Death Cross lờ mờ xuất hiện có thể báo hiệu thị trường gấu Bitcoin

Death cross, một tín hiệu kỹ thuật giảm giá xuất hiện trong biểu đồ giá, có thể chỉ ra rắc rối phía trước đối với bitcoin trong bối cảnh các cuộc đàn áp về quy định và những lo ngại về môi trường.

Death cross xảy ra khi đường trung bình động (MA) 50 ngày cắt xuống dưới đường MA 200 ngày. Nếu điều đó xảy ra, bitcoin có thể xâm nhập vào lãnh thổ thị trường gấu tương tự như những gì đã xảy ra vào năm 2018.

Các death cross trước đó dẫn đến việc giảm giá thêm 70% vào năm 2018 và 47% vào năm 2019. Death cross vào năm 2020 xảy ra ngay sau sự cố thị trường do đại dịch coronavirus gây ra vào tháng 3, được chứng minh là một tín hiệu trễ vào thời điểm đó.

Stephen Kelso, người đứng đầu bộ phận thị trường tại công ty môi giới ITI Capital cho biết:

“Các báo cáo đầu cơ cho thấy bitcoin có thể sớm giảm xuống còn 20.000 USD”.

Nguồn: TradingView

Bitcoin xuất hiện quá bán trên biểu đồ hàng ngày và tăng khoảng 13% trong 24 giờ qua, đánh dấu mức tăng lớn nhất trong hai tuần. Sự phục hồi của giá hôm qua đã xảy ra bất chấp một loạt các tiêu đề tiêu cực từ Trung Quốc bao gồm các cuộc đàn áp về rửa tiền và ngừng hoạt động khai thác.

Death cross lờ mờ xuất hiện có thể hạn chế các động thái tăng giá. Mức kháng cự được nhìn thấy khoảng 40.000 đô la, đã giới hạn mức tăng giá ngắn hạn trong tuần qua. Mặc dù đợt bán tháo từ tháng 5 đang ổn định, nhưng triển vọng kỹ thuật dài hạn có vẻ ít lạc quan hơn.

Xem thêm:  Trader kỳ cựu Peter Brandt nhận thấy Bitcoin sẽ tiếp tục sụp đổ sau khi giảm 50% vào tháng 5

Hiện tại, người mua đang bảo vệ mức hỗ trợ ngắn hạn trên $ 30.000. Một đợt tăng nhẹ là điển hình sau khi giá vượt xuống dưới đường trung bình động 50 ngày. Sau đó, một loạt các mức giá thấp hơn thường xác nhận sự chuyển đổi từ xu hướng tăng sang giảm.

Theo Coindesk