Deutsche Bank: Bitcoin có tiềm năng trở thành “vàng thế kỷ 21”

Một nhà phân tích cấp cao của Deutsche Bank tin rằng Bitcoin có tiềm năng trở thành câu trả lời cho “vàng thế kỷ 21”.

Bitcoin

Marion Laboure – Nhà phân tích cấp cao của Deutsche Bank

Marion Laboure nói rằng vốn hóa thị trường gần 2 nghìn tỷ đô la của ngành công nghiệp tiền điện tử khiến nó trở nên quá quan trọng không thể bỏ qua và nêu bật ba lý do tại sao ngân hàng tin rằng tiền điện tử lớn nhất thế giới có thể trở thành tài sản trú ẩn an toàn.

Quá nhiều người coi Bitcoin như một biện pháp bảo vệ chống lại lạm phát để nó bị bỏ qua

Trong khi các hệ thống ngân hàng kế thừa lớn có vẻ không muốn thừa nhận tác động của ngành công nghiệp tiền điện tử, Deutsche Bank dường như có quan điểm trái ngược và đang bắt đầu đón nhận tương lai mà tiền điện tử trở thành tiêu chuẩn.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với DB, Laboure đã chia sẻ quan điểm của ngân hàng về tiền điện tử và giải thích lý do tại sao họ tin tưởng vào tiềm năng của Bitcoin.

Cô lưu ý rằng mặc dù Bitcoin là một loại tài sản hoàn toàn khác với các loại tiền tệ fiat, nhưng nhiều người lại coi nó là biện pháp bảo vệ chống lại lạm phát. Với việc tất cả các loại tiền tệ fiat đều có nguồn cung được kiểm soát bởi các ngân hàng trung ương, nguồn cung cố định 21 triệu của Bitcoin khiến nó trở thành một hàng rào hấp dẫn chống lại việc in tiền bừa bãi.

Bản chất giảm phát của Bitcoin không khiến nó trở nên hấp dẫn như một phương tiện thanh toán và một sự thay thế cho các loại tiền tệ fiat nhưng lại làm cho nó trở thành một vật thay thế cho vàng.

Xem thêm:  Hacker kiếm được 10 triệu đô la mỗi tháng từ DeFi

Laboure giải thích rằng vàng được coi là một tài sản trú ẩn an toàn vì nguồn cung và phân phối của nó không bị kiểm soát bởi bất kỳ cơ quan trung ương nào. Bitcoin có nhiều điểm tương đồng, mà cô ấy tin rằng có tiềm năng thay thế vàng. Sự biến động lớn mà Bitcoin phải chịu sẽ không ảnh hưởng đến tiềm năng này – vàng đã biến động mạnh trong nhiều thế kỷ và điều đó đã không ngăn nó được sử dụng như một hàng rào chống lại lạm phá.

“Về cơ bản, tôi thấy ba lý do cho điều này: Thứ nhất, khoảng 2/3 số Bitcoin được sử dụng để đầu tư và đầu cơ. Thứ hai, do khả năng giao dịch hạn chế của nó, chỉ cần một vài giao dịch mua lớn bổ sung hoặc thoát khỏi thị trường có thể tác động đáng kể đến trạng thái cân bằng cung cầu. Thứ ba, giá trị của Bitcoin sẽ tiếp tục tăng và giảm tùy thuộc vào những gì mọi người tin rằng nó có giá trị. Những thay đổi nhỏ trong nhận thức tổng thể của các nhà đầu tư về Bitcoin có thể có tác động lớn đến giá của nó”.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo cryptoslate