Decred (DCR) tăng 45% ngay trước khi diễn ra một đợt hard fork lớn

Decred (DCR) bùng nổ khi các trader đặt cược vào một đợt hard fork lớn nhằm mục đích ngăn chặn những kế hoạch Pump-and-Dump phá giá của các thợ đào.

Nâng cấp mạng Decred quan trọng trong ba tuần

DCR tăng gần 45% lên hơn 86 đô la trong ngày 18 tháng 4, mức cao nhất trong bốn tháng. Hơn nữa, động thái tăng giá này đi kèm với khối lượng giao dịch tăng đột biến, xác nhận rằng hầu hết các trader đã ủng hộ đà tăng trong ngày.

Decred (DCR) tăng 45%

Biểu đồ giá DCR/USDT khung hàng ngày Nguồn: TradingView

Các trader đổ xô mua DCR trước khi nâng cấp quan trọng, dự kiến sẽ giảm phần thưởng khai thác từ 60% hiện tại xuống 10% vào đầu tháng 5.

Bản cập nhật được đưa ra để đáp lại một cuộc bỏ phiếu của cộng đồng đã đồng ý hạn chế “những thợ đào độc hại” – những người có lịch sử Pump-and-Dump DCR – truy cập vào Decred.

Mặt khác, cộng đồng đã đồng ý tăng phần thưởng cho các trình xác thực bằng chứng cổ phần (PoS) của Decred – các thực thể xác thực các khối do thợ đào đệ trình – từ 30% lên 80%, cho thấy rằng sự đồng thuận chủ yếu muốn chuyển từ đồng thuận bằng chứng công việc (PoW) sang PoS.

“PoW và PoS đều có những điểm mạnh đáng chú ý, nhưng chúng tôi đã phát hiện ra rằng việc thợ đào thường xả hàng ra thị trường là một nhược điểm lớn đối với PoW. Cuộc cách mạng sẽ không bị dập tắt”.

Nói một cách đơn giản, người dùng Decred sẽ được khuyến khích vì đã khóa DCR của họ trong một thời gian nhất định, do đó làm giảm nguồn cung đang hoạt động, điều này có thể thúc đẩy giá.

Permabull Niño, một nhà phân tích thị trường độc lập lưu ý:

“Việc thay đổi phần thưởng khối DCR sẽ diễn ra sau 20 ngày, và đó có thể là lý do để các trader theo dõi chặt chẽ thị trường Decred trong những phiên tới. Nếu giá bắt đầu di chuyển trong khi phần thưởng staking tăng lên có thể tạo ra hiệu ứng giàu có/hành động giá tăng theo phản xạ. Như mọi khi, ngăn chặn sự sụt giảm của BTC”.

Xem thêm:  Cuộc chiến giữa Bitcoin và Ethereum chưa đến hồi kết

Biểu đồ DCR nói gì?

Giá DCR đã điều chỉnh gần 20% ngay sau khi đạt mức cao cục bộ 86 đô la, gần hai mức kháng cự chính: đường trung bình động hàm mũ 200 ngày (đường EMA 200 ngày; sóng xanh) quanh mức 78 đô la và đường Fib 23,6 gần 96 đô la.

Decred (DCR) tăng 45% trong một ngày trước khi diễn ra một đợt hard fork lớn

Biểu đồ giá DCR/USDT khung hàng ngày Nguồn: TradingView

Với việc bứt phá trên hai mức kháng cự nêu trên có thể giúp DCR nhắm mục tiêu 125 đô la trong lần tăng tiếp theo. Tuy nhiên, nhiều chỉ số cho thấy khả năng để tiếp tục xu hướng tăng của nó bị hạn chế. Điều đó bao gồm sự phân kỳ giảm giá giữa giá DCR tăng và động lực giảm (như được chỉ ra bởi RSI của nó).

Ngoài ra, hành động giá DCR vào ngày 18 tháng 4 rất giống với những động thái tăng giá lớn được chứng kiến kể từ tháng 12 năm 2021 – mỗi động thái cho thấy nó hình thành nến hàng ngày với bấc tăng giá lớn.

Tất cả các lần tăng giá trên đều cho thấy những người tham gia thị trường chỉ đơn thuần là Pump-and-Dump giá DCR để đảm bảo lợi nhuận tạm thời.

Do đó, DCR hiện có nguy cơ giảm xuống mục tiêu hỗ trợ gần đường EMA 50 ngày (sóng màu đỏ) ngay lập tức, gần 60 đô la.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cointelegraph