Điều gì có thể cứu ETH thoát khỏi tình trạng trì trệ hiện tại?

Tại thời điểm viết bài, ETH đã giảm hơn 40% so với ATH 4.356 đô la sau vụ sụp đổ vào giữa tháng 5. Mặc dù có khó khăn trong quá trình phục hồi ổn định, bền vững và mạnh mẽ nhưng cuối cùng thì altcoin lớn nhất thế giới này lại phụ thuộc vào hành động giá của Bitcoin. Mặc dù vậy, điều này đã không được thể hiện rõ cho đến khi ETH vượt qua ATH này đến ATH khác vài tháng trước.

eth

ETH/USD Nguồn: Tradingview

Tuy nhiên, nhiều người trong cộng đồng vẫn lạc quan về vận may của giá của ETH. Trader và nhà phân tích nổi tiếng Lark Davis là một trong số đó. Youtuber này gần đây đã nêu ra một số lý do tại sao anh ấy nghĩ rằng ETH có thể tăng cao tới 10.000 đô la trên biểu đồ giá.

Theo Davis, Ethereum 2.0 chuyển đổi mạng thành PoS và các sự kiện khác như nâng cấp giao thức EIP-1559 sắp tới đều sẽ thiết lập nền tảng tốt cho tình trạng ổn định lâu dài và tiềm năng giá của ETH.

Davis tin rằng các yếu tố nói trên sẽ giúp ETH tránh khỏi những lời chỉ trích về tác động môi trường tiềm ẩn, đặc biệt là vào thời điểm Bitcoin bị công kích vì lý do tương tự. Việc bao gồm các EIP như 559 cũng sẽ thúc đẩy ETH trở thành tài sản giảm phát. Theo đó, nguồn cung ít hơn sẽ thúc đẩy tình trạng khan hiếm hơn nữa và sự phát triển của ETH để trở thành “tiền siêu khan hiếm”.

Bên cạnh đó, khả năng mở rộng mạng và sharding hiện là vấn đề ưu tiên trong các kế hoạch của Ethereum. Điều này sẽ “… tiếp tục thúc đẩy câu chuyện Ethereum là một loại tiền điện tử đổi mới đang thích ứng với thực tế mới của công nghệ”.

Cuối cùng, sự phổ biến và nhu cầu liên quan đến các ứng dụng DeFi với “thanh khoản cao nhất” trên Ethereum cũng đang góp phần tăng giá ETH. Anh kết luận đây là những lý do tại sao “đám đông sở hữu số tiền khổng lồ” dự tính chuyển sang hoặc chuyển một phần nắm giữ của họ sang ETH.

Hiện tại, tất cả những điều trên đều được cho là sẽ có tác động tốt và cũng là những điểm thảo luận mà cộng đồng rất quan tâm trong nhiều tháng qua. Mặc dù vậy, các chỉ số on-chain đang phản ánh điều gì? Chúng có báo hiệu tâm lý lạc quan tăng giá như vậy không?

Tâm lý on-chain trì trệ

Theo một báo cáo gần đây của Santiment, tâm lý on-chain của Ethereum có thể được mô tả là “trì trệ”.

Xem thêm:  Altcoin vô danh này có tiềm năng tăng giá đáng kể

Phí trung bình trên mạng Ethereum đã giảm xuống mức thấp nhất trong 6 tháng gần đây. Phí giảm như vậy thường sẽ thúc đẩy nhiều hoạt động hơn trên blockchain và tương tác nhiều hơn với mạng. Tuy nhiên, điều đó đã không xảy ra lần này, do số lượng địa chỉ ETH hàng ngày tiếp tục giảm mặc dù “phí giảm”.

eth

Số lượng địa chỉ hoạt động hàng ngày (màu cam) và giá ETH (màu xanh) Nguồn: Santiment

Báo cáo của Santiment nhấn mạnh tình trạng trì trệ nói trên thông qua kết luận:

“…. số lượng địa chỉ ETH hàng ngày di chuyển trên mạng gần đây đã giảm xuống mức thấp nhất trong 6 tháng là 607k”.

eth

Tình trạng lưu thông (đỏ) và giá ETH (xanh) Nguồn: Santiment

Như vậy, mặc dù có lý do để lạc quan đối với giá ETH, nhưng hầu hết các yếu tố/quan điểm mà cộng đồng rất muốn nói đến đều là yếu tố dài hạn. Tại thời điểm này, còn quá sớm để định giá một số phát triển và cập nhật theo kế hoạch trong chu kỳ của ETH.

Đối với tình trạng thị trường “sợ hãi” hiện tại, có thể hiểu được tại sao cả dữ liệu on-chain và chuyển động thị trường của ETH đều trì trệ, ngay cả khi tâm lý của cộng đồng lạc quan. Tuy nhiên, trường hợp này có kéo dài không? Có vẻ như là không. Sau tất cả, bất chấp mọi thứ, các yếu tố cơ bản của Ethereum vẫn khá mạnh mẽ. Trong thị trường này, bạn luôn có thể tin tưởng vào các yếu tố cơ bản để giải cứu một tài sản.

Bạn có thể xem giá ETH tại đây.

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo AMBCrypto