Đây là thời điểm hoàn hảo để trader bitcoin cứng tay đi ngược đám đông khi nỗi sợ hãi trên MXH chạm đáy

Nhà phân tích trực tuyến Santiment khẳng định rằng Bitcoin và tài sản có xu hướng tăng lên khi tâm lý xã hội cho thấy có nhiều nỗi sợ hãi, không chắc chắn và nghi ngờ, điều này cho thấy rằng bây giờ là một cơ hội mua tốt.

Theo chỉ số Bitcoin weighted social sentiment (tình cảm xã hội có trọng số của Bitcoin) so với biểu đồ giá, đây chính xác là những gì hiện đang diễn ra. Kể từ mức thấp nhất vào cuối tuần, giá Bitcoin đã phục hồi khoảng 2,4% so với mức hiện tại.

Nó nói thêm rằng đây là những gì đã xảy ra từ đầu tháng 9 khi thị trường sụt giảm 60 tỷ đô la tổng vốn hóa thị trường.

“Đây chính xác là những gì chúng tôi đã thấy đối với Bitcoin, Ethereum và nhiều altcoin sau đầu tháng 9”.

“Nói chung, các cơ hội mua tốt nhất trong tiền điện tử đến khi hầu hết các trader đi xuống, cả về mặt tâm lý và tài chính. Đây là những gì các chỉ số của chúng tôi hiện đang chỉ ra”, Santiment nói thêm.

Sau đợt sụt giảm đầu tháng 9, khi cũng có nhiều tâm lý xã hội tiêu cực, Bitcoin đã phục hồi khoảng 12% để tăng hơn 11.000 đô la và điều tương tự có thể xảy ra một lần nữa.

Đợt lao dốc mới nhất này cách đây vài ngày đã dẫn đến sự sụt giảm nhỏ hơn với chỉ 7,5% xuống mức thấp 10.300 USD.

Công ty phân tích nói thêm rằng tâm lý xã hội có trọng số của Bitcoin trên Twitter tiếp tục dao động quanh mức thấp nhất gần hai năm cho thấy rằng có rất nhiều người nghi ngờ về mức giá, giữ hỗ trợ ở vùng trung bình $ 10k. Báo cáo cho biết thêm, đây sẽ là tin tốt cho những con cá voi, chúng có xu hướng đi ngược lại đám đông.

Có một cơ hội tương tự với Ethereum, nơi tâm lý cũng gần với mức thấp nhất trong hai năm qua.

Chỉ số này được lấy bằng mô hình học máy trên tập dữ liệu Twitter lớn chứa hơn 1,6 triệu tweet được xếp hạng là tích cực hoặc tiêu cực.

Xem thêm:  SEC cáo buộc thêm 3 bị cáo trong vụ kiện ICO gian lận trị giá 30 triệu đô la

Nhà cung cấp phân tích cũng tham khảo một số liệu khác được gọi là MVRV, là tỷ lệ tính toán lợi nhuận và tổn thất trung bình của những người nắm giữ khác nhau để xác định xem một đồng coin hiện đang được mua quá nhiều hay thấp. Nó chỉ ra rằng nhiều người hiện đang xuống giá, đây có thể là một điểm vào lệnh tốt vì có mức lợi nhuận trung bình âm 3,5% cho các trader trong 30 ngày qua.

Ngoài ra, Chỉ số tham lam và sợ hãi Bitcoin hiện đã giảm xuống vùng sợ hãi ở mức 43, điều này khẳng định kết quả trên.

Người đồng sáng lập Blockroots, Cantering Clark, tuyên bố rằng tình hình hiện tại có thể hình thành như một cái bẫy gấu và Bitcoin có thể được cứu trợ trong tương lai gần;

“Nếu bạn hỏi tôi, đó có vẻ như là một cách tối ưu để thiết lập một cái bẫy cho bất kỳ hành vi bán khống có hệ thống nào sẽ được bật đèn xanh vào thời điểm đó.”

Nhà đầu tư Lark Davis nói rằng bất kể thị trường tiền điện tử đang làm gì, tháng 9 thường là một tháng tồi tệ đối với thị trường chứng khoán và mối tương quan của Bitcoin có thể dẫn đến một số tuần khó khăn sắp tới.

Một tin tích cực khác là lãi suất mở trên hợp đồng quyền chọn Bitcoin đã tiếp tục đạt mức cao nhất mọi thời đại trước khi hết hạn vào thứ Sáu là 88.000 quyền chọn, theo Skew.

Nguồn: Skew

Vào thời điểm viết bài, Bitcoin đang được giao dịch ở mức 10.470 USD, tăng 0,5% trong ngày nhưng giảm 2,7% trong tuần.

Hãy tham lam khi người khác sợ hãi.

Hòa Thân

Theo Cointelegraph