Defi vừa chứng kiến một vụ exit scam: Nhà phát triển Hàn Quốc đứng sau Asuka đã bốc hơi cùng 60.000 đô la

Nhà phát triển đằng sau Asuka, một fork ngắn hạn của dự án DeFi Yearn Finance, đã tẩu thoát ngày hôm qua, sau khi thực hiện một vụ exit scam.

Theo các nguồn tin cho biết, số chiến lợi phẩm mà anh ta thu được nằm trong khoảng từ 30.000 đến 60.000 đô la.

Token Asuka đạt giá trị hơn 1.600 đô la vào cuối tuần. Nó làm chúng ta nhớ đến Bitconnect một thời, giờ đây nó giao dịch ở mức dưới 10 đô la.

Exit scam trong không gian DeFi

Dẫn đầu bởi Jang Jong-chan, một nhà phát triển tiền điện tử của Hàn Quốc được cho là mới 20 tuổi, Asuka đã nhảy vào DeFi điên cuồng vào cuối tuần này và tự hào với mức thanh khoản hơn 10 tỷ won (8,3 triệu đô la) tại một thời điểm.

“Được rồi asukafinance, fork YFI iearnfinance được thực hiện bởi một anh chàng Hàn Quốc với vụ exit scam hồi sáng nay. Đây là những gì cộng đồng blockchain Hàn Quốc biết cho đến thời điểm hiện tại”.

Token Asuka có giá 20 đô la và đã tăng lên 1.600 đô la dựa trên nhu cầu và nguồn cung lưu thông thấp. Dự án thậm chí còn quảng cáo rằng có thể đạt tỷ lệ phần trăm hàng năm của YFI là 500% – nếu chủ sở hữu sử dụng nhiều nền tảng khác nhau để thế chấp vượt mức và tăng tỷ lệ sở hữu của họ.

Nhưng tất cả đã vỡ lở sau ba ngày. Hôm qua, Jang đã truy cập pool và rút khoảng 30.000 – 60.000 đô la tiền (số tiền cụ thể vẫn chưa rõ), nói rằng anh ta đã cảm thấy xấu hổ về những trò hề của mình:

Từ cuối cùng anh chia sẻ sau khi vứt bỏ tất cả những gì anh nắm giữ là “팔려서 튑 니다”, có nghĩa là “Tôi cảm thấy xấu hổ vì vậy tôi sẽ chạy trốn ngay bây giờ”.

Không phải scam 8 triệu đô la

Jang chỉ kiếm được một phần trong thanh khoản 8,3 triệu đô la của Asuka. Tuy nhiên, như Doo Wan Nam của MakerDAO đã lưu ý trên Twitter, đây không phải là trường hợp duy nhất:

Xem thêm:  Hành vi của các holder Bitcoin dài hạn đang thay đổi mạnh mẽ, theo KOL Will Clemente

“Pool không bị cạn kiệt https://t.co/2eARa7wW2G, nhưng không phải do anh ta tốt, mà là vì anh ta đã đốt nhiều chìa khóa của mình bao gồm khả năng đúc thêm và rút cạn pool khi anh ta dụ dỗ nạn nhân của mình”.

Theo hãng tin địa phương Joind, Jang đã đốt “khóa chủ sở hữu” cho pool thanh khoản, khiến anh ta không thể truy cập vào bất kỳ khoản tiền bị khóa nào của nhà đầu tư.

Asuka được tạo ra vào tuần trước sau khi Jang cho biết anh sẽ thực hiện fork YFI đầu tiên của Hàn Quốc; được báo cáo sau khi chứng kiến sự trỗi dậy của YFII, một fork YFI của Trung Quốc có đối tác là Primvey Ventures, một trong những hodlers đa chữ ký.

Trong khi đó, BlogDeFi đã báo cáo rằng Andre Cronje, người sáng lập và phát triển Yearn.Finance, đã đề cập đến Akusa trong một tweet đầu tuần này (mặc dù Cronje không đề cập đến bất kỳ dự án cụ thể nào). Điều này có thể đã giúp hợp pháp hóa vụ lừa đảo và nó đã giúp thu hút hàng triệu thanh khoản, báo cáo cho biết thêm.

Theo Cryptoslate