Điều đáng lo ngại sau khi LUNA ghi nhận ATH mới

Terra đã đạt được rất nhiều thành tựu trong vài tháng qua cho cả mạng cũng như token của nó. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi LUNA hiện là tiền điện tử lớn thứ 8 về vốn hóa thị trường. Nhưng khi mạng tiếp tục tự xây dựng, các nhà đầu tư cũng có thể mong đợi nhiều hơn nữa trong tương lai.

Terra tiếp tục mua Bitcoin

Đồng sáng lập và CEO Do Kwon của Terra xác nhận Terra đã mua hơn 1 tỷ đô la Bitcoin kể từ cuối tháng 1. Họ đã bổ sung thêm 135 triệu đô la vào cùng một quỹ dự trữ vào ngày hôm qua.

Số tiền này sẽ được sử dụng để hỗ trợ stablecoin UST của Terra khi Kwon dự định nâng khoản dự trữ Bitcoin lên đến 10 tỷ đô la. Kwon đã tuyên bố Terra có 3 tỷ đô la sẵn sàng để thiết lập dự trữ.

Tính đến hôm nay, địa chỉ Bitcoin được Luna Foundation Guard của Terra sử dụng hiện có 27784,9 BTC, trị giá lên tới 1,33 tỷ đô la.

Vào cùng thời điểm ngày hôm qua, sàn giao dịch lâu đời nhất thế giới, Bitstamp, đã cho phép gửi và rút UST.

Trong khi đó, token gốc của mạng hình thành các nến xanh, đẩy giá LUNA lên đến ATH mới tại 106 đô la. Mặc dù giá giảm trở lại kể từ đó và hiện giao dịch ở mức 106,71 đô la, nhưng LUNA chắc chắn đang xem xét khả năng tiếp tục tăng trong vài ngày tới vì thị trường altcoin còn lâu mới quá nóng.

Biểu đồ giá LUNA 4 giờ Nguồn: TradingView

Nhưng đáng ngạc nhiên là mặc dù giá tăng, lợi nhuận được điều chỉnh theo rủi ro của LUNA giảm đáng kể gần 40% trong vòng một tuần. Tỷ lệ Sharpe đã đạt mức 5,97 vào ngày 23/3 nhưng hiện chỉ còn 3,04. Tuy tỷ lệ không ở gần vùng âm nhưng cũng giúp các nhà đầu tư cũ và mới cảm thấy thoải mái hơn đáng kể.

Xem thêm:  XRP bước vào vùng tích lũy chính khi các nhà phân tích nhắm đến $ 0,28

luna

Lợi nhuận điều chỉnh theo rủi ro của LUNA Nguồn: Messari

Ngoài ra, mức độ hiện diện rộng rãi của mạng trên các kênh xã hội có thể tạo ra sự thúc đẩy cần thiết để thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư mới.

luna

Tỷ lệ thống trị xã hội của LUNA Nguồn: Santiment

Hơn nữa, những tiến triển này là cần thiết để Terra khôi phục lại mức độ sử dụng UST. Kể từ cuối tháng 2, sự hiện diện của UST trong các ví giảm đáng kể. Số liệu này hiện đang tăng nhẹ trong tháng, nhưng vẫn thể hiện rõ chênh lệch.

luna

Nguồn cung TerraUST trong các ví Nguồn: Dune

Điều này có thể được giải quyết với sự trợ giúp của xu hướng tăng giá của LUNA vào lúc này.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AMBCrypto