Địa chỉ Bitcoin đang hoạt động tăng hơn gấp đôi trong suốt thời gian tàu lượn siêu tốc năm 2020

Theo công ty phân tích dữ liệu và thị trường tiền điện tử Coin Metrics, số lượng địa chỉ Bitcoin đang hoạt động tăng lên con số khổng lồ 105% vào năm 2020.

Bitcoin

Trong khi nhiều người ăn mừng việc Bitcoin tăng giá gấp 3 lần trong năm nay, các chỉ số quan trọng khác hầu như không được chú ý.

Được tổng hợp trong báo cáo “State of the Network 2020” (Tình trạng của mạng năm 2020) do Coin Metric phát hành, sự tăng trưởng của giá cho thấy xu hướng tương tự về mức độ tiếp xúc và sử dụng.

Ví Bitcoin đang hoạt động tăng hơn gấp đôi, cho thấy người dùng tiếp tục chấp nhận nó. Số lượng địa chỉ mới chứng tỏ người dùng mới đang tham gia, vì những người mua Bitcoin quay lại không nhất thiết phải tạo địa chỉ mới.

Cơn bão hoàn hảo của Bitcoin

2020 là một năm khó khăn trên toàn cầu. Đại dịch COVID-19 đã gây bất ổn kinh tế lớn, lạm phát và các vấn đề khác.

Sau cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, Satoshi Nakomoto đã tạo ra Bitcoin để các chính phủ không còn có quyền kiểm soát đơn lẻ đối với hệ thống tiền tệ. Có lẽ một năm như 2020 sẽ làm nổi bật lý do tại sao điều này lại quan trọng.

Có nhiều yếu tố đã giúp củng cố Bitcoin như một phương tiện lưu trữ và chuyển giao giá trị, cũng như một hàng rào chống lạm phát. Ví dụ, số lượng lớn tiền được chính phủ Hoa Kỳ in.

Đô la Mỹ là tiền dự trữ của thế giới, có nghĩa là nhiều ngân hàng trung ương trên toàn thế giới giữ đô la Mỹ như một phần dự trữ của họ. Do kinh tế không chắc chắn, chi tiêu gia tăng và các yếu tố khác, Cục Dự trữ Liên bang (Fed) tăng cường in đồng đô la, tăng hơn 1/3 tổng số đô la Mỹ từng tồn tại vào năm 2020.

Xem thêm:  Wrapped crypto đạt được sức hút trong bối cảnh thị trường tăng trưởng mạnh

Một số công ty nắm giữ phần lớn đô la Mỹ trong dự trữ của họ quyết định đã đến lúc phải hành động và đa dạng hóa sang các tài sản khác.

Với nguồn cung và số lượng lưu hành được xác định trước của Bitcoin, nhiều người dùng, cả bán lẻ và tổ chức, bắt đầu coi Bitcoin như một hàng rào chủ đạo chống lại lạm phát.

Theo truyền thống, các công ty sẽ đầu tư vào kim loại quý hoặc bất động sản để chống lại lạm phát, nhưng Bitcoin có nhiều nguyên tắc có thể khiến nó trở thành một kho lưu trữ giá trị vượt trội về nhiều mặt.

Tương quan tích cực

Bitcoin được thiết kế để hoạt động theo cách này, với các đặc điểm của tiền như độ bền, tính di động, khả năng phân chia, tính đồng nhất và sự kết hợp hạn chế để làm cho Bitcoin trở thành một loại tiền tệ có nguồn cung giới hạn hơn so với các fiat khác.

Không thể phủ nhận diễn biến tăng giá mạnh mẽ của Bitcoin có tác động lớn đến số lượng người dùng tạo và sử dụng ví Bitcoin mới, nhưng thực tế là rất nhiều địa chỉ mới đã được tạo ra dẫn đến việc chấp nhận rộng rãi hơn.

Mặc dù có thể tạo địa chỉ ví một lần để ẩn danh các khoản tài sản, nhưng có lẽ nhiều người dùng đang tạo và sử dụng những ví này lần đầu tiên. Đây là một tín hiệu mạnh mẽ về sự tăng trưởng cơ bản của Bitcoin.

Theo Beincrypto