DeFi có thể là một thuật ngữ phổ biến trong ngành tài chính vào năm 2021

Nhà sáng lập công ty fintech Yield liên quan đến DeFi tin rằng, năm 2021 sẽ là năm mà tài chính phi tập trung trở thành một thuật ngữ phổ biến trong ngành tài chính, vì ngành hiện đang coi trọng nó và xây dựng các phòng thí nghiệm nghiên cứu, phát triển (R&D).

Ngành tài chính hiện đang coi trọng DeFi một cách nghiêm túc

Tim Frost, người cũng đã làm việc trong quá trình phát triển và tăng trưởng ở giai đoạn đầu của các công ty tiền điện tử như QTUM, NEO, Paxful, Polymath và những công ty khác dự báo rằng, trong 12 tháng tới, tổng giá trị bị khóa (TVL) sẽ vượt qua 100 tỷ đô la trong ngành công nghiệp DeFi, anh ấy nói thêm:

“Vào năm 2021, DeFi sẽ trải qua một số chu kỳ, nhưng những người chiến thắng và những đề xuất giá trị sẽ trở nên rõ ràng và hiển nhiên”.

Các nền tảng DeFi như Yield, gần đây đã huy động được 3,4 triệu đô la tài trợ từ BnkToTheFuture, Alphabit Fund trong số những người ủng hộ ban đầu trong một vòng kết hợp, đã thu hút sự chú ý của các công ty khác để cung cấp vốn ban đầu.

Cũng là thành viên sáng lập của nền tảng ngân hàng kỹ thuật số Wirex, Tim Frost nói rằng, sẽ luôn có sự đầu cơ và không thể tránh khỏi sự kém hiệu quả như với bất kỳ sự đổi mới nào trên thị trường tài chính. Anh ấy tin rằng, những thứ này hiện diện nhiều hơn trong bối cảnh tiền điện tử và bản chất ngang hàng (P2P) của DeFi.

Tuy nhiên, anh tiếp tục giải thích thêm tại sao các nhà đầu tư lại quan tâm đến DeFi:

“Đối với một số nhà đầu tư, đây là những rủi ro mà họ không muốn chấp nhận. Tuy nhiên, có thể coi ‘tỷ lệ hoàn vốn được điều chỉnh theo rủi ro’, sự đánh đổi giữa rủi ro và lợi nhuận kỳ vọng hoặc phần bù rủi ro mà nhà đầu tư yêu cầu để tham gia đầu tư vào các công cụ xác định, đương nhiên sẽ được đo lường so với các công cụ tài chính tạo thu nhập đáo hạn khác. Chúng ta đang thấy điều này ngày hôm nay thông qua lợi nhuận vượt trội (>1,000% APY – lợi suất phần trăm hàng năm) có thể đạt được bằng cách sử dụng các chiến lược khai thác thanh khoản phức tạp và các kỹ thuật tái giả định”.

Xem thêm:  XRP có thể vượt trội hơn ETH khi Bitcoin đòi lại mức quan trọng này

Về canh tác lợi nhuận, Frost tuyên bố rằng, nó đã “mở rộng tầm nhìn cho nhiều người”, vì nó đã thu hút rất nhiều sự chú ý đến DeFi, “và mặc dù phần lớn hình thức hiện tại mà chúng ta gọi là canh tác lợi nhuận sẽ không tồn tại lâu dài, nhưng khái niệm cơ bản về cung cấp tính thanh khoản và nhận lợi nhuận khi làm như vậy là rất bền vững và là nguyên tắc cơ bản cốt lõi của canh tác lợi nhuận”.

An ninh trong ngành DeFi

Ngành công nghiệp DeFi cũng đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng trong năm 2020 do các sự cố vi phạm bảo mật. Frost bình luận về việc liệu nó có đại diện cho một điểm yếu chính của DeFi ngày nay hay không, vì anh ấy chỉ ra rằng mọi người thường “quá vội vàng” về loại chủ đề này:

“Để triển khai một cách an toàn bất kỳ công ty tài chính nào, bạn phải thực hiện đầy đủ kỹ thuật và kinh doanh. Nhiều dự án DeFi chỉ đơn giản là không trải qua quá trình phân tích và xem xét kỹ lưỡng trước khi chúng đi vào hoạt động. Nếu không có quy trình phù hợp, mức độ dễ bị tổn thương cao và không an toàn để triển khai vốn. Ngành công nghiệp DeFi phải trưởng thành và đưa vào các quy trình tốt hơn”.

Theo nghiên cứu được thực hiện bởi sàn giao dịch tiền điện tử Crypto.com, khảo sát 29.574 người dùng của mình, chủ yếu trên NFT, 74% người được hỏi thừa nhận đã sử dụng các sản phẩm của DeFi.

Theo News.Bitcoin