Đây mới là nguyên nhân chính cho đợt giảm giá mạnh nhất của Bitcoin trong 3 tháng qua

Bitcoin ở đang ở trạng thái giảm giá nhất trong hơn ba tháng trong hai ngày qua.

Tiền điện tử đã trải qua một đợt bán tháo đáng kể vào thứ Tư, kéo dài tới tận hôm nay, và chưa có dấu hiệu dừng lại. Nhìn chung, BTC đã mất 12% giá trị, giảm từ 11.950 đô la xuống mức thấp nhất là 10.000 đô la. Tâm lý đi xuống mới của nó làm dấy lên lo lắng về một đợt lao dốc kéo dài, với nhiều người dự đoán 9.600 USD sẽ là mục tiêu giảm giá tiếp theo.

Tuy nhiên, Bitcoin không phải là một trường hợp cá biệt. Sự sụt giảm đột ngột của tiền điện tử trùng hợp với một động thái tương tự trên các thị trường truyền thống. Chứng khoán Mỹ cũng giảm mạnh vào thứ Năm, với Chỉ số Nasdaq, nơi niêm yết các cổ phiếu công nghệ giảm 5% xuống 11.458, mức giảm đáng kể nhất trong một ngày kể từ ngày 11/6.

Vàng, một tài sản trú ẩn an toàn, cũng giảm 3,11% so với mức cao hàng tuần là 1.992 USD / ounce.

Nhưng một tài sản đã tăng cao hơn so với sự sụt giảm trên thị trường chứng khoán, vàng và Bitcoin của Hoa Kỳ: đô la Mỹ.

Đồng đô la mạnh hơn 

Chỉ số US Dollar Index (TVC: DXY), đo lường nó so với rổ ngoại tệ, đã tăng từ mức thấp nhất trong hai năm vào đầu tuần này. Sự phục hồi đã thêm khoảng 1,15% vào sức mạnh của nó.

Chỉ số US Dollar Index phục hồi ấn tượng nhờ các báo cáo kinh tế lạc quan Nguồn: TradingView.com

Có vẻ như những trader ngày đã quay trở lại đồng đô la Mỹ sau khi đánh giá các báo cáo tăng trưởng gần đây của nền kinh tế Mỹ. Đầu tuần này, dữ liệu sản xuất của quốc gia này cho thấy sự cải thiện và các yêu cầu trợ cấp thất nghiệp được điều chỉnh hàng tuần đã giảm xuống.

Các trader coi đó là dấu hiệu của họ để bán các vị thế sinh lời của họ trên các thị trường rủi ro và không rủi ro. Do đó, vốn chuyển trở lại đồng đô la, tăng cường sức mạnh của nó.

Khảo sát về USD của Reurters

Một sự phục hồi ngắn hạn trên thị trường đô la Mỹ không hứa hẹn sẽ kéo dài thời gian cho các khung thời gian lớn hơn, ít nhất là theo cuộc thăm dò mới nhất của Reuters về tiền tệ fiat.

Xem thêm:  Phe bò đặt mục tiêu đòi lại 40.000 đô la trước khi hết hạn quyền chọn Bitcoin trị giá 520 triệu đô la vào hôm nay

Ông trùm truyền thông Reuters đã khảo sát 75 chiến lược gia về triển vọng tương lai của đô la Mỹ cho năm 2021. Đa số nói rằng họ kỳ vọng đồng bạc xanh sẽ kéo dài đà giảm miễn là Cục Dự trữ Liên bang (Fed) duy trì lãi suất cho vay chuẩn của mình gần bằng 0. Trên hết, cách tiếp cận thích ứng của ngân hàng trung ương Hoa Kỳ đối với lạm phát cao hơn sẽ làm tăng rủi ro giảm giá nói trên.

Lee Hardman, chuyên gia kinh tế tiền tệ tại MUFG, nói với Reuters: “Các hành động chính sách của Fed là nguyên nhân chính khiến đồng đô la suy yếu quá mạnh trong 4 hoặc 5 tháng qua.

“Vì vậy, về cơ bản họ đã giảm lãi suất xuống 0, chênh lệch lợi suất ở Mỹ so với phần còn lại của thế giới được nén lại và điều đó rõ ràng đã giúp giữ đồng đô la ở mức mạnh như vậy trong những năm trước, điều này không còn xảy ra nữa.”

Trong khi đó, các tài sản khan hiếm như Bitcoin và vàng lại là kẻ thù không đội trời chung đối với một đồng đô la mạnh. Các nhà đầu tư đầu tư vào những tài sản trú ẩn an toàn này để tránh trượt giá tiền fiat. Tâm lý tương tự đã giúp vàng và Bitcoin tăng theo cấp số nhân kể từ thời điểm giữa tháng 3.

Cuộc thăm dò của Reuters cho thấy sự phục hồi của đồng đô la gần đây mang tính kỹ thuật hơn là cơ bản. Kết quả của nó đã khiến Bitcoin có xu hướng tăng tương tự như trước khi lao dốc trong tuần này.

Càn Long

Theo AZCoin News