Điều gì có thể ngăn chặn xu hướng giảm của ADA?

Giá ADA tăng dường như là một câu chuyện đã trôi qua khá lâu. Vào tháng 9, token gốc của Cardano đạt đỉnh tại 3,1 đô la và giảm dần kể từ đó.

Vào giữa tháng 9, giá đã đi vào tam giác đối xứng trên biểu đồ. Đến giữa tháng 10, nó phá vỡ dưới đường hỗ trợ thấp hơn và tiếp tục kéo dài xu hướng giảm.

Sau một thời gian ngắn hợp nhất và thiết lập vài nến xanh dài, ADA một lần nữa di chuyển về phía nam, bước vào kênh giảm dần. Trên thực tế, nó vẫn đang hoạt động trong cấu trúc này tại thời điểm viết bài.

ADA/USDT Nguồn: TradingView

Tương quan với Bitcoin tăng mạnh, hại bất cập lợi

Vào tháng 9, khi ADA tăng lên 3 đô la, toàn bộ thị trường đang hợp nhất và chìm trong “bản tình ca buồn”. Tuy nhiên, kể từ đó, động lực đã thay đổi.

ADA hiện trở nên nhạy cảm hơn với các xu hướng chung trên thị trường rộng lớn. Trên thực tế, nó hiện là một trong số ít các coin bị biến động giá của Bitcoin ảnh hưởng nhiều nhất.

Tuy nhiên, cần lưu ý tương quan của ADA với vua tiền điện tử đã tăng lên từ 0 đến gần 1 trong vòng chưa đầy 2 tháng. Vì vậy, nếu thị trường rộng lớn do Bitcoin dẫn đầu tiếp tục giảm giá, ADA rất có thể sẽ đi vào “vết xe đổ” đó.

Tương quan với Bitcoin Nguồn: IntoTheBlock

Giá ADA tiếp tục giảm?

Tâm lý thị trường liên quan đến ADA cũng không quá lạc quan tại thời điểm phân tích. Ví dụ, số dư trung bình của HODLer thu hẹp hơn một nửa kể từ giữa tháng 10.

Xem thêm:  MicroStrategy mua thêm 7.002 Bitcoin, trị giá 414,4 triệu đô la

Điều này cho thấy sự hiện diện của áp lực bán vĩ mô. Ngay cả trong ngắn hạn, trạng thái cũng không khác gì. Theo số liệu thống kê về sổ lệnh của ITB, số lượng token đã bán vượt quá số lượng mua hơn 8 triệu trong 12 giờ qua.

Vì vậy, miễn là áp lực bán vẫn còn trên thị trường, sẽ rất khó để ADA đối phó với gấu.

ada

Số dư trung bình Nguồn: IntoTheBlock

Hơn nữa, các chỉ báo xã hội cũng có vẻ khá yếu vào lúc này. Các đỉnh giá cho altcoin này thường xuyên trùng khớp với tỷ lệ thống trị xã hội cao.

Tỷ lệ thống trị xã hội tăng lên khi mọi người từ không gian đề cập hoặc bàn tán về altcoin trên các phương tiện truyền thông xã hội liên quan đến tiền điện tử.

ada

Tỷ lệ thống trị xã hội Nguồn: Santiment

Vì vậy, chỉ khi tâm lý hưng phấn của đám đông quay trở lại thị trường cùng với động lực bên mua thì ADA mới có thể bắt đầu loại bỏ những thiệt hại phát sinh cho đến nay. Cho đến lúc đó, tỷ lệ phục hồi và phá vỡ kênh giảm dần là rất thấp.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Theo AMBCrypto