DeFi điều chỉnh lớn khi Bitcoin lại bị từ chối trên $40K, chuyện gì tiếp theo?

Thị trường tài chính phi tập trung (DeFi) điều chỉnh mạnh trong 12 giờ qua khi Bitcoin không thể phá vỡ mức 41.000 đô la.

Trong khi đó, các nhà phân tích nói rằng lợi nhuận từ những token DeFi lớn đang chảy trở lại Bitcoin, thậm chí thị trường DeFi đang bị tụt lại phía sau bất chấp sự phục hồi của BTC trong tuần qua.

bitcoin

BTC/USD 5 ngày Nguồn: TradingView.com

Vậy điều gì tiếp theo cho thị trường DeFi?

Cả token DeFi lớn và tiền điện tử có vốn hóa thị trường nhỏ hơn đều đang vật lộn để phục hồi so với Bitcoin vào cuối tuần qua.

Các tài sản DeFi điển hình bao gồm Aave (AAVE), SushiSwap (SUSHI), Uniswap (UNI), Maker (MKR), Compound (COMP) và Synthetix (SNX).

Các token DeFi lớn có vốn hóa thị trường nhỏ hơn một chút là Alpha Finance (ALPHA), Yearn.finance (YFI) và 0x (ZRX).

Lý do gây điều chỉnh trên thị trường DeFi là lợi nhuận từ các token DeFi chảy vào Bitcoin khi vua crypto bắt đầu giảm trở lại.

Xu hướng này đã khuếch đại áp lực bán đối với các token DeFi, đặc biệt là khi cặp ETH/BTC suy yếu ngắn hạn trong 2 ngày qua.

Tuy nhiên, thị trường tiền điện tử đang di chuyển nhanh chóng và do đó động lực thị trường có thể thay đổi nhanh chóng trong những ngày tới, đặc biệt là với sự kiện ra mắt hợp đồng tương lai ETH CME vào thứ 2.

Đồng thời, một cuộc biểu tình khác của DeFi có thể được châm ngòi khi giá Bitcoin phá vỡ trên 40.000 đô la và hợp nhất trong khoảng 41.000 đến mức cao nhất mọi thời đại 42.000 đô la.

Để điều này thành hiện thực, ETH sẽ phải bắt kịp Bitcoin và lấy lại đà tăng trên 1.700 đô la trong ngắn hạn. Hiện tại, ETH đang theo sau Bitcoin và cặp ETH/BTC đang vật lộn để phục hồi.

ETH lấy lại 1.700 đô la như một khu vực hỗ trợ sẽ là yếu tố chính quyết định quỹ đạo của thị trường DeFi trong tương lai gần.

bitcoin

Biểu đồ ETH/BTC 1 ngày Nguồn: TradingView

Bitcoin có thể tăng lên mức cao mới mọi thời đại không?

Puru Saxena, một nhà đầu tư và nhà quản lý đã nghỉ hưu, nói rằng nếu Bitcoin tăng trở lại trên 40.000 đô la một lần nữa, nó sẽ làm mất hiệu lực của kịch bản giảm giá. Ông ấy nói:

Xem thêm:  Tòa án Tây Ban Nha ra lệnh điều tra về khả năng có “gian lận máy tính” trên sàn giao dịch Bittrex sau khi người dùng mất 1.3 BTC

“Bitcoin quay trở lại trên 40.000 đô la và mặc dù vẫn chưa lấy lại ATH, không giống như chu kỳ trước, nó cũng chưa hoàn toàn bị phá vỡ giảm. Nếu BTC đóng trên mức cao nhất trong tháng 1, điều đó có nghĩa là đánh giá của tôi về hành động giá là sai và phe bò đã đúng”.

Các bản đồ nhiệt từ sàn giao dịch, đặc biệt là sổ lệnh của Binance, báo hiệu tường bán lớn ở mức 41.000 đô la và 42.000 đô la. Như vậy, nếu Bitcoin lấy lại 40.000 và tiến tới 41.000 đô la, nó sẽ xác nhận cấu trúc thị trường tăng giá vẫn còn nguyên vẹn.

Nếu BTC phục hồi sức mạnh và chỉ số DeFi vẫn chưa phá vỡ cấu trúc parabol thì nhiều khả năng tiếp tục tăng hơn là điều chỉnh dốc.

“Chỉ số DeFi cho đến nay có vẻ như tạm dừng trong xu hướng dài hạn. Việc phá vỡ đường cong sẽ đáng lo ngại”.

Các tài sản lớn trong DeFi bắt đầu phục hồi trở lại mức mở hàng ngày vào ngày 7/2, trong đó AAVE, SNX và ALPHA cho thấy sức mạnh.

Tuy nhiên, điều quan trọng là chỉ số DeFi phải phục hồi vượt ngưỡng 2.080 trong ngắn hạn để duy trì cấu trúc thị trường tăng giá. Điều này sẽ yêu cầu mức tăng 4%.

Bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Cointelegraph