DeFi trên Cardano sẽ cho phép người dùng kiếm lợi nhuận từ ADA được stake

Sau khi kỷ nguyên Goguen của Cardano được khởi chạy, người dùng sẽ có thể kiếm thêm lợi nhuận từ ADA của họ mà không phải unstake coin. Liqwid Finance, một giải pháp DeFi được xây dựng trên Cardano, sẽ cho phép người dùng kiếm token quản trị bằng cách cung cấp thanh khoản cho thị trường ADA trên Liqwid — trong khi token của họ vẫn được stake trên mainnet.

Cardano

Goguen thiết lập mở khóa các khả năng DeFi mới trên Cardano

Hầu hết cuộc trò chuyện tập trung vào kỷ nguyên Goguen sắp tới của Cardano dường như đang phân tích các bước cần thiết để mở khóa chức năng hợp đồng thông minh. Tuy nhiên, những điều cụ thể mà Goguen sẽ mang lại cho blockchain dường như hiếm khi được thảo luận.

Liqwid Finance là dự án DeFi được xây dựng trên Cardano, nêu bật một số tính năng sắp tới mà Goguen sẽ kích hoạt, mang đến cho cộng đồng Cardano một cái nhìn hiếm hoi về tương lai sẽ như thế nào trên Cardano.

Cụ thể, dự án đã giành được giải nhất trong cuộc thi Wyoming Hackathon của IOHK vào tháng 10, cho biết rằng họ đã nhận được rất nhiều câu hỏi từ cộng đồng Cardano về các token Liqwid sắp tới. Nền tảng DeFi tập trung vào cho vay ngang hàng và được thiết lập để khởi chạy token quản trị sẽ được phân phối như phần thưởng cho người dùng cung cấp thanh khoản.

Công ty cho biết các token sẽ ra mắt thông qua phân phối của người dùng và các hợp đồng yield farming (canh tác lợi nhuận) giống như sự kiện HFC đầu tiên để ra mắt Goguen vào tháng 2.

Phần thưởng yield farming trên phần thưởng staking tiêu chuẩn

Trong khi nhiều thành viên của cộng đồng Cardano có vẻ hào hứng với cơ hội cung cấp thanh khoản cho các thị trường cho vay trên blockchain, một số có vẻ lo lắng rằng pool thanh khoản sẽ rút cạn ADA được ủy quyền cho các nhà khai thác stake pool.

Xem thêm:  Dữ liệu phái sinh cho thấy Solana (SOL) đã đạt đến đỉnh ngắn hạn

Tuy nhiên, Liqwid đã nhanh chóng bác bỏ những tuyên bố này bằng cách tiết lộ người dùng muốn cung cấp thanh khoản cho các pool cho vay trên nền tảng của họ sẽ không phải từ bỏ việc ủy ​​quyền token cho các pool stake.

Chức năng khóa token được phát hành vào năm ngoái, khi được kết hợp với các tính năng khác của hợp đồng thông minh trên Cardano sẽ cho phép người dùng kiếm thêm tiền từ phần thưởng staking tiêu chuẩn mà họ nhận được khi ủy quyền. Cung cấp thanh khoản cho pool cho vay, chẳng hạn như các quỹ do Liqwid Finance cung cấp, sẽ không ảnh hưởng đến số tiền được ủy quyền cho các stake pool.

Công ty cũng tiết lộ các nhà phát triển cốt lõi của Liqwid hiện đang khám phá tùy chọn có kết nối ví phần cứng với nền tảng của nó. Điều này sẽ cho phép người dùng giữ ADA của họ trong một ví phần cứng như Trezor hoặc Ledger và vẫn cung cấp tính thanh khoản cho bất kỳ pool cho vay nào trên Cardano.

Theo Cryptoslate