Đây là thời điểm dự kiến UNI sẽ bắt đầu hành trình đạt $30 và hơn thế nữa

Giá của UNI vẫn trì trệ trong một thời gian khá dài. Tính đến thời điểm viết bài, token DeFi này chỉ tăng 0,2% trong 24 giờ qua nhưng giảm 3,7% trong tuần.

uni

Biểu đồ giá UNI 4 giờ Nguồn: Tradingview

Điều này khiến UNI trở thành một trong số ít các token vốn hóa lớn bất động trong tuần này. Có thời điểm UNI chiếm gần 1% tổng vốn hóa thị trường của các loại tiền kỹ thuật số, nhưng hiện tại, tỷ lệ thống trị đó đã giảm xuống mức thấp nhất là 0,68%.

uni

Tỷ lệ thống trị vốn hóa thị trường của UNI Nguồn: Messari

Mức độ quan tâm tăng dần

Mặc dù giá và tỷ lệ thống trị đang giảm nhưng số lượng giao dịch và tổng số địa chỉ hoạt động tăng đáng chú ý cho đến nay. Hơn thế nữa, số lượng giao dịch đạt ATH hàng tháng là 3,41k giao dịch tại thời điểm viết bài.

Mặt khác, tổng số địa chỉ hơi thấp hơn so với mức cao hàng tháng 1,99k, hiện dao động quanh mốc 1,86k.

Tuy nhiên, các số liệu nói trên không cho biết liệu những người tham gia thị trường đang mua hay bán token. Mặt khác, quan sát số dư trung bình tăng cho thấy không có áp lực bên bán.

Do đó, số lượng giao dịch và số địa chỉ phản ánh sự quan tâm của những người tham gia thị trường.

Số lượng giao dịch Nguồn: IntoTheBlock

Dấu hiệu giảm giá chuyển sang tăng giá?

Tình hình thị trường phái sinh cũng có vẻ khá lành mạnh tại thời điểm viết bài. Ví dụ, funding rate trên hầu hết các sàn giao dịch (cả tập trung và phi tập trung) vẫn ở mức dương, ngụ ý rằng hầu hết trader đều ủng hộ câu chuyện tăng giá.

uni

Funding rate Nguồn: IntoTheBlock

Dữ liệu của ITB cũng chỉ ra OI (hợp đồng mở) đang ở khá gần mức cao hàng tháng vào lúc này, cho thấy trader tham gia nhiều hơn và xu hướng quan tâm đầu cơ đang hình thành.

Xem thêm:  Giá XLM tăng gấp đôi trong 48 giờ sau khi nâng cấp

uni

Hợp đồng mở Nguồn: IntoTheBlock

Ngoài ra, đường cong tăng trưởng của FTX Derivatives mô tả một xu hướng thú vị. Biểu đồ của ITB bên dưới cho thấy thị trường hoạt động trong tình trạng bù hoãn mua hơn một tháng nay. Bù hoãn mua là tình huống mà giá hợp đồng tương lai của một tài sản cao hơn giá giao ngay. Điều này cũng thường xảy ra khi giá dự kiến sẽ tăng theo thời gian.

Đường cong trượt xuống một chút trong khoảng thời gian từ ngày 21 đến ngày 22 tháng 10, nhưng đã thay đổi hướng tại thời điểm viết bài. Nếu không có dấu hiệu cho thấy thị trường đang bước vào tình trạng bù hoãn bán, giá UNI có khả năng sẽ dừng hoàn toàn giai đoạn giảm và sớm chuyển sang giai đoạn tăng.

uni

Chênh lệch bù hoãn mua/bù hoãn bán Nguồn: IntoTheBlock

Do đó, với hầu hết các chỉ số đạt ATH hàng tháng, sự quan tâm đang hình thành và các dấu hiệu tăng giá, có thể nói rằng những người tham gia thị trường đang mong đợi giá UNI sẽ tăng trong tương lai gần. Nếu thị trường ủng hộ câu chuyện đó, token DeFi này sẽ có thể tiến tới mốc 30 đô la và hơn thế nữa trong tuần tới.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Theo AMBCrypto