Delphi Digital mất toàn bộ số tiền đầu tư vào LUNA – Pantera Capital thoát hàng 80% trước khi UST sụp đổ

Pantera Capital, một trong những người ủng hộ hàng đầu của Terraform Labs, đã rút gần 80% khoản đầu tư vào LUNA trước khi UST sụp đổ tuần trước.

Joey Krug, đồng giám đốc đầu tư tại Pantera Capital, cho biết:

“Thị trường khá phù phiếm trong năm qua và do đó chúng tôi đã thoát phần lớn vị trí trước khi bất kỳ điều gì xảy ra. Khoảng 80% so với năm ngoái được rút dần theo thời gian”.

Pantera Capital đã đầu tư ít nhất 2 lần vào Terraform Labs: vòng 25 triệu đô la vào tháng 1/2021 và vòng quỹ hệ sinh thái 150 triệu đô la vào tháng 7/2021. Trong một tweet vào hôm nay, Krug nói rõ rằng các khoản đầu tư vào LUNA của Pantera khác với các khoản đầu tư tại Terraform Labs và diễn ra vào mùa hè năm 2020 sau khi LUNA ra mắt thị trường.

Vì Pantera đã rút hầu hết khoản đầu tư ban đầu nên họ nhận được khoản lợi nhuận đáng kể, theo công ty. Paul Veradittakit, đối tác tại Pantera Capital, cho biết công ty đã biến 1,7 triệu đô la thành khoảng 170 triệu đô la.

Trong khi đó, các công ty đầu tư mạo hiểm khác từng ủng hộ Terraform đang lao đao vì token LUNA gốc mất gần như toàn bộ giá trị do thất bại của UST.

Stablecoin thuật toán UST đã mất chốt và rơi tự do vào tuần trước xuống dưới 0,1 đô la, thấp hơn rất nhiều mức giá mục tiêu 1 đô la. Cho đến nay, tình hình vẫn chưa được cải thiện. Trong khi đó, LUNA hiện đang giao dịch ở mức 0,00013 đô la, giảm từ hơn 80 đô la vào đầu tháng này.

UST

Biểu đồ giá LUNA Nguồn: Tradingview

Khi UST mất chốt vào tuần trước, Pantera đã bán thêm LUNA trong khoản đầu tư 20% còn lại.

“Chúng tôi đã thoát 2/3 với mức giá trung bình là 25,6 đô la. Phần còn lại đã được stake qua LUNAX và do đó không thể bán được”.

LunaX là một token staking thanh khoản của Stader Labs.

Delphi Digital lỗ “ít nhất 10 triệu đô la” vì đầu tư vào LUNA

Dephi Digital tiết lộ chi nhánh đầu tư của họ là Delphi Ventures đã nhiều lần đổ tiền vào LUNA trong quá khứ. Vào quý 1/2021, quỹ đã mua lượng nhỏ LUNA (chiếm 0,9% giá trị của quỹ vào thời điểm đó) và hiện đang lỗ nặng. Đến tháng 02/2022, Delphi Ventures tiếp tục tham gia đóng góp 10 triệu đô la cho Luna Foundation Guard, nhưng với những gì đã xảy ra, khoản đầu tư xem như “trắng tay”.

Xem thêm:  XRP có khả năng sụp đổ 50% khi giá bị từ chối ở mức quan trọng

Tại thời điểm giá LUNA đạt đỉnh vào đầu tháng 4, quỹ tuyên bố giá trị đầu tư vào LUNA cũng như hệ sinh thái Terra chỉ chiếm 13% tổng tài sản. Delphi Ventures khẳng định không hề bán bất kỳ LUNA nào trong thời gian qua nhưng cũng không công bố số lượng đã tích lũy từ năm 2021.

Trong khi đó, đơn vị nghiên cứu của quỹ là Delphi Research từng đăng tải 6 báo cáo chuyên sâu về hệ sinh thái Terra. Phần lớn các báo cáo đều đề cập đến rủi ro UST mất chốt cũng như phủ nhận việc đã chỉnh sửa nghiên cứu sau khi dự án thất bại.

Mặt khác, đội ngũ phát triển Delphi Labs đã xây dựng nhiều sản phẩm trên blockchain Terra vì đây là nền tảng có nhiều triển vọng mở rộng quy mô và được tiếp nhận rộng rãi. Đơn cử như các giao thức Astroport và Mars. Delphi Labs tiết lộ đã được tài trợ 30.000 LUNA trị giá 250.000 đô la vào thời điểm đó cùng 466.66 UST từ Terraform Labs. Delphi Labs tuyên bố chưa bao giờ bán những token này cũng như không muốn trục lợi từ đó.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AZCoin News