Đây là tác nhân thúc đẩy SHIB tăng 20% giữa làn sóng giảm giá

SHIB là token meme yêu thích của cộng đồng tiền điện tử không chỉ gây ấn tượng với các trader mà còn mang lại lợi ích cho cá voi. Token này đã được niêm yết trên Robinhood vào ngày 12/4. Vào thời điểm viết bài, SHIB giao dịch ở mức 0,0000273 đô la, tăng 20% so với ngày hôm qua.

Cá voi tăng cường tích lũy

Hệ sinh thái của SHIB chứng kiến nhiều hoạt động ấn tượng như tỷ lệ đốt lớn và ra mắt Metaverse. Hơn nữa, SHIB hiện có tên trong danh sách top 10 token được mua nhiều nhất trong số 100 cá voi Ethereum hàng đầu trong 24 giờ theo tweet vào ngày 12/4.

Trên thực tế, chỉ trong một ngày, hai cá voi khác nhau chọn mua SHIB trong 3 giao dịch độc lập trị giá gần 9 triệu đô la. Điều này có khả năng đã thúc đẩy đợt phục hồi 3% hiện tại của tài sản, theo WhaleStats.

Cá voi “Light” đã mua 44,5 tỷ SHIB trị giá hơn 1 triệu đô la trong lần mua thứ nhất và thêm 287,3 tỷ SHIB trị giá 6,5 triệu đô la đáng kinh ngạc sau đó. Tổng cộng, cá voi này đã mua gần 332 tỷ SHIB trị giá 7,5 triệu đô la.

Nguồn: Whalestats

Ngoài ra, cá voi ETH “Bombur” đã mua 61,3 tỷ SHIB trị giá gần 1,4 triệu đô la.

Hơn nữa, hơn 2 tỷ SHIB đã bị xóa khỏi lưu thông trong tuần và hơn 185 triệu SHIB trong 24 giờ qua. Tuy nhiên, tổng cộng 1.992.393.933 SHIB đã bị đốt trong 7 ngày gần đây theo tweet vào ngày 11/4.

Một nhà phân tích được nhiều người theo dõi nhận định SHIB sẽ có những đợt phục hồi mạnh mẽ trong chu kỳ thị trường này. Nhà phân tích Altcoin Sherpa cho biết anh đang hodl rất nhiều SHIB để chờ đợi bùng nổ giá.

shib

Nguồn: Altcoin Sherpa

SHIB bắt đầu hành trình tăng 80%

Nhìn chung, giá SHIB đang thể hiện sức mạnh to lớn trong bối cảnh thị trường suy yếu. Nó có thể kích hoạt một đợt tăng lớn nếu các rào cản nhất định bị lật. Thêm độ tin cậy cho triển vọng này là các chỉ báo on-chain cho thấy xác suất tăng cao hơn trong những tuần tới.

Giá của Shiba Inu đã thiết lập mô hình đảo chiều đáy, được gọi là Adam Eve, bằng cách hình thành 2 đáy sau ngày 4/1.

Đáy hình chữ V được gọi là Adam và đáy tròn được gọi là Eve. Như đã thấy trong biểu đồ, Eve sẽ hoàn thành nếu SHIB retest rào cản 0,0000327 đô la.

Mô hình dự báo mức tăng 3% lên 0,0000451 đô la, được xác định bằng cách đo độ sâu của đáy và cộng vào điểm breakout tại 0,0000327 đô la.

Do thông báo gần đây về việc niêm yết SHIB trên Robinhood, giá dần phục hồi sau vụ sụp đổ và dao động quanh mức 0,00002 đô la.

Xem thêm:  Bitcoin đột ngột giảm $500 trong vài phút khiến hàng chục triệu đô la bị thanh lý

Nếu SHIB vượt qua rào cản 0,0000327 đô la, nó sẽ báo hiệu breakout khỏi mô hình Adam và Eve. Trong trường hợp như vậy, các nhà đầu tư có thể yên tâm rằng điểm dừng tiếp theo cho phe bò sẽ là mục tiêu 0,0000451 đô la.

Đợt tăng giá này sẽ tạo nên mức tăng 37% so với điểm breakout và lên tới 80% so với vị trí hiện tại. Do đó, tích lũy trong cấu trúc thị trường hiện tại có thể mang lại cho nhà đầu tư lợi nhuận cao hơn.

shib

Biểu đồ giá SHIB 1 ngày Nguồn: TradingView

Hỗ trợ triển vọng này là mô hình Giá trị thị trường trên Giá trị thực (MVRV) 30 ngày. Như đã đề cập trong các bài viết trước, chỉ báo có thể được sử dụng để đánh giá lời/lỗ trung bình của nhà đầu tư đã mua SHIB trong tháng qua.

Giá trị dưới -10% cho thấy holder ngắn hạn đang bán lỗ và thường là nơi holder dài hạn có xu hướng tích lũy. Do đó, giá trị dưới -10% thường được gọi là “vùng cơ hội”, vì rủi ro bán tháo ít hơn.

Hiện tại, chỉ số này đang dao động quanh đường 0 sau khi phục hồi từ -11% trong vòng chưa đầy 24 giờ. Mức tăng đột biến như vậy chứng tỏ nhiều nhà đầu tư đang ở mức hòa vốn.

Tuy nhiên, quan sát dữ liệu lịch sử trong vài tháng qua chỉ ra rằng đỉnh cục bộ được hình thành vào khoảng 15%. Do đó, SHIB còn nhiều dư địa để tăng giá. Điều thú vị là triển vọng này trùng khớp với các quan điểm được thể hiện từ quan điểm kỹ thuật.

shib

Tỷ lệ MVRV Nguồn: Santiment

Do đó, các nhà đầu tư nên theo dõi chặt chẽ SHIB vì bất kỳ mức thoái lui ngắn hạn nào cũng có thể là mức tiềm năng tích lũy trước một đợt tăng giá lớn có thể tăng gần gấp đôi khoản đầu tư.

Hoàn toàn lạc quan?

Theo IntoTheBlock, chỉ 41% nhà đầu tư có lời và 51% thua lỗ. Ngoài ra, số lượng holder SHIB không cho thấy viễn cảnh đầy hứa hẹn.

shib

Số lượng holder SHIB Nguồn: CoinmarketCap

Tại thời điểm viết bài, số lượng holder SHIB đạt 1.128.221. Mặc dù có vẻ là một con số lớn, nhưng biểu đồ nói trên lại trình bày kịch bản hoàn toàn khác.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AZCoin News