Đây là thời điểm Tesla chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin một lần nữa, theo Elon Musk

Elon Musk cho biết công ty xe điện Tesla của ông sẽ quay trở lại chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin sau khi xác nhận được các thợ đào đang sử dụng năng lượng sạch, mang đến một tia hy vọng rằng FUD xung quanh tài sản kỹ thuật số có thể sớm giảm xuống.

Elon Musk tiết lộ khi nào Tesla sẽ quay lại chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin một lần nữa

Elon Musk – CEO của Tesla

Trong một tweet gần đây, Musk đã phản hồi về những cáo buộc từ CEO Magda Wierzycka của công ty dịch vụ tài chính Sygnia, người đã kêu gọi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) điều tra tỷ phú này liên quan đến việc thao túng giá Bitcoin.

Theo Wierzycka, Musk cố tình pump giá Bitcoin chỉ để bán “một lượng lớn BTC của ông ấy ở thời kỳ đỉnh cao”.

“Điều này là không chính xác”, Musk nói trong một phản hồi vào rạng sáng nay (14/6). “Tesla chỉ bán khoảng 10% số lượng Bitcoin đang nắm giữ để xác nhận nó có thể được thanh lý dễ dàng mà không ảnh hưởng đến thị trường”.

Như BlogDeFi đã báo cáo, hồi tháng 4, Musk thừa nhận rằng Tesla đã bán một phần Bitcoin mà họ đang nắm giữ để chứng minh tính thanh khoản của tài sản như một giải pháp thay thế cho tiền mặt. Chỉ một tháng trước đó, vị tỷ phú này xác nhận rằng Tesla đã bổ sung số Bitcoin trị giá 1,5 tỷ đô la vào bảng cân đối kế toán của công ty và sẽ bắt đầu chấp nhận nó như một khoản thanh toán mua xe hơi.

Tuy nhiên, việc Tesla chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin chỉ tồn tại trong thời gian ngắn sau khi Musk nêu bật những lo ngại về việc sử dụng năng lượng của tiền điện tử. Vào ngày 12 tháng 5, Musk đã tweet rằng công ty của ông sẽ không chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin nữa do các thợ mỏ sử dụng nhiên liệu hóa thạch quá nhiều.

Dòng tweet của Musk trùng hợp với một loạt các tin tiêu cực về việc sử dụng năng lượng của Bitcoin, ý định cấm khai thác Bitcoin của Trung Quốc và một cuộc biểu tình tiền điện tử quá mức đang có dấu hiệu suy yếu. Những tin tức đó đã kích hoạt một trong những đợt sụp đổ lớn nhất của Bitcoin, đỉnh điểm giảm 54% từ giữa tháng 4 đến giữa tháng 5.

Xem thêm:  Hashrate Bitcoin tăng trở lại, độ khó khai thác dự kiến sẽ giảm lớn nhất trong năm 2021 vào tuần tới

Rạng sáng nay, Musk thông báo về thời điểm Tesla sẽ một lần nữa chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin:

“Khi có xác nhận về việc sử dụng năng lượng sạch hợp lý (khoảng 50%) của những thợ đào với xu hướng tích cực trong tương lai, Tesla sẽ tiếp tục cho phép các giao dịch Bitcoin”.

Musk gần đây đã được CEO Michael Saylor của MicroStrategy mời tham dự một cuộc họp của các thợ đào Bitcoin. Hội đồng khai thác Bitcoin, một cơ quan tự nguyện, tự điều chỉnh trong ngành, đã xuất hiện sau cuộc họp với nhiệm vụ sử dụng nhiều năng lượng tái tạo hơn và tăng cường tính minh bạch của việc khai thác tiền điện tử.

Bất chấp tất cả những lời chỉ trích về việc khai thác Bitcoin, người ta ước tính rằng phần lớn các thợ đào đã sử dụng các nguồn năng lượng thay thế. Yassine Elmandjra, một nhà phân tích của Ark Investments nói với CNBC vào tháng 4 rằng, khoảng 3/4 thợ đào sử dụng các nguồn không có carbon trong hoạt động của họ.

Nguồn: Tradingview

Elon Musk luôn cố biện minh rằng mình không hề có ảnh hưởng đến thị trường crypto, tuy nhiên, ngay sau dòng tweet của ông, giá BTC đã tăng vọt tới hơn 4.000 đô la, tăng từ khoảng 35.000 tới hiện tại là 39.700 đô la.

Theo Cointelegraph