Điều chỉnh độ khó Bitcoin lớn nhất năm 2020 và ý nghĩa đối với giá

Kể từ ngày 20/9, độ khó Bitcoin đã được điều chỉnh ~11,62%, với hash rate sau đó đạt ATH mới là 143 triệu TH/s. Đây là lần điều chỉnh dương lớn nhất trong năm 2020 và tác động của nó có thể không lạc quan như mọi người mong đợi.

Mặc dù hash rate tăng dẫn đến tăng độ khó, nhưng cũng cho thấy sự phát triển tổng thể của mạng. Nói cách khác, ngày càng nhiều miner hoạt động, dẫn đến việc gia tăng độ khó. Trên thực tế, 11,62% này là mức điều chỉnh độ khó dương lớn nhất cho năm 2020.

Bitcoin 1

Điều chỉnh độ khó Bitcoin trung bình năm 2020 Nguồn: Coinmetrics

Miner Bitcoin

Miner là một phần quan trọng của hệ sinh thái Bitcoin. Họ không chỉ đảm bảo an toàn mạng mà còn là nguồn gây ra áp lực bán thường xuyên. Do đó, điều chỉnh độ khó dương lần này có nghĩa là nhiều miner đang nhận thấy hoạt động khai thác BTC có lợi nhuận và do đó ồ ạt chuyển đến.

Hơn nữa, BCH cũng có hash rate và độ khó tăng trong 3 tháng qua, trong khi BSV sụt giảm.

Mặc dù vậy, điều chỉnh lần này có nghĩa là rất nhiều miner ASIC hiện đã được bật và đang khai thác Bitcoin. Hash rate ngày càng tăng chứng tỏ điều chỉnh là tích cực. Tuy nhiên, miner không quan tâm đến hodling, do đó, gia tăng hash rate hoặc độ khó có thể gây tiêu cực cho giá BTC, ít nhất là trong ngắn hạn.

Xem thêm:  Công ty phân tích on-chain cảnh báo giá ETH quá nguy hiểm, cho biết cá voi đang tích trữ một đồng coin DeFi mới

Ảnh hưởng đến giá Bitcoin như thế nào?

Bitcoin 2

NguồnByteTree

Số liệu “chi tiêu đầu tiên” (first spend) trong bảng trên thể hiện số lượng Bitcoin chuyển ra khỏi ví của miner và vào các sàn giao dịch, do đó cũng cho thấy áp lực bán đã đề cập trước đó.

Trên thực tế, trong 24 giờ, tổng số BTC mà miner bán ra lớn hơn nhiều so với số được tạo ra. Do đó, chúng ta có thể dự đoán giá sẽ giảm. Thật thú vị, trong 24 giờ đó, giá của tiền điện tử lớn nhất thế giới giảm 1,62%. Thậm chí, có thể giảm nhiều hơn thế nữa, đặc biệt là nếu miner vẫn tiếp tục bán.

Bạn có thể xem giá Bitcoin tại đây.

Theo Ambcrypto