cao gần đây, nhưng chưa từng có trường hợp tương tự như thế này. Máy bơm thậm chí đã đẩy altcoin vượt xa giá Bitcoin, loại tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường.

Vài phút sau, tất cả như bong bóng xì hơi khi altcoin giảm 99.99% trở lại nơi nó bắt đầu.

Máy bơm flash đã xảy ra trên nền tảng giao dịch phái sinh FTX gần đây đã trở nên phổ biến cho các hợp đồng kỳ lạ của nó.

Ampleforth

Nguồn: TradingView

Sơ lược về lịch sử flash crash trong tiền điện tử

Flash crash là rất hiếm nhưng xảy ra với một số mức độ nhất định trong thị trường tiền điện tử. Tuy nhiên, flash pump là một sự bất thường kỳ lạ.

Xem thêm:  Hành động giá hiện tại của Bitcoin đang phản ánh những gì được nhìn thấy sau halving 2016, khi nào giá có thể phá vỡ ATH $20k?

Hầu hết các tài sản đã trải qua một flash crash ở điểm này hay điểm khác. Bitcoin đã trải qua điều đó và có những kỷ lục về flash crash ETH trên Coinbase xuống gần 1 đô la cách đây vài năm. LINK đã bị sập trong Thứ Năm đen tối trên Binance về mức gần 0. Tài sản hiện đang thiết lập mức cao nhất mọi thời đại trên $8.

Những khoảnh khắc này gắn bó với các trader và nhà đầu tư và nhắc nhở họ đặt mức stop loss và giữ cho kích thước vị trí nhỏ để ngăn chặn tổn thất nặng nề trong trường hợp xảy ra điều đó.

Flash pump được chào đón nhiều hơn vì có khả năng các trader có thể trở nên giàu có nhờ sự rủi ro nhanh như chớp.

Bất cứ ai tình cờ có một lệnh bán trên Ampleforth với giá hơn 10,000 đô la mỗi token, chúng sẽ được lấp đầy, ngay cả khi đơn đặt hàng được đặt ở đó như một trò đùa.

Những người gặp may mắn và mua hoặc bán tài sản trong một trong những lần chớp nhoáng này có thể trở nên giàu có ngoài sức tưởng tượng điên rồ nhất của họ chỉ trong vài cú nhấp chuột.

Bạn có thể xem giá AMPL tại đây.

Theo Newsbtc