Defi vẫn còn rất nóng, token mới này đã tăng hơn 400% chỉ sau 4 ngày ra mắt

Một token DeFi có vốn hóa thấp là dự án mới nhất làm rung chuyển thị trường tiền điện tử sau khi tăng hơn 400% chỉ sau vài ngày ra mắt.

Tendies (TEND) đã thu hút sự chú ý sau khi nhảy từ $ 0,1853 vào ngày 30 tháng 7 lên mức cao $ 0,9449 hôm Chủ nhật, theo CoinGecko. TEND hiện ở mức 0,80 đô la tại thời điểm viết bài.

Bảng giá TEND 4 ngày qua Nguồn: Coingecko

TEND cũng đạt được khối lượng đáng kể trên sàn giao dịch phi tập trung Uniswap khi khối lượng giao dịch 24 giờ của nó tăng vọt lên hơn 4,5 triệu đô la, vượt qua một số tài sản tiền điện tử lớn khác được giao dịch trên sàn này.

Sàn giao dịch Poloniex được mua lại bởi Justin Sun cũng vừa mới thông báo sẽ niêm yết đồng coin này vào hôm qua (2/8).

Tendies (TEND) là đồng coin dựa trên một mô hình giảm phát và lòng trung thành của người dùng để thử và thiết lập giá trị. Tên của nó được đặt theo một meme về món gà tẩm bột chiên dầu (chicken tenders) bắt nguồn từ diễn đàn 4chan vào năm 2014.

Trong số gần 9 triệu TEND được lưu trữ trên pool thanh khoản của Uniswap, 4% sẽ bị tháo (drain) ra hàng ngày. Theo trang web của Tendies, bất kỳ người dùng nào cũng có thể tháo ra. Người dùng thực hiện tùy chọn call (mua) sẽ nhận được 1% số token đã tháo.

Xem thêm:  CEO Binance CZ: Bitcoin là “hình thức giá trị tốt hơn”

TEND còn lại được gửi đến hai địa chỉ. Một địa chỉ đốt cháy 51% số token đã tháo . Địa chỉ thứ hai nhận được 48% số token tháo cạn sẽ được phân phối cho 50 chủ sở hữu TEND hàng đầu cứ sau ba ngày. Quá trình này được thiết kế để khuyến khích các nhà đầu tư nắm giữ nhiều TEND hơn để đủ điều kiện nhận thưởng.

Bản thân các nhà phát triển ẩn danh của đồng coin này cho biết Tendies không gì khác hơn là một thử nghiệm xã hội và cảnh báo nó đi kèm với rủi ro đáng kể.

Vi Tiểu Bảo

Theo Dailyhodl