Defi vẫn rất hot, LEND và SNX một lần nữa chứng kiến lợi nhuận ba chữ số

Nhóm phân tích tiền điện tử độc lập hàng đầu Coingecko đã phát hành báo cáo hàng tháng đầu tiên, bàn về các xu hướng chính trong phân khúc blockchain vào tháng 7/2020. Trong đó thú vị nhất là quy trình liên quan đến DeFi và DEX.

ETHchiếm thị phần của Bitcoin

Mặc dù tháng 7 đã mang lại cho Bitcoin cuộc biểu tình hai chữ số được chờ đợi từ lâu nhưng lại không mấy thuận lợi với chỉ số thống trị của BTC. Chỉ số dao động quanh mức 60% quan trọng và cuối cùng đã giảm thấp hơn.

Do đó, hầu như mọi loại tiền điện tử trong số ETH, USDT, BCH và XRP đã tăng thị phần trên toàn bộ vốn hóa thị trường tiền điện tử.

Sự gia tăng đáng kể nhất được thể hiện qua ETH. Lấy cảm hứng từ tiến trình thử nghiệm Ethereum 2.0 và hoạt động tăng giá của ETH, các trader đã tăng tỷ lệ thống trị ETH từ 1,9% lên 12,2%. Nhiều người chơi Bitcoin quyết định thêm ETH vào túi của họ lần đầu tiên.

Ngoài ra, tổng vốn hóa của thị trường tiền điện tử đã vượt qua mức trước sự kiện “Thứ năm đen tối” vào tháng 3. Những đợt tăng giá của các tài sản lớn đã giúp vốn hóa tăng mạnh, đạt đỉnh $319 tỷ, vượt qua mức cao nhất địa phương trước đó vào tháng 2/2020 là $292 tỷ.

DeFi tiếp tục tăng, DEX vùng lên

Theo tính toán của chuyên gia Coingecko, các tài sản của nền tài chính phi tập trung (DeFi) cao cấp nhất tăng đáng kinh ngạc và chưa thấy điểm dừng. Tăng trưởng bền vững nhất được thể hiện qua giao thức Aave Protocol (LEND) và Synthetix Network (SNX).

Xem thêm:  Vạn lý do Bitcoin “không ở trong thị trường gấu” bất chấp giai đoạn điều chỉnh kéo dài

lend

Nguồn: Coingecko

Hơn nữa, cả SNX và LEND đều thể hiện mức tăng hàng tháng ba chữ số liên tiếp. LEND thậm chí tăng tốc nhanh hơn, đạt 131% trong 30 ngày. Đây cũng là nhà vô địch lợi nhuận trong một năm không thể tranh cãi, với mức tăng trưởng khổng lồ 1,779%.

Nhưng xu hướng kỳ lạ nhất của tháng 7/2020 là gia tăng các sàn giao dịch phi tập trung (DEX). Khối lượng giao dịch trong phân khúc này tăng hơn gấp 3 lần trong một tháng và đạt mức bất ngờ 3,76 tỷ đô la. Hệ sinh thái thương mại phi tập trung Uniswap vẫn là nền tảng dẫn đầu với tỷ lệ thống trị gần 50%.

Nó thu hút một số khối lượng giao dịch từ các nhà đầu tư lão làng của vương quốc DEX, Kyber Network, Bancor và dYdX. Ngoài ra, các chuyên gia nhấn mạnh sự khác biệt ngày càng tăng giữa sàn giao dịch tập trung và phi tập trung:

“Top 6 DEX hàng đầu tăng trưởng vượt trội so với top 6 CEX (sàn giao dịch tập trung) gấp hơn 5X.

Bạn có thể xem giá LEND, SNX tại đây.

Theo Cryptocomes