Deribit gặp sự cố ngừng hoạt động nghiêm trọng vì các vấn đề phần cứng và không thể online khi hết hạn hợp đồng quyền chọn hàng ngày

Sàn giao dịch quyền chọn phổ biến nhất, Deribit, đang gặp sự cố ngừng hoạt động nghiêm trọng.

Theo các tweet của công ty vào sáng nay, nền tảng giao dịch đang gặp “vấn đề phần cứng” và một kỹ thuật viên đã được yêu cầu khởi động lại máy chủ của nó và (hy vọng) đưa các dịch vụ trở lại chức năng bình thường.

“Chúng tôi không bị tấn công và tiền của bạn vẫn an toàn”, tweet đầu tiên nêu rõ.

Deribit tiếp tục cảnh báo rằng họ không thể đưa hệ thống online trong thời gian hết hạn các quyền chọn hàng ngày hôm nay.

Trong trường hợp đó, công ty sẽ “tự điều chỉnh thời gian hết hạn của quyền chọn để phản ánh thị trường thực tế tại thời điểm hết hạn.”

Giá trị được sử dụng để điều chỉnh sẽ được lấy từ chỉ mục của Deribit như được liệt kê trên test.deribit.com.

Tuy nhiên, sự cố ngừng hoạt động có thể làm mất niềm tin vào sàn giao dịch với tin tức rằng Deribit dường như không có máy chủ dự phòng để tránh sự phân tán nghiêm trọng như vậy do các vấn đề kỹ thuật.

Các vấn đề tương tự đã ảnh hưởng đến sàn giao dịch giao ngay hàng đầu của Hoa Kỳ Coinbase trong quá khứ, dẫn đến việc cuối cùng nó phải cam kết làm nhiều hơn nữa về cung cấp dự phòng.

Xem thêm:  Phân tích on-chain BTC: SOPR cho thấy xu hướng tăng vẫn còn nguyên vẹn

Trên thực tế, Deribit có thể đã rất may mắn khi sự cố ngừng hoạt động không xảy ra vào thứ Sáu, khi các hợp đồng hàng tháng trị giá hơn 700 triệu đô la sắp hết hạn, hầu hết trong số đó là trên Deribit.

Ngày hết hạn quyền chọn Bitcoin hàng ngày của ngày hôm nay trị giá 22,8 triệu đô la, cùng với 6,5 triệu đô la tùy chọn ether.

Deribit gap su co 2

Theo Coindesk