Đề xuất EIP-3074 Ethereum có thể giảm phí với các giao dịch hàng loạt

EIP-3074 có thể cải thiện chi phí giao dịch của Ethereum thông qua phân lô và tài trợ phí.

Một đề xuất Ethereum mới, EIP-3074 có thể giảm phí giao dịch bằng cách cải thiện hỗ trợ cho các giao dịch hàng loạt.

EIP-3074 có thể giảm phí

Nhà phát triển Ethereum, Matt Garnett đã giới thiệu đề xuất trên Twitter.

“Ví Ethereum có thể sẽ sớm được nâng cấp đáng kể. Với thay đổi được đề xuất, các địa chỉ cuối cùng (EOA) sẽ ngay lập tức có thể gửi các tx hàng loạt, các tx sắp hết hạn, các tx không theo thứ tự và hơn thế nữa”. 

Hiện tại, các giao dịch hàng loạt chỉ có sẵn trong các hợp đồng thông minh của Ethereum, có nghĩa là tính năng này chủ yếu được sử dụng bởi các nhà phát triển DApp và DeFi. Như đề xuất giải thích, tính năng này cho phép ví trở thành ví hợp đồng thông minh mà không thực sự triển khai một ví hợp đồng thông minh mới chỉ để thực hiện các giao dịch hàng loạt.

EIP-3074 chủ yếu được thúc đẩy bởi nhu cầu giao dịch được tài trợ — người dùng gửi các giao dịch nhưng phí lại được trả bởi một bên khác.

Garnett nói rằng, đề xuất này cũng có thể gián tiếp cải thiện phí. “Tôi cho rằng sẽ có tác động gián tiếp đến các khoản phí do người dùng trả vì chi phí gas nội tại của một giao dịch có thể được phân bổ cho một loạt giao dịch”. Ông cho biết thêm, mức chiết khấu dự kiến ​​là khoảng 20%.

Garnett kết luận rằng, lợi ích này “chỉ dành cho những người dùng có giao dịch được chuyển tiếp bởi một nhà tài trợ đã thực hiện các giao dịch từ những người dùng khác – do đó phân tán chi phí nội tại đó”.

Xem thêm:  Quỹ ETF Ethereum đầu tiên được IPO trên Sở giao dịch chứng khoán Canada

Khi nào Ethereum sẽ thêm tính năng này?

EIP-3074 đã được đề xuất để nâng cấp ở hard fork London, sẽ diễn ra vào tháng Bảy. Vào hôm nay (19/3), nó sẽ được xác định xem liệu đề xuất có được chấp nhận trong lần nâng cấp đó hay không.

Yếu tố chính có thể ngăn không cho tính năng được triển khai là một vectơ tấn công có thể xảy ra. Garnett viết trên Twitter: “Nếu một kẻ xâm lược có một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng, tất cả các tài khoản của kẻ xâm lược đã sử dụng trong quá khứ sẽ gặp rủi ro”.

Ngay cả khi đề xuất không được giới thiệu vào tháng 7, bản nâng cấp ở London cũng sẽ có một bản nâng cấp đáng chú ý hơn: EIP-1559, nhằm mục đích cải thiện phí thông qua việc đốt phí. Khi Ethereum 2.0 phát triển cũng sẽ cải thiện phí thông qua sharding và stake.

Trong vài tháng qua, Ethereum đã phải đối mặt với sự tắc nghẽn lớn và phí giao dịch trung bình của nó hiện là 21 đô la. Do đó, điều quan trọng đối với cộng đồng phát triển Ethereum là giảm phí.

EIP-3074 được đề xuất bởi các nhà phát triển lõi Sam Wilson, Ansgar Dietrichs, Matt Garnett và Micah Zoltu.

Theo CryptoBriefing