DeFi thúc đẩy các khoản cho vay ETH tại Genesis lên mức cao mới khi tỷ giá BTC giảm

Các khoản vay ETH hiện chiếm 27% trong sổ vay của Genesis, vì các quỹ đầu cơ ngày càng thoải mái hơn với DeFi.

ETH

Công ty cho vay tiền điện tử đã báo cáo trong kết quả quý 1 vào thứ 4 rằng ETH đã và đang vượt mặt Bitcoin trong sổ cho vay của Genesis khi nhiều quỹ đầu cơ hơn vay ETH để triển khai vào các giao thức tài chính phi tập trung (DeFi).

Các khoản cho vay ETH tại Genesis, thuộc sở hữu của Digital Currency Group, tăng 400% từ 465 triệu đô la trong quý 4/2020 lên 2,4 tỷ đô la trong quý 1/2021. ETH hiện chiếm 27% trong sổ cho vay, trong khi chỉ có 15,5% trong sổ cho vay vào quý 4.

Trong khi đó, ETH bị khóa trong DeFi tăng từ 15 tỷ đô la lên 60 tỷ đô la, tăng 300%.

Momin Ahmad, giám đốc chiến lược tại công ty dữ liệu tín dụng tiền điện tử Credmark cho biết:

“Điều đó cho thấy các tổ chức đang coi trọng DeFi đến mức nào. Thật khó để tìm ra ai đang làm gì trong DeFi”.

Genesis giống như cổng vào DeFi

Genesis đã tạo ra nhiều hơn 163% khoản cho vay trong quý đầu tiên so với quý trước. Tổng dư nợ cho vay của công ty hiện lên tới 9 tỷ đô la, tăng 136% so với mức 3,8 tỷ đô la dư nợ mà công ty nắm giữ trong quý 4.

Genesis đã ghi nhận các khoản vay BTC giảm trong quý 1 so với các quý khác vì trader hiện đã mất cơ hội bán chênh lệch giá Bitcoin trên thị trường công khai sau một thời gian đầu tư vào Grayscale Bitcoin Trust (GBTC), hiện đang giao dịch giảm giá.

Để đáp ứng “nhu cầu mờ nhạt” này, Genesis đã giảm lãi suất hàng năm đối với BTC vay từ những người gửi tiền từ 3% – 6% xuống 1% – 3%.

Matt Ballensweig, Phó chủ tịch phụ trách cho vay của Genesis cho biết:

“Tỷ lệ nhỏ trong danh mục cho vay tổng thể của chúng tôi đã tài trợ cho khoản phí chênh lệch GBTC. Các giao dịch mà chúng tôi đã tài trợ là với một số đối tác tốt nhất và lớn nhất của chúng tôi, những người đã đăng ký tài sản thế chấp dưới dạng tiền mặt, tiền điện tử, cổ phiếu phát hành riêng lẻ hoặc kết hợp những thứ này”.

Xem thêm:  “Bitcoin tiếp theo” chỉ có thể là… Bitcoin

Genesis cho biết trong bản phát hành của mình, USD và stablecoin duy trì khoảng 21% thị phần trong sổ cho vay vì nhu cầu tiền mặt không ngừng tăng lên.

Người cho vay cũng mô tả “vấn đề thâm hụt tiền mặt” là một lý do cho nhu cầu vay tiền mặt được hỗ trợ bằng tiền điện tử. Tháng trước, Silvergate Bank đã báo cáo mức tăng 52% đối với các khoản cho vay được hỗ trợ bằng Bitcoin kể từ quý trước và Signature lưu ý rằng các khoản cho vay được hỗ trợ bằng Bitcoin sẽ bắt đầu xuất hiện trong thu nhập vào cuối năm 2021.

“Genesis đang tích cực tìm kiếm quan hệ hợp tác với các ngân hàng như Silvergate, Signature và các ngân hàng đầu tư để mang lại nhiều tiền mặt hơn cho trader trong thị trường tiền điện tử vì cơ hội lợi nhuận từ USD vẫn rất hấp dẫn so với các cơ hội tín dụng khác”, Ballensweig nói.

Giao dịch là “động lực tăng trưởng quan trọng”

Khối lượng giao ngay của Genesis tăng 287% từ 8,1 tỷ đô la trong quý 4 lên 31,5 tỷ đô la trong quý 1, được hỗ trợ một phần bởi Genesis Treasury, một dịch vụ mới tại Genesis giúp các công ty tích lũy Bitcoin thông qua các chiến lược khác nhau.

Giao dịch phái sinh tăng 133% lên 10,5 tỷ đô la trong quý 1.

“Mặc dù chúng tôi đã tăng cơ sở đối tác của mình lên 21% trong quý, nhưng động lực tăng trưởng quan trọng nhất của chúng tôi là tần suất giao dịch cao hơn và tăng tùy chọn cho mỗi giao dịch từ cơ sở khách hàng quỹ đầu cơ tiền điện tử của chúng tôi”, Genesis nói. “Những khách hàng này đã sớm chấp nhận nền tảng của chúng tôi và có vị trí tốt để tận dụng thanh khoản OTC mà chúng tôi cung cấp nhằm đặt cược chiến thuật, ngắn hạn ở định dạng quyền chọn”.

Theo Coindesk