Đây là rủi ro lớn nhất đối với Bitcoin, theo Anthony Pompliano

Cựu chiến binh tiền điện tử và đồng sáng lập Morgan Creek Digital Anthony Pompliano đang nêu bật rủi ro lớn nhất đối với Bitcoin.

Anthony Pompliano

Trong một tập mới của The Best Business Show, bò Bitcoin đã đặt ra giả thuyết về trường hợp gấu dài hạn cho đồng tiền điện tử hàng đầu.

“Không giống như những gì mà nhiều người đề xuất Bitcoin tin tưởng, Bitcoin sẽ không trở thành một loại tiền tệ và do đó sẽ cản trở đáng kể loại thị trường khả định này.

Thứ nhất, nó có thể phát triển giống như vàng, về cơ bản là một vật lưu trữ giá trị. Nó không thực sự được sử dụng để đi mua đồ hàng ngày và do đó, có thể có nhiều triển vọng tăng nhưng là kiểu tăng bị giới hạn.”

Pomp cũng nhấn mạnh một số yếu tố mà anh cho rằng có thể có những tác động không mong muốn đối với sự tăng trưởng của Bitcoin.

“Điều thứ hai là cuối cùng danh tính của Satoshi sẽ bị bại lộ và một khi biết được nhưng nếu là một người xấu, sẽ có tác động tiêu cực đến Bitcoin.

Điều tiếp theo là không ai sử dụng nó cho các trường hợp cụ thể như thanh toán xuyên biên giới cũng như mọi trường hợp khác. Nó chậm. Nó đắt tiền. Tất cả những thứ này đều là các vấn đề kỹ thuật.

Sau đó, có một lập luận rằng chính phủ sẽ kìm hãm nó trong tương lai. Họ sẽ điều chỉnh, đánh thuế, cản trở hay cấm nó. Họ sẽ làm tất cả những điều đó.”

Nhưng trong số tất cả các vấn đề, nhà phân tích nói rằng có một rủi ro cụ thể có thể làm suy yếu tính toàn vẹn của mạng Bitcoin.

Xem thêm:  Charles Hoskinson thông báo ngày ra mắt kỷ nguyên Goguen của Cardano, hứa hẹn một đột phá đến với DeFi

“Tôi nghĩ rằng lập luận tốt nhất mà ai đó có thể đưa ra và điều tôi nghĩ là rủi ro lớn nhất đối với Bitcoin – nó thực sự khiến các nhà phê bình khó chịu vì nó không liên quan đến bất cứ thứ gì bên ngoài.

Vẫn còn một quá trình phát triển. Vẫn còn một quá trình nâng cấp trong Bitcoin và nó cực kỳ có phương pháp, rất nhiều loại kiểm tra bảo mật… Nhưng về mặt kỹ thuật, có thể có một lỗi trong đoạn code được giới thiệu”.

Bất chấp sự hiện diện của các yếu tố rủi ro khác nhau, Pomp nói rằng Bitcoin vẫn là một tài sản hấp dẫn.

“Lý do tại sao Bitcoin lại hấp dẫn là vì tôi thực sự không cần phải có tài sản sinh lời tốt nhất. Tôi không tham lam. Tôi muốn thứ mang lại lợi nhuận kinh tế lớn, nhưng tôi cũng biết nó sẽ tồn tại trong vòng 50 năm nữa”.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Dailyhodl