DeFi tăng tốc trở lại, AAVE, UNI, YFI hiện dẫn đầu

Thị trường DeFi (tài chính phi tập trung) đang quay trở lại rầm rộ sau 2 tháng thua lỗ do Bitcoin tăng giá. Aave (AAVE), Uniswap (UNI) và yEarn Finance (YFI) hiện dẫn đầu về mức tăng.

AAVE nhấp nháy tín hiệu bán sau khi tăng 120%

Nhu cầu AAVE tăng đột biến vào ngày 5/11 khiến giá nhảy vọt hơn 120%. Token DeFi này giao dịch từ mức thấp $26,4 đến mức cao $59 trong vòng 4 ngày. Bất chấp động thái tăng đáng kể phát sinh trong thời gian ngắn như vậy, giá có thể đang chuẩn bị thoái lui.

Các chỉ báo kỹ thuật một lần nữa khẳng định AAVE đang chuẩn bị giảm. Chỉ báo TD Sequential cho thấy tín hiệu bán dưới dạng nến chín đỏ trên biểu đồ 12 giờ. Mô hình mang tính chất giảm giá này ước tính áp lực giảm tăng thêm có thể kích hoạt điều chỉnh từ một đến bốn nến hàng ngày trước khi xu hướng tăng tiếp tục.

defi

AAVE/USD Nguồn: TradingView

Theo mô hình “Dòng tiền vào/ra quanh giá” (IOMAP) của IntoTheBlock, không có rào cản cầu đáng kể nào có thể ngăn token giảm thêm. Dựa trên số liệu trực tuyến này, khu vực quan tâm lớn duy nhất nằm trong khoảng từ $45,6 đến $42,6, nơi có khoảng 770 địa chỉ trước đó đã mua 3,15 triệu AAVE.

Rào cản nói trên có khả năng hấp thụ một số áp lực bán gần đây. Những người nắm giữ trong phạm vi giá đó có thể sẽ mua để ngăn giảm nhiều hơn. Tuy nhiên, nếu AAVE phá vỡ lớp hỗ trợ này, giá dự kiến lao dốc xuống $31,6.

defi

Dòng tiền vào/ra quanh giá Nguồn: IntoTheBlock

Mặt khác, các cụm IOMAP cho thấy tiền điện tử đang giao dịch dưới mức kháng cự ổn định. Gần 300 địa chỉ đã mua khoảng 4,7 triệu AAVE từ $55,5 đến $56,2.

Chỉ một nến đóng trên mức cung quan trọng này cũng có thể làm mất hiệu lực triển vọng giảm giá và dẫn đến tăng thêm.

UNI nằm trên đỉnh của tường hỗ trợ lớn

UNI dường như đã chạm đáy thị trường vào ngày 5/11, bằng chứng là các biểu đồ thể hiện gia tăng áp lực mua kể từ đó. Trong 4 ngày qua, UNI tăng hơn 68% nhưng xung lực tăng giá dường như đã bị kiềm hãm bởi đường trung bình động 200 bốn giờ trên biểu đồ 4 giờ.

Trong khi giá đã cố gắng kiểm tra vùng kháng cự quan trọng này trong vài ngày qua thì cho đến nay nó vẫn tiếp tục tăng giá.

defi

UNI/USD Nguồn: TradingView

Theo IOMAP của IntoTheBlock, có khoảng 1.800 địa chỉ đã mua 6,7 triệu UNI từ $2,87 đến $2,95. Do đó, chỉ có nhu cầu tăng đột biến mới cho phép altcoin này biến đường trung bình động 200 bốn giờ thành hỗ trợ và xác nhận giá sẽ tăng lên $3,3 hoặc cao hơn.

Dòng tiền vào/ra quanh giá Nguồn: IntoTheBlock

Điều đáng nói là UNI nằm trên đỉnh hàng rào cung khổng lồ có thể đủ sức mạnh hỗ trợ phe bò nắm bắt hành động giá. Các cụm IOMAP chỉ ra hơn 4.000 địa chỉ trước đây đã mua hơn 40 triệu UNI với giá khoảng $2,4.

Khu vực hỗ trợ này có thể hấp thụ một số áp lực bán trong trường hợp điều chỉnh, kìm hãm đà giảm.

YFI cho thấy triển vọng mơ hồ

YFI dường như bước vào thời kỳ hợp nhất sau khi tăng gần 143% trong vài ngày qua.

Hành động giá trì trệ đã dẫn đến việc hình thành một tam giác đối xứng trên biểu đồ hàng giờ. Một đường xu hướng giảm dần được vẽ từ các mức swing high (đỉnh) trong khi một đường xu hướng tăng dần được phát triển cùng với các mức swing low (đáy).

Xem thêm:  Tín hiệu ‘cấp triệu phú’ Bitcoin đang báo hiệu điều gì khi thị trường gấu vừa được xác nhận?

Bằng cách đo khoảng cách giữa đỉnh – đáy ban đầu của mô hình và cộng vào điểm breakout (phá vỡ), tam giác đối xứng đề xuất mục tiêu 23,5%. Gia tăng áp lực mua có thể khiến YFI giao dịch ở mức khoảng $19.000.

YFI/USD Nguồn: TradingView

Mặc dù các tam giác đối xứng có thể phát triển dưới dạng mô hình nối tiếp nhưng chúng cũng có khả năng là mô hình đảo chiều thành tăng. Để điều này xảy ra, token phải phá vỡ dưới đường xu hướng hỗ trợ ở mức $14.000. IOMAP của IntoTheBlock cho thấy hơn 1.000 địa chỉ đang giữ gần 10.500 YFI xung quanh ngưỡng giá này.

Trong khi khu vực quan tâm lớn như vậy có thể tiếp tục khiến giá giảm thì phá vỡ dưới nó thậm chí sẽ thua lỗ thêm 20% về mức hỗ trợ $11.000.

Dòng tiền vào/ra quanh giá Nguồn: IntoTheBlock

Tam giác đối xứng không thể hiện rõ hướng đi, có nghĩa là các trader phải đợi xác nhận trước khi vào một vị trí. Nến đóng trên hoặc dưới các đường xu hướng hội tụ sẽ cung cấp ý tưởng tốt hơn về vị trí tiếp theo của YFI.

Thị trường DeFi dự kiến ​​sẽ tăng

Trong khi các thị trường tài chính toàn cầu đang đánh giá tác động tiềm năng của vắc-xin chống COVID-19 thì tổng giá trị bị khóa (TVL) trong các giao thức DeFi tiếp tục đạt mức cao mới mọi thời đại. Mức độ quan tâm cao như vậy đối với phân khúc tiền điện tử này cho thấy có nhiều khả năng phát triển hơn bất chấp những khoản lỗ lớn đã phát sinh trong 2 tháng qua.

AAVE, UNI, YFI dường như đã chạm đáy thị trường vào ngày 5/11 nhưng giờ đây các nhà đầu tư ngày càng tham lam quá mức theo chỉ số sợ hãi và tham lam. Tâm lý chung là 3 loại crypto này đang sẵn sàng phục hồi khoản thua lỗ đã mất và hướng tới đỉnh cao hơn nữa.

Mặc dù điều này có vẻ đúng, nhưng dữ liệu cho thấy phân khúc có thể có một số điều chỉnh khi Bitcoin tăng giá.

Vì lý do này, các nhà đầu tư phải chú ý đến những điểm hỗ trợ đã đề cập trước đó. Miễn là AAVE, UNI và YFI giữ trên rào cản cầu tương ứng, triển vọng tăng giá sẽ chiếm ưu thế. Ngược lại, có thể kích hoạt một đợt bán tháo do những người không đủ kiên định thực hiện trước khi xu hướng tăng tiếp tục.

Bạn có thể xem giá AAVE, UNI, YFI tại đây.

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Cryptobriefing