Điều bất thường về hodler Litecoin dài hạn mà ít ai biết

Mặc dù Litecoin là một trong những tiền điện tử lâu đời nhất trên thị trường, nhưng nó có vẻ không nhận được nhiều sự chú ý. Tuy nhiên, trong khi Bitcoin và Ethereum thống trị thị trường và tiêu đề, có vẻ như Litecoin chiếm ưu thế trong lần này.

Litecoin đang hướng tới mức độ chấp nhận cao hơn, theo những cách bất ngờ.

Một loạt các quan hệ đối tác

Litecoin đã được tích hợp vào nhiều dự án khác nhau. Verifone gần đây đã thông báo hợp tác với BitBay, sẽ sớm cho phép thanh toán bằng tiền điện tử. Tính năng này sẽ bao gồm Litecoin, cùng với một số token độc quyền khác. Điều này sẽ cho phép 46 triệu người kết nối trực tiếp với nhiều loại tiền điện tử và gia tăng chấp nhận.

Ngoài ra, cách đây vài ngày, PayPal đã ra mắt siêu ứng dụng của mình và cũng mở rộng khả năng mua, bán và nắm giữ tiền điện tử bên ngoài Hoa Kỳ và Vương quốc Anh. Hiện tại, tính năng này chỉ cho phép Litecoin, Bitcoin, Ethereum và Bitcoin Cash.

Hơn nữa, MarketAmerica, gã khổng lồ thương mại điện tử toàn cầu gần đây đã thông báo rằng Shop.com sẽ cho phép thanh toán bằng tiền điện tử. Một lần nữa Litecoin có mặt trong danh sách lựa chọn cùng với các tài sản kỹ thuật số khác.

Tuy nhiên, ngay cả khi việc áp dụng đã tăng lên, sự tham gia trong vài tháng qua ở một số khu vực đã giảm.

Ai đang bán?

Những holder dài hạn (LTH).

Thông thường, LTH không bán trừ khi là nhu cầu thực sự cần thiết hoặc họ đang tìm kiếm lợi nhuận. Tuy nhiên, mô hình bán Litecoin của những holder trong năm qua khá bất thường.

Trong khi toàn bộ thị trường đã chìm trong sắc đỏ trong tháng này, đặc biệt là hầu hết các holder Litecoin đang mất dần niềm tin, chỉ số Coin Days Destroyed (CDD) tiết lộ rằng một lượng Litecoin cũ đáng kể đã được chi tiêu trong tháng này.

Xem thêm:  Các nhà phân tích của Bybit chỉ ra alt-season có thể xảy ra mặc dù lo ngại về biến động tràn lan

Chỉ báo cũng cho thấy rằng nhiều coin bị phá hủy trong ngày hơn trong trường hợp Litecoin, khi so sánh với Bitcoin trong cùng khung thời gian.

Dưới đây là điều bất thường về những holder dài hạn của Litecoin

Litecoin vs Bitcoin CDDNguồn: Glassnode 

Một quan sát thú vị khác được thực hiện ở đây là những holder đã bán Litecoin khi thua lỗ, trong khi những holder bán Bitcoin khi có lãi.

Đợt bán đầu tiên là vào ngày 14 tháng 9 sau fake news của Walmart, và sau đó một lần nữa vào ngày 26 tháng 9 với Litcoin giảm 14,3% chỉ trong 5 ngày.

Dưới đây là điều bất thường về những holder dài hạn của Litecoin

Biểu đồ giá LitecoinNguồn: TradingView 

Điều đó có nghĩa là gì? Chà, holder Litcoin hoảng loạn hơn những holder Bitcoin và Ether.

Tuy nhiên, không phải là gần đây các nhà đầu tư mới mất niềm tin. Kể từ đầu năm 2021, sự thống trị của LTH đã mất gần 30%, giảm từ 65%.

Dưới đây là điều bất thường về những holder dài hạn của Litecoin

LTH Litecoin mất ưu thế Nguồn: Intotheblock

LTH rất quan trọng đối với bất kỳ altcoin nào để duy trì sự ổn định về giá trong một thị trường đầy biến động. Nếu Litecoin không giữ được, biến động giá có thể dao động bất ngờ.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AMBCrypto