Đây mới thực sự là nguyên nhân thúc đẩy Bitcoin đạt ATH, không phải BTC ETF

Theo bản tin gần đây của Bloomberg, gã khổng lồ ngân hàng đầu tư JPMorgan cho rằng không phải Bitcoin ETF được ra mắt trên NYSE vào thứ Ba đã đẩy đồng tiền điện tử hàng đầu lên mức cao nhất mọi thời đại khoảng $67k.

Các nhà chiến lược của JPMorgan cho rằng lý do tiềm năng nhất khiến Bitcoin tăng lên ATH mới là lạm phát, chứ không phải là Bitcoin ETF của ProShares vào ngày 19 tháng 10. Điều này có nghĩa là BTC đang tăng do thủy triều tiền tệ, nhà kinh tế trưởng tại Tressis, Daniel Lacalle nhận xét.

Nikolaos Panigirtzoglou và các chiến lược gia khác của ngân hàng đã viết rằng việc ra mắt ETF khó có thể thu hút nhiều vốn mới vào tài sản kỹ thuật số hàng đầu. Theo họ, lý do là mọi người tin rằng Bitcoin là một hàng rào chống lạm phát mạnh hơn vàng. Họ đã thấy tiền mặt chuyển ra khỏi ETF vàng và sang Bitcoin kể từ đầu tháng 9.

Cường điệu Bitcoin ETF mờ đi nhanh chóng

Theo các chuyên gia của JPMorgan, vàng gần đây đã đánh mất niềm tin của các nhà đầu tư về khả năng chống chọi với lạm phát và họ ngày càng xả vàng để mua thêm Bitcoin.

Một ví dụ về điều này là SPDR Gold Shares ETF nắm giữ 56 tỷ đô la (GLD) đã phải đối mặt với tình trạng thoái vốn ồ ạt trong vài tháng qua và đã mất 3,6 tỷ đô la, theo dữ liệu từ Bloomberg.

Xem thêm:  Vốn hóa thị trường của Ethereum vượt qua Visa khi đạt 500 tỷ đô la, kéo theo phí gas đạt ATH khiến người dùng đau đầu

JPMorgan chỉ ra rằng ngoài BITO, các nhà đầu tư có rất nhiều sản phẩm để mua – Canada Purpose Bitcoin ETF (BTCC) nằm trong số đó. Các chiến lược gia nói rằng BTCC cũng có khởi đầu rất tốt nhưng sự cường điệu sau đó đã mờ nhạt dần. Do đó, họ cho rằng điều tương tự có thể xảy ra với BITO sau một tuần ra mắt.

BTC đang chiến thắng vàng

Gần đây, nhà đầu tư tỷ phú Paul Tudor Jones đã tuyên bố rằng Bitcoin đang chiến thắng trong cuộc đua với vàng vì ngày càng có nhiều nhà đầu tư lựa chọn Bitcoin như một biện pháp phòng ngừa lạm phát thay vì vàng.

Ông nói thêm rằng thế giới đang chuyển sang thời kỳ số hóa và do đó vàng kỹ thuật số đang thắng vàng vật lý.

Đối với Bitcoin ETF của ProShares, Tudor Jones nói rằng anh ấy thích sở hữu BTC vật lý hơn là mua một ETF theo dõi hiệu suất của nó.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo U.today