DeFi trên Cardano sẽ cho phép người dùng kiếm được lợi nhuận từ ADA đã stake

Sau khi kỷ nguyên Goguen của Cardano khởi chạy, người dùng sẽ có thể kiếm thêm lợi nhuận từ ADA mà không phải unstake. Liqwid Finance, một giải pháp DeFi được xây dựng trên Cardano, sẽ cho phép người dùng kiếm token quản trị bằng cách cung cấp thanh khoản cho thị trường ADA trên Liqwid trong khi token của họ vẫn được stake trên mainnet (mạng chính).

Goguen thiết lập mở khóa các khả năng DeFi mới trên Cardano

Hầu hết các cuộc bàn luận tập trung vào kỷ nguyên Goguen sắp tới của Cardano dường như đang phân tích những bước cần thiết để mở khóa chức năng hợp đồng thông minh. Tuy nhiên, những điều cụ thể mà Goguen sẽ mang lại cho blockchain dường như hiếm khi được đề cập.

Dự án DeFi Liqwid Finance được xây dựng trên Cardano đã nêu bật một số tính năng sắp tới mà Goguen sẽ kích hoạt, mang đến cho cộng đồng một cái nhìn hiếm hoi về tương lai sẽ như thế nào trên Cardano.

Cụ thể, dự án đã giành được giải nhất trong cuộc thi Wyoming Hackathon của IOHK vào tháng 10, cho biết rằng họ nhận được rất nhiều câu hỏi từ cộng đồng Cardano về các token Liqwid sắp tới. Nền tảng DeFi này tập trung vào cho vay ngang hàng và được thiết lập để khởi chạy token quản trị sẽ được phân phối như phần thưởng cho người dùng cung cấp thanh khoản.

Dự án thông báo các token sẽ ra mắt thông qua phân phối cho người dùng và hợp đồng yield farming (canh tác lợi nhuận) giống như sự kiện HFC đầu tiên dành cho việc ra mắt Goguen vào tháng 2.

Thêm phần thưởng yield farming từ phần thưởng staking tiêu chuẩn

Trong khi nhiều thành viên của cộng đồng Cardano có vẻ hào hứng với cơ hội cung cấp thanh khoản cho các thị trường cho vay trên blockchain, một số có vẻ lo lắng pool thanh khoản sẽ làm cạn kiệt ADA được ủy quyền cho những nhà điều hành stake pool.

Xem thêm:  Phân tích on-chain Bitcoin: chỉ báo HODL Waves cho thấy nhà đầu tư tiếp tục tích lũy

Tuy nhiên, Liqwid đã nhanh chóng bác bỏ quan điểm trên bằng cách tiết lộ những người dùng muốn cung cấp thanh khoản đến pool cho vay trên nền tảng sẽ không phải từ bỏ việc ủy ​​quyền token của họ cho các stake pool.

Chức năng khóa token phát hành vào năm ngoái khi được kết hợp với những tính năng khác của hợp đồng thông minh trên Cardano sẽ cho phép người dùng kiếm thêm tiền từ phần thưởng staking tiêu chuẩn mà họ nhận được khi ủy quyền. Cung cấp thanh khoản đến pool cho vay, chẳng hạn như các quỹ do Liqwid Finance cung cấp, sẽ không ảnh hưởng đến số tiền được ủy quyền cho các stake pool.

Công ty cũng tiết lộ các nhà phát triển cốt lõi của Liqwid hiện đang khám phá tùy chọn kết nối ví phần cứng với nền tảng. Điều này sẽ cho phép người dùng giữ ADA trong một ví phần cứng như Trezor hoặc Ledger và vẫn cung cấp thanh khoản cho bất kỳ pool cho vay nào trên Cardano.

Whitepaper Liqwid Finance.

Theo Cryptoslate